Hệ phổ thông Mỹ Acellus - ICS Vietnam

Hotline: 0961242622 | Email: icsinfo.vn@gmail.com

International Charter School of Viet Nam
Hành Trang Hội Nhập Giáo Dục Quốc Tế
Hệ phổ thông Mỹ Acellus

Hệ phổ thông Mỹ Acellus là 1 chương trình đào tạo của ICS Viet Nam dành cho học sinh từ 5 đến 18 tuổi, tại chương trình này học sinh sẽ học 4 môn học chính (Mathematics, Language Arts, Science và Social Studies) dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giáo viên. Ngoài 4 môn học chính, học sinh có thể tham gia học các môn tự chọn khác trên tài khoản Power Homeschool/Acellus Academy.

Điểm mạnh của ICS Viet Nam

 • Chương trình học: Được xây dựng dưới hình thức blended-learning kết hợp giữa việc học tập trực tiếp online với các giáo viên cho các môn học cùng lộ trình chủ động theo chương trình Acellus Academy và Powerhomeschool, theo chuẩn Common Core State Standards đã được thẩm định bởi tổ chức thẩm định giáo dục WASC;
 • đội ngũ cố vấn chuyên môn cao tư vấn lộ trình cho đến khi tốt nghiệp, theo sát quá trình học sinh theo học, đánh giá trình độ học sinh định kỳ theo các chuẩn chương trình giáo dục quốc tế, lựa chọn môn học phù hợp thế mạnh và định hướng nghề nghiệp của học sinh và đặc biệt hiểu rõ việc tích hợp giữa chương trình giáo dục Việt Nam và chương trình giáo dục quốc tế để khai thác được điểm mạnh của cả hai chương trình;
 • Học sinh được tham gia các hoạt động ngoại khóa đa dạng, từ các câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ do giáo viên và học sinh tổ chức phục vụ các sở thích và say mê khác nhau, đến các sự kiện tổ chức theo khung sự kiện quốc tế của hệ thống trường UNESCO. Các kì thi tại địa phương giúp các học sinh có cơ hội được giao lưu, gắn kết trong cộng đồng học chương trình homeschool quốc tế;
 • Phụ huynh và học sinh được tư vấn, lựa chọn chương trình học bậc cao hơn tại các trường cao đẳng, đại học trong nước và ở nước ngoài có liên kết với ICS theo hệ online và tại chỗ, với các suất học bổng ưu đãi phù hợp với năng lực của học sinh; 

Chương trình phổ thông Mỹ Acellus

Acellus là chương trình đào tạo được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khoa học Quốc tế, đã và đang trở thành nền tảng giáo dục trực tuyến được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Chương trình đào tạo hệ phổ thông Mỹ Acellus tại ICS VN được xây dựng với mong muốn mang đến cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế cho học sinh trên toàn Việt Nam. Chương trình Acellus được nghiên cứu và lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội sau:

 • Acellus thích hợp với việc học trực tuyến tại nhà kết hợp với chương trình học tại trường phổ thông Việt Nam đối với các bạn học sinh muốn học tăng cường và sử dụng tiếng Anh để tiếp cận kiến thức.
 • Chương trình học chất lượng cao, luôn giữ được sự mạch lạc, xuyên suốt trong quá trình học. Mỗi video bài học thông thường chỉ kéo dài 5-10 phút. Ngay sau khi bài giảng kết thúc, học sinh sẽ được làm bài test nhỏ để kiểm tra mức độ hiểu bài (10-30 câu). Nếu kết quả dưới 70% thì hệ thống sẽ tự động quay lại video bài học yêu cầu học lại. Điều này giúp học sinh nắm chắc kiến thức môn học ngay sau khi kết thúc mỗi bài giảng.
 • Hệ thống kiến thức, kỹ năng giảng dạy tại Acellus được trình bày và đưa vào từng môn theo hình thức Swiss Cheese. Hình thức giảng dạy này cho phép lặp lại các khái niệm cần phải nhớ để học sinh thấm lý thuyết một cách từ từ và nâng cao mức độ khó.
 • Với việc sử dụng phần mềm Acellus, cha mẹ rất dễ nhận biết tiến trình học của con thông qua việc quản lý thời gian con học, kết quả học tập cũng như những phần lý thuyết mà con chưa đạt yêu cầu.
 • So với việc học tập trực tiếp tại nước ngoài, chi phí cho một chương trình Acellus phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình người Việt. (Theo thông báo trên website của Acellus, chi phí sử dụng cho một tài khoản Power Homeschool là 25 USD/tháng và với tài khoản Acellus Academy là 79 USD/tháng sau khi có học bổng Roger Billings).

