Giới thiệu về hệ thống trường - ICS Vietnam

Hotline: 0961242622 | Email: icsinfo.vn@gmail.com

International Charter School of Viet Nam
Hành Trang Hội Nhập Giáo Dục Quốc Tế

Giới thiệu về hệ thống trường

ICS Viet Nam là hệ thống trường học Quốc tế trực tuyến liên cấp từ với học phí phù hợp chỉ dành cho học sinh Việt Nam. Trường có các giáo viên Mỹ có chuyên môn cao và chương trình học được soạn bởi các tổ chức giáo dục Mỹ có kiểm định.


  • Cơ cấu hệ thống đào tạo

Hệ thống Trường Quốc tế online ICS được thiết kế dành riêng cho ba cấp bậc: Tiểu học, Trung học cơ sở và  Trung học phổ thông.

 

Tiểu học: Chương trình học được thiết kế tạo nền tảng học tập vững vàng cho học sinh, thiết lập và phát triển tư duy phân tích phản biện cùng các hoạt động ngoại khóa đa dạng. Ngôn ngữ được sử dụng trong suốt tiến trình học tập là Tiếng Anh. Tuy nhiên, trong giai đoạn này học sinh có thể nhận được sự hỗ trợ từ những quản lý, trợ giảng người Việt nếu gặp khó khăn.

 

Trung học (bao gồm Trung học cơ sở và Trung học phổ thông): Phương pháp giảng dạy tiên tiến giúp học sinh trung học phát huy tối đa tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập, sẵn sàng chinh phục tri thức ở bậc học cao hơn. Nội dung chương trình học đáp ứng tiêu chuẩn giáo dục Quốc tế và được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

 

ICS có cơ cấu trọn vẹn như các trường bình thường với đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm, những chương trình được dạy hoàn toàn online với các giờ học trực tiếp hàng ngày (khung giờ buổi tối ở Việt Nam) cho các học sinh có thể tham gia. 


  • Nội dung đào tạo

Chương trình đào tạo online tại ICS được triển khai dựa trên chương trình giáo dục Mỹ – không chỉ dạy cho học sinh kiến thức mà còn trang bị cho các em đầy đủ các kỹ năng cần thiết của cuộc sống. Chương trình giáo dục trực tuyến kiểu Mỹ này mang lại tính linh hoạt, đa dạng trong sự lựa chọn các môn học. Đồng thời, hình thức giáo dục online này cũng mở ra cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục Quốc tế cho học sinh trên toàn Việt Nam. Khi dịch bệnh Covid19 đang diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến giáo dục trực tiếp thì những chương trình đào tạo Quốc tế online là lựa chọn tối ưu.

 

Tại ICS, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo online, học sinh sẽ được định hướng để nhận các chứng chỉ quốc tế tương đương mà không cần phải trải qua quá trình quy đổi. Nhờ vậy, sau khóa đào tạo trực tuyến này, học sinh hoàn toàn có thể apply các chương trình học bổng và du học quốc tế. 


  • Phương pháp học tập

Quy chuẩn giáo dục Mỹ đòi hỏi ICS không ngừng củng cố và nâng cao phương pháp giảng dạy để phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh. Trong suốt chương trình đào tạo online cấp bằng Phổ thông Mỹ của ICS Viet Nam, chúng tôi sử dụng luân phiên các phương pháp học tập sau: 

 

Phương pháp học tập theo Dự án: Bài giảng được xây dựng ở dạng Các dự án. Tùy thuộc vào từng Dự án khác nhau mà học sinh có thể lựa chọn làm bài cá nhân hoặc làm bài theo nhóm. Phương pháp này đòi hỏi học sinh chủ động, tích cực trong quá trình học tập, nghiên cứu, thảo luận. Sau khi trình bày dự án, học sinh sẽ nhận được những lời khuyên và sự hướng dẫn của giáo viên để hoàn thiện hơn.

 

Phương pháp học tập gợi mở: Giáo viên sẽ đưa ra các câu hỏi để học sinh tự tìm hiểu và tìm ra hướng giải quyết và cuối cùng nhận về đáp án mở từ giáo viên. Phương pháp này không chỉ giúp học sinh nắm chắc kiến thức mà còn rèn luyện khả năng tư duy nhạy bén và khả năng phản biện của mỗi học sinh. 

 

Phương pháp học tập sáng tạo: Phương pháp này nhằm giúp khai phá những khả năng tiềm ẩn của học sinh. Đồng thời, giáo dục cho học sinh cách thức phát huy năng khiếu và thế mạnh của bản thân.

 

Phương pháp học tập trải nghiệm: Giáo viên sẽ sử dụng những tình huống thực tế để gợi mở kiến thức và củng cố bài học. Từ đó, dạy học sinh những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống và cách áp dụng những kiến thức trên sách vở vào thực tế.

 

Nhờ có những phương pháp giáo dục tiên tiến, hiện đại này, chương trình đào tạo online của ICS luôn nhận về những kết quả học tập uy tín, chất lượng.

 

Đến với ICS Viet Nam, học sinh không những được trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại của Mỹ mà còn mở ra nhiều cơ hội cho hành trình hội nhập với giáo dục quốc tế của học sinh Việt Nam.