Cách tiếp cận giảng dạy - ICS Vietnam

Hotline: 0961242622 | Email: icsinfo.vn@gmail.com

International Charter School of Viet Nam
Hành Trang Hội Nhập Giáo Dục Quốc Tế

Phương pháp tiếp cận giảng dạy tại ICS Viet Nam

Trong bối cảnh cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, giáo dục trực tuyến trở thành xu thế phát triển mới của tất cả các nền tảng tri thức. Tuy nhiên, cách thức tiếp cận giáo dục trực tuyến vẫn đang đặt ra cho hệ thống giáo dục Việt Nam khá nhiều thách thức.

Tại ICS Viet Nam – một trong những Trường học online theo chương trình Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, cách thức tiếp cận giảng dạy trực tuyến luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bởi chúng tôi luôn thấu hiểu rằng: “Chỉ khi được tiếp cận với cách thức giảng dạy phù hợp, học sinh mới có thể phát huy tối đa khả năng tích lũy tri thức của mình”. Vì vậy, có thể nói cách tiếp cận giảng dạy có 1-0-2 chính là nền tảng quan trọng tạo nên chất lượng giáo dục vượt bậc tại ICS Viet Nam.

Với đặc thù là hình thức giảng dạy trực tuyến, ICS luôn chú trọng đến những tiêu chí sau:

  1. Ứng dụng công nghệ hiện đại: Tất cả những nền tảng học trực tuyến tại ICS đều là những phần mềm chất lượng, đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Đó là những công cụ tiên tiến, dễ sử dụng và không ngừng thay đổi để phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của các bạn học sinh.
  2. Giáo viên chủ động, linh hoạt, tích cực: Với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn Quốc tế được đào tạo bài bản, ICS luôn đề cao khả năng chủ động, linh hoạt, tích cực trong suốt quá trình giảng dạy. Bởi kiến thức đến từ trái tim người thầy chắc chắn sẽ được lưu giữ thật lâu trong khối óc của học trò.
  3. Tạo và duy trì kết nối: Có thể nói, tính kết nối là yếu tố quan trọng bậc nhất trong việc tạo nên sự thành công của một bài giảng dạy trực tuyến. Vì vậy, ICS luôn hướng tới việc kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau để tạo cảm giác mới lạ trong mỗi buổi học.
  4. Tạo cảm giác thoải mái giữa giáo viên và học sinh: Việc giảng dạy online có thể sẽ tạo ra khoảng cách giữa giáo viên và học sinh. Đó là lý do khiến ICS luôn cố gắng xây dựng môi trường giảng dạy thân thiện giữa học sinh và giáo viên. Tại ICS, giáo viên không chỉ là người truyền đạt kiến thức, kĩ năng mà còn là những người anh, người chị, người bạn thân thiết của học sinh.
  5. Thúc đẩy tinh thần xây dựng của người học: ICS định hướng tạo môi trường thuận lợi để các bạn học sinh chủ động trong suốt quá trình học tập. Nhờ việc chủ động học tập, các em không chỉ dễ dàng ghi nhớ kiến thức mà còn có thể phát huy tối đa khả năng của bạn thân.
  6. Xây dựng các Câu lạc bộ: Câu lạc bộ tại ICS vừa là nơi để học sinh củng cố, mở rộng kiến thức vừa là nơi dạy cho các bạn những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Từ các Câu lạc bộ, nhiều năng lực tiềm ẩn của các bạn học sinh được nhận ra và tìm được hướng phát triển phù hợp.
  7. Đánh giá sau mỗi bài học trực tuyến: Đây là nội dung quan trọng và không thể thiếu trong giảng dạy trực tuyến. Sau đánh giá, tính hiệu quả và mức độ phù hợp của từng phương pháp dạy sẽ được thể hiện rõ ràng. Nhờ đó, ICS có thể đưa ra định hướng cải thiện hữu ích cho mỗi chương trình đào tạo.
  8. Lưu trữ bài giảng: Đây là bước sau cùng giúp học sinh củng cố và hoàn thiện kiến thức sau mỗi buổi học. Đồng thời, cũng là cách thức xây dựng khả năng tự học và tự tổng hợp kiến thức cho các bạn học sinh tại ICS Viet Nam.

Nếu như cách tiếp cận giảng dạy đang là vấn đề gây khó khăn cho phương pháp giảng dạy trực tuyến tại nhiều trường học thì với ICS Việt Nam: “Cách tiếp cận giảng dạy không phải là thách thức mà chính là cơ hội“. 

Nhanh tay đăng ký để trải nghiệm các khóa học chất lượng và hiện đại tại ICS Viet Nam ngay hôm nay.