Chứng chỉ phổ thông Mỹ sau khóa học

Học sinh sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học của Power Homeschool hoặc Acellus Academy khi kết thúc chương trình đào tạo. Để nhận được bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (Diploma), học sinh cần hoàn thành đủ số lượng tín chỉ yêu cầu ở bậc trung học của Acellus Academy (từ lớp 9 đến lớp 12).

Diploma từ trường học trực tuyến đã được thẩm định Acellus Academy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học lên cao hoặc nộp hồ sơ xin học bổng của học sinh sau này.

Thực trạng của việc học Acellus tại Mỹ và VN

 • Tại Mỹ: Chỉ trong vòng hơn 3 năm 2018 – 2021, Acellus đã phủ sóng và được đưa vào hơn 6,500 trường phổ thông trên nước Mỹ, hỗ trợ các học sinh theo học chương trình chuẩn hóa, các chương trình lựa chọn và hướng nghiệp để tiết kiệm chi phí và giáo viên cho trường học, đồng thời cũng là hệ thống có thể tích hợp được các môn học tài năng cho học sinh khá giỏi. Đặc biệt, gần đây, Acellus đã kết hợp cùng các Sở giáo dục của nhiều bang thiết lập hệ thống chương trình học homeschool CybrSchool miễn phí cho học sinh và các gia đình chịu ảnh hưởng bởi COVID.  
 • Tại VN: Kể từ khi được giới thiệu và bắt đầu sử dụng ở VN từ 2016, Acellus đã và đang dần dần phát huy tính hữu ích và phổ biến của chương trình khi đạt đến hơn 10.000 tài khoản được đăng ký cho học sinh tại Việt Nam từ trước đến nay. Có rất nhiều học sinh đã theo học chương trình từ khi học mẫu giáo và lựa chọn tiếp tục tin dùng cho đến hết phổ thông. Với sự phát triển như vũ bão của nền tảng học online hiện nay, Acellus với ưu thế là chi phí hợp lý và công nghệ tiên tiến đã giúp học sinh VN được học cùng 1 chương trình như các học sinh đang học tại các trường công và tư thục của Mỹ.

Vai trò của Đội ngũ giáo viên và cố vấn

 • Nếu chỉ đơn thuần sử dụng chương trình online, học sinh sẽ chỉ được tiếp cận kiến thức một chiều, với việc chỉ nghe bài giảng, kiến thức sẽ chỉ đọng lại được 10%. Nếu học sinh có chép lại bài giảng, kiến thức chỉ đọng lại được 30%. Liệu cha mẹ có thể giúp các con hiểu được bài giảng thông qua các hoạt động thực tế tiếp cận với mô hình giáo dục quốc tế này hay không? Nếu không thì chương trình trực tuyến đó sẽ chỉ là những bài học nghe nói đơn giản. Khi các con chỉ học một mình, không có cộng đồng trang lứa đồng tuổi, đồng trình độ, liệu các con còn duy trì được nhiệt huyết và say mê ban đầu?
 • Với việc triển khai các lớp học trực tiếp với giáo viên bản ngữ đáp ứng trình độ chuyên môn cho từng bộ môn tại ICS Vietnam. Tại những lớp học này, học sinh sẽ được trình bày lại các vấn đề đã được học nhưng theo một cách nâng cao hơn. Đồng thời, học sinh sẽ được vận dụng những kiến thức đã học vào các ví dụ thực tế, các dự án nhóm, dự án cá nhân hay các thí nghiệm khoa học dưới sự hướng dẫn và giải thích của giáo viên. Học sinh chủ động vận dụng kiến thức mình có để tham gia các chủ điểm với giáo viên. Nhờ đó, kiến thức tiếp thu từ Acellus sẽ được đọng lại đến 70% so với trước đây. ICS Vietnam còn có hệ thống bài tập, dự án mở rộng được xây dựng bởi các chuyên gia ngay tại Việt Nam, giúp các em học sinh khá giỏi có thêm cơ hội chinh phục những thử thách mới trong việc vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn đời sống tại Việt Nam, chứ không chỉ là như trên video tại nước Mỹ. Với các bạn học sinh yếu, chưa theo được bài giảng Acellus, đội ngũ trợ giảng Việt Nam sẽ giúp các con học bài giảng và hỗ trợ phần chưa hiểu trên Acellus để đảm bảo các con hoàn thành toàn bộ bài tập về nhà trước khi vào lớp học. Phương pháp học tập chủ động tiếp cận kiến thức, khai thác trọn vẹn tài nguyên sẵn có sẽ giúp các con thành thạo trong việc nâng cao kĩ năng học tập phục vụ cho môi trường học thuật đại học nước ngoài sau này. Điều này khác hẳn với phương pháp giáo dục bị động, phụ thuộc nhiều vào việc đến lớp có giáo viên giảng bài mới học được như tại trường học ở Việt Nam.   
 • Đội ngũ chuyên gia, cố vấn tại ICS tham gia tích cực vào quá trình kiểm tra, đánh giá và theo sát tiến trình học tập của học sinh. Họ chính là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm giúp tư vấn lộ trình phù hợp với mục tiêu học bán phần/toàn phần chương trình homeschooling. Mỗi học sinh sẽ được tạo một tài khoản học với các môn học đăng ký, được giao kế hoạch học tập và có cố vấn theo sát việc triển khai kế hoạch của các con hàng tuần, nhận xét đánh giá kịp thời để bố mẹ có thể nắm được thông tin và hỗ trợ con nếu cần. Hàng năm, học sinh sẽ được tham gia các buổi tư vấn học tập 1:1 với các chuyên gia để điều chỉnh, xây dựng lộ trình học tập năm tiếp theo, đảm bảo hoàn thành mục tiêu ban đầu đề ra. Với các bạn học sinh khá giỏi, các con còn được chú trọng nâng cao và chọn lựa vào các dự án xã hội, khoa học phù hợp với năng lực bản thân, đẩy mạnh năng lực học tập và khuyến khích học các môn học nâng cao dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia trong ngành.

Hoạt động ngoại khóa

 • Góp phần tạo dựng cho các con học sinh một môi trường học tập quốc tế hóa lý tưởng tại nhà, ICS Viet Nam tổ chức rất nhiều CLB đa dạng online với nhiều chủ đề sinh hoạt theo các lứa tuổi cấp 1, cấp 2 và cấp 3 qua nhiều lĩnh vực: debate, STEM, book club, viết sáng tạo, du lịch thế giới, nghệ thuật, nhiếp ảnh, lập trình… Học sinh được lựa chọn tham gia 2 trong số các CLB này khi đăng ký theo học tại trường. Các CLB sẽ là sân chơi kiến thức bổ ích để các con thực hành các kiến thức học được vào sáng tạo khoa học cũng như những buổi tranh biện giúp con hiểu sâu và có cái nhìn đa chiều về một vấn đề.
 • Ngoài ra, ICS Viet Nam cùng mạng lưới hơn 11.000 trường học phổ thông tại 182 nước trên thế giới sẽ cùng chung tay tham gia các hoạt động chung hàng năm nhằm hỗ trợ sự hiểu biết quốc tế, hòa bình, đối thoại giữa các nền văn hóa, phát triển bền vững và chất lượng giáo dục. Các em học sinh ICS Vietnam sẽ có cơ hội được hưởng thụ các phương pháp dạy và học mới dựa trên các giá trị cốt lõi và ưu tiên của UNCESCO, tích hợp các giá trị của UNESCO và trở thành hình mẫu trong cộng đồng của mình và hơn thế nữa, ICS Vietnam mang đến cho các con cơ hội kết nối và trao đổi kinh nghiệm, kiến ​​thức và thực tiễn tốt với bạn học sinh trên toàn thế giới.

Định hướng và tư vấn hướng nghiệp

 • Với những thử thách của nền công nghiệp 4.0 về kĩ năng, trình độ công nghệ, kiến thức, Phụ huynh và thầy cô ICS Viet Nam sẽ cùng xây dựng lộ trình chuẩn bị cho con ngay từ khi còn nhỏ để đáp ứng với yêu cầu biến đổi của thị trường lao động trong 10,20 năm tới. Đội ngũ cố vấn tại ICS Viet Nam với kinh nghiệm hoạt động thực tế trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam và nước ngoài sẽ giúp các con xác định chọn được ngành nghề, chương trình phù hợp với năng lực, sở thích, sự say mê của các con và nhu cầu của xã hội để giúp các con có một tương lai vững chắc và phát huy tính tự chủ sau này.  
 • Với một tấm bằng phổ thông quốc tế, với việc chứng minh đã tham gia và hoàn thành được các khóa học chuẩn hóa tương đương học sinh bản xứ, học sinh ICS Viet Nam sẽ có điều kiện thuận lợi để chuyển tiếp học các trường cao đẳng và đại học tốt tại Mỹ, Canada, Thụy Điển, Phần Lan, Anh, Pháp, Hà Lan, Úc, New Zealand… và các trường ĐH liên kết quốc tế tại Việt Nam theo mạng lưới đối tác của ICS Viet Nam.
 • Sau khi hoàn thành khóa học, đội ngũ cố vấn sẽ có công tác tư vấn, định hướng cho học sinh. Sau mỗi học kỳ, học sinh sẽ được tư vấn lộ trình tiếp theo của kỳ tới. Riêng với các học sinh từ lớp 9 trở lên, các em sẽ được lập kế hoạch học tập cụ thể theo hệ Acellus Academy phù hợp với chuyên ngành và đầu ra phụ huynh và con định hướng và có buổi tư vấn với chuyên gia 1:1 hàng tuần để đảm bảo theo kịp được lộ trình này.

Sau một thời gian triển khai chương trình học Hệ phổ thông Mỹ Acellus, ICS Việt Nam đã quan sát, đánh giá các phương án học tập mang lại tính hiệu quả cao cho học sinh cũng như tham khảo ý kiến từ Quý phụ huynh đăng kí học cho con tại đây, ICS Việt Nam triển khai thay đổi format chương trình học Hệ phổ thông Mỹ Acellus, cụ thể như sau:

FORMAT MỚI CỦA CHƯƠNG TRÌNH HỌC HỆ PHỔ THÔNG MỸ ACELLUS

 

Thời lượng

Nội dung của giờ học

Bắt buộc/Tự nguyện

Giờ học với GVNN

40mins/buổi

Giáo viên nước ngoài (GVNN) dạy Lesson

Là giờ học bắt buộc

Giờ học Tutor với GVCN

               Không còn giờ học Tutor với GVCN

 

Hoàn thành BTVN

Gia đình chủ động đôn đốc và nhắc nhở học sinh hoàn thành BTVN trên tài khoản Acellus trước mỗi buổi học (các buổi học trên hệ thống ICS đã phân công các mục BTVN học sinh cần làm) do không còn giờ học Tutor với GVCN.

            

Việc thay đổi Format chương trình học nhằm mục đích giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn, cũng như được tương tác tích cực hơn. Vì vậy, ICS Việt Nam rất mong nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ từ phía Quý phụ huynh cho các con trong suốt quá trình học.

Quý Phụ huynh có thể vào nhóm zalo theo đường link dưới đây để được giải đáp các thắc mắc và được hỗ trợ trong trường hợp có sự cố liên quan đến các vấn đề kĩ thuật:

Quý phụ huynh và học sinh có bất cứ thắc mắc gì vui lòng liên hệ hotline 0961242622, hoặc fanpage ICS Viet Nam https://www.facebook.com/ICSVietNam.eee/

Chương trình học hệ phổ thông Mỹ Acellus được chia ra thành ba cấp học:

 • Cấp Tiểu học (5-10 tuổi): từ lớp tiền tiểu học (K), lớp 1 đến lớp 5
 • Cấp THCS (11-14 tuổi): từ lớp 6 đến lớp 8
 • Cấp THPT(15-18 tuổi): từ lớp 9 đến lớp 12

Một năm học có 35 tuần học theo chương trình, chia ra thành hai kỳ học, mỗi kỳ học kéo dài trong 4 tháng.

Trước khi đăng ký học Hệ phổ thông Mỹ Acellus, học sinh sẽ làm bài test (độ khó của bài test sẽ dựa vào độ tuổi của học sinh). Lộ trình học của học sinh sẽ dựa trên kết quả của bài test (thông tin cụ thể mời bạn xem ở mục “BÀI TEST ĐẦU VÀO”).

 

Trước khi đăng ký học hệ phổ thông Mỹ Acellus tại ICS Vietnam, học sinh sẽ được yêu cầu làm bài test đầu vào. Dựa vào kết quả bài test này, học sinh sẽ được đề xuất lộ trình học phù hợp với trình độ của mình.

Các bước đăng ký tài khoản và làm bài test đầu vào miễn phí:

 • Bước 1: Nhấn Đăng ký học
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản (nếu gia đình có 2 con thì đăng ký 2 tài khoản, mỗi học sinh dùng 1 tài khoản để làm bài test đầu vào)
 • Bước 3: Làm bài test đầu vào và nhận kết quả trên website ngay sau khi hoàn thành bài test.

Thông tin bài test đầu vào:

 • Độ khó của bài test đầu vào sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của học sinh.
 • Bài test đầu vào được chia làm 3 bài test nhỏ là Language, ReadingMathematics (học sinh 5 tuổi chỉ làm 2 bài test là Language và Reading).
 • Lộ trình học 3 môn Language Arts, Science và Social Studies sẽ phụ thuộc vào kết quả bài test Language và Reading
 • Lộ trình học Mathematics sẽ phụ thuộc vào kết quả bài test Mathematics
 • Số câu hỏi và thời gian làm bài của từng bài test cụ thể:
LớpBài testSố câuThời gian làm bài (phút)Nội dung tóm tắt bài test
KLA2020Language Phonics
KReading1415Reading Vocabulary 
1LA2020Language Phonics
1Reading3125Reading Vocabulary; Reading Comprehension
1Math4945Mathematics Concepts; Mathematics Computation; Mathematics Application
2LA9342Language Capitalization; Language Punctuation; Language Usage and Structure; Language Spelling
2Reading11651Reading Vocabulary; Reading Comprehension
2Math8339Mathematics Concepts; Mathematics Problems; Mathematics Computation
3LA11639Language Capitalization; Language Punctuation; Language Usage and Structure; Language Spelling
3Reading8540Reading Vocabulary; Reading Comprehension
3Math11753Mathematics Concepts; Mathematics Problems; Mathematics Computation
4LA8027Language Capitalization; Language Punctuation; Language Usage and Structure; Language Spelling
4Reading8251Reading Vocabulary; Reading Comprehension
4Math10871Mathematics Concepts; Mathematics Problems; Mathematics Fractions; Mathematics Computation
5LA15948Language Capitalization; Language Punctuation; Language Usage and Structure; Language Spelling
5Reading8251Reading Vocabulary; Reading Comprehension
5Math10871Mathematics Concepts; Mathematics Problems; Mathematics Fractions; Mathematics Computation
6LA15348Language Capitalization; Language Punctuation; Language Usage and Structure; Language Spelling
6Reading8251Reading Vocabulary; Reading Comprehension
6Math10871Mathematics Concepts; Mathematics Problems; Mathematics Fractions; Mathematics Computation
7LA15450Language Capitalization; Language Punctuation; Language Usage and Structure; Language Spelling
7Reading8555Reading Vocabulary; Reading Comprehension
7Math9859Mathematics Concepts; Mathematics Problems; Mathematics Computation
8LA15450Language Capitalization; Language Punctuation; Language Usage and Structure; Language Spelling
8Reading8555Reading Vocabulary; Reading Comprehension
8Math9859Mathematics Concepts; Mathematics Problems; Mathematics Computation
9LA15450Language Capitalization; Language Punctuation; Language Usage and Structure; Language Spelling
9Reading8555Reading Vocabulary; Reading Comprehension
9Math9859Mathematics Concepts; Mathematics Problems; Mathematics Computation
10LA16651Language Capitalization; Language Punctuation; Language Usage and Structure; Language Spelling
10Reading8555Reading Vocabulary; Reading Comprehension
10Math9858Mathematics Concepts; Mathematics Problems; Mathematics Computation
11LA16651Language Capitalization; Language Punctuation; Language Usage and Structure; Language Spelling
11Reading8555Reading Vocabulary; Reading Comprehension
11Math9858Mathematics Concepts; Mathematics Problems; Mathematics Computation
12LA16651Language Capitalization; Language Punctuation; Language Usage and Structure; Language Spelling
12Reading8555Reading Vocabulary; Reading Comprehension
12Math9858Mathematics Concepts; Mathematics Problems; Mathematics Computation

Primary:

4 Môn học chính chương trình phổ thông Mỹ Acellus bao gồm:  Mathematics, Language Arts, Science

Social Studies. Với 4 môn học này, học sinh sẽ:

 • Học với giáo viên bản ngữ 4 buổi học/tuần, mỗi buổi học kéo dài 40 phút.
 • Làm bài tập bổ trợ do ICS biên soạn với tài khoản ICS Việt Nam.
 • Học với tài khoản Powerhomeschool hoặc Acellus Academy theo lộ trình ICS Việt Nam phân bổ.
 • Mỗi tuần học sinh sẽ nhận được nhận xét, đánh giá về tiến độ học tập với ICS Việt Nam.

Học sinh làm đầy đủ bài kiểm tra theo chương trình ở mức điểm từ 70% trở lên sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành môn học từ Power Homeschool hoặc Acellus.

Nội dung chi tiết 4 môn học chính cấp :

Mathematics

Language Arts/Reading

Science

Social Studies

Math Grade K

Language Arts Grade K

Science Grade K

Social Studies Grade K

Math Grade 1

Language Arts Grade 1

Science Grade 1

Social Studies Grade 1

Math Grade 2

Language Arts Grade 2

Science Grade 2

Social Studies Grade 2

Math Grade 3

Language Arts Grade 3

Science Grade 3

Social Studies Grade 3

Math Grade 4

Language Arts Grade 4

Science Grade 4

Social Studies Grade 4

Math Grade 5

Language Arts Grade 5

Science Grade 5

Social Studies Grade 5

Math Grade 6

Language Arts Grade 6

Earth Science 

Ancient Civilizations

Math Grade 7

Language Arts Grade 7

Physical Science

Geography

Math Grade 8

Language Arts Grade 8

Physical Science

 

 

High School

2 Môn học chính chương trình phổ thông Mỹ Acellus bao gồm Algebra và United States History 

Với 2 môn học này, học sinh sẽ:

 • Học với giáo viên 2 buổi học/tuần, mỗi buổi học kéo dài 80 phút.
 • Giáo viên:

- Giáo viên Việt Nam: dạy nhóm môn Math và Science 

- Giáo viên nước ngoài: dạy nhóm môn Social Studies và Language Art

*Lưu ý: Nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo, nhà trường sẽ phân bổ giáo viên Việt Nam đảm nhận dạy các môn Math và Science  (tất cả những học phần giáo viên Việt Nam giảng dạy sẽ sử dụng Tiếng Anh để giao tiếp)

 • Làm bài tập bổ trợ do ICS biên soạn với tài khoản ICS Việt Nam.
 • Học với tài khoản Powerhomeschool hoặc Acellus Academy theo lộ trình ICS Việt Nam phân bổ.
 • Mỗi tuần học sinh sẽ nhận được nhận xét, đánh giá về tiến độ học tập với ICS Việt Nam.

Học sinh làm đầy đủ bài kiểm tra theo chương trình ở mức điểm từ 70% trở lên sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành môn học từ Power Homeschool hoặc Acellus.

Algebra I

United States History

Ngoài 4 môn chính là Mathematics, Language Arts, Science và Social Studies, học sinh có thể tự đăng ký và tự học các môn tự chọn trên tài khoản Powerhomeschool/Acellus dựa theo nhu cầu và sở thích cá nhân.
Danh sách các môn tự chọn:

Cấp họcMôn tự chọn
Tiểu học (lớp K/1-5)- Sinh thái (Elementary Ecology)
- Kỹ thuật (Elementary Engineering)
- Âm nhạc (Foundations of Music)
- Nhập môn tiếng Tây Ban Nha (Discover Spanish)
- STEM 1: Mã hóa cơ bản (STEM 1: Introduction to Coding)
Trung học cơ sở (6-8)- STEM 2:Ngôn ngữ lập trình Javascript (STEM 2: Javascript)
- Sức khỏe thể chất (Middle School Health)
- Sức khỏe tinh thần (Social Emotional Learning – Middle School)
Trung học phổ thông (9-12)

- Sức khỏe thể chất (High School Health)
- Mỹ thuật (Fine Arts)
- Ngôn ngữ khác (Foreign Languages)
- Giáo dục kỹ thuật và nghề nghiệp (Career & Technical Education)

1. Thời khóa biểu Hệ phổ thông Mỹ Acellus

Thời khoá biểu lớp học

Homeschool Acellus Grade K - 4| Hệ A  Tiểu học (07/2024)

GradeMôn họcThời gian học
Grade K -1MathThứ 2: 18:00 – 18:40
Social StudiesThứ 3: 18:00 – 18:40
Language ArtsThứ 4: 18:00 – 18:40
ScienceThứ 5: 18:00 – 18:40
Grade 2-3MathThứ 2: 18:45 – 19:25
Social StudiesThứ 3: 18:45 – 19:25
Language ArtsThứ 4: 18:45 – 19:25
ScienceThứ 5: 18:45 – 19:25
Grade 4MathThứ 2: 19:30 – 20:10
Social StudiesThứ 3: 19:30 – 20:10
Language ArtsThứ 4: 19:30 – 20:10
ScienceThứ 5: 19:30 – 20:10

Thời khoá biểu lớp học

Homeschool Acellus Grade 2 - 4| Hệ B  Tiểu học (07/2024)

Grade

Môn học

Thời gian học

Grade

2 -3

Maths

Thứ 2: 18:45 - 19:25

Social Studies

Thứ 3: 18:45 - 19:25

Language Arts

Thứ 4: 18:45 - 19:25

Science

Thứ 5:  18:45 - 19:25

Grade 4

Maths

Thứ 2: 19:30 -  20:10

Social Studies

Thứ 3: 19:30 - 20:10

Language Arts

Thứ 4: 19:30 - 20:10

Science

Thứ 5: 19:30 - 20:10

Thời khoá biểu lớp học Homeschool Acellus Grade 5 - 8 | Hệ B  THCS (áp dụng từ tháng 07/2024)
GradeMôn họcICS Class (Lớp học với GVNN)
Grade 5MathThứ 2: 18:00 - 18:40
Social StudiesThứ 2: 18:45 - 19:25
Language ArtsThứ 4: 18:00 - 18:40
ScienceThứ 4: 18:45 - 19:25
Grade 6Ancient CivilizationsThứ 2: 18:00 - 18:40
MathThứ 2: 18:45 - 19:25
Earth ScienceThứ 4: 18:00 - 18:40
Language ArtsThứ 4: 18:45 - 19:25
Grade 7Language ArtsThứ 2: 18:00 - 18:40
Personal FinanceThứ 2: 18:45 - 19:25
MathsThứ 4: 18:00 - 18:40
Life ScienceThứ 4: 18:45 - 19:25
Grade 8Personal FinanceThứ 2: 18:45 - 19:25
Language ArtsThứ 2: 19:30 - 20:10
Life ScienceThứ 4: 18:45 - 19:25
MathsThứ 4: 19:30 - 20:10
Thời khoá biểu lớp học Homeschool Acellus Grade 5 - 8 | Hệ A  THCS (áp dụng từ tháng 07/2024)
GradeMôn họcICS Class (Lớp học với GVNN)
Grade 5MathThứ 3: 18:00 - 18:40
Social StudiesThứ 3: 18:45 - 19:25
Language ArtsThứ 5: 18:00 - 18:40
ScienceThứ 5: 18:45 - 19:25
Grade 6Ancient CivilizationsThứ 3: 18:00 - 18:40
MathThứ 3: 18:45 - 19:25
Earth ScienceThứ 5: 18:00 - 18:40
Language ArtsThứ 5: 18:45 - 19:25
Grade 7Language ArtsThứ 3: 18:00 - 18:40
Personal FinanceThứ 3: 18:45 - 19:25
MathsThứ 5: 18:00 - 18:40
Life ScienceThứ 5: 18:45 - 19:25
Grade 8Personal FinanceThứ 3: 18:45 - 19:25
Language ArtsThứ 3: 19:30 - 20:10
Life ScienceThứ 5: 18:45 - 19:25
MathsThứ 5: 19:30 - 20:10
Thời khoá biểu lớp học Homeschool Acellus High School (áp dụng từ 07/2024)

Học sinh khối THPT sẽ học theo môn, không học theo grade.

Mỗi kỳ sẽ học 2 môn và hoàn thành xong môn học

SAT Geometry
 

Thứ 2:

18:00 - 18:40;

18:45 - 19:25 

(Nghỉ giải lao 5 phút)

Economy

Thứ 4:

18:00 - 18:40;

18:45 - 19:25 

(Nghỉ giải lao 5 phút)

Đội ngũ Giáo Viên

 • Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại ICS Việt Nam là giáo viên bản ngữ từ các nước có tiếng Anh là ngôn ngữ chính, phù hợp với chuyên môn được đào tạo; trình độ tối thiểu cử nhân và có chứng chỉ sư phạm.
 • Chương trình khoa học cơ bản được cố vấn bởi đội ngũ chuyên gia Việt Nam đến từ Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam.
 • Chương trình xã hội được cố vấn bởi đội ngũ các chuyên gia hiện đang công tác tại các trường Đại học khai phóng tại Mỹ.

Vai trò của Giáo viên tại ICS Viet Nam

🔹 Với ICS học sinh là trung tâm; Giáo viên đóng vai trò là người dẫn dắt, định hướng và giúp trẻ hiểu rõ về các kiến thức chuyên môn.

🔹 Lớp học trực tiếp với giáo viên bản ngữ: Tại những lớp học này, học sinh sẽ được trình bày lại các vấn đề đã được học nhưng theo một cách nâng cao hơn. Đồng thời, học sinh sẽ được vận dụng những kiến thức đã học vào các ví dụ thực tế, các dự án nhóm, dự án cá nhân hay các thí nghiệm khoa học dưới sự hướng dẫn và giải thích của giáo viên. 

🔹 ICS Vietnam còn có hệ thống bài tập, dự án mở rộng được xây dựng bởi các chuyên gia ngay tại Việt Nam, giúp các em học sinh khá giỏi có thêm cơ hội chinh phục những thử thách mới trong việc vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn đời sống tại Việt Nam, chứ không chỉ là như trên video tại nước Mỹ.

🔹 Với các bạn học sinh yếu, chưa theo được chương trình của Acellus, ICS có bộ phận giải đáp, hướng dẫn, hỗ trợ học sinh trong quá trình làm bài tập.

🔹 Phương pháp học tập chủ động tiếp cận kiến thức, khai thác trọn vẹn tài nguyên sẵn có sẽ giúp các con thành thạo trong việc nâng cao kỹ năng học tập phục vụ cho môi trường học thuật đại học nước ngoài sau này. Điều này khác hẳn với phương pháp giáo dục bị động, phụ thuộc nhiều vào việc đến lớp có giáo viên giảng bài mới học được như tại trường học ở Việt Nam.  

🔹 Mỗi học sinh sẽ được tạo một tài khoản học với các môn học đăng ký, được giao kế hoạch học tập và có cố vấn theo sát việc triển khai kế hoạch của các con hàng tuần, nhận xét đánh giá kịp thời để bố mẹ có thể nắm được thông tin và hỗ trợ con nếu cần.

🔹 Với các bạn học sinh khá giỏi, các con còn được chú trọng nâng cao và chọn lựa vào các dự án xã hội, khoa học phù hợp với năng lực bản thân, đẩy mạnh năng lực học tập và khuyến khích học các môn học nâng cao dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia trong ngành.

Học phí hệ phổ thông Mỹ Acellus đóng theo từng học kỳ (Thông thường là 17 tuần/1 kỳ). Tổng học phí của gói sản phẩm bao gồm:

 • Học phí 4 lớp học Acellus
 • Tiền mua tài khoản Acellus Academy/Powerhomeschool.

Học phí Hệ phổ thông Mỹ Acellus

4 lớp học ICS cho 4 môn học

(bắt buộc)

Tài khoản Acellus Powerhomeschool

(Nếu phụ huynh đã đăng ký mua, không bắt buộc)

1.200.000 VNĐ/ 4 tuần700.000 VNĐ/ 4 tuần 

Lưu ý:

 • Học phí thay đổi tùy thuộc vào số tuần học của mỗi kỳ.
 • 4 lớp học Acellus cho 4 môn học là bắt buộc
 • Để học chương trình Acellus, học sinh cần có 1 trong 2 loại tài khoản là Acellus Academy hoặc Powerhomeschool. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 nên sử dụng tài khoản Powerhomeschool để tiết kiếm chi phí, học sinh muốn lấy bằng Diploma của Acellus cần đăng ký tài khoản Acellus Academy từ lớp 9. Phụ huynh có thể không mua tài khoản Acellus Academy/Powerhomeschool qua ICS nếu đã có tài khoản trước đó.

Học phí HIGH SCHOOL Hệ Phổ thông Mỹ Acellus

HệPhí Lớp học

Phí Tài khoản

(Nếu phụ huynh đã đăng ký mua, không bắt buộc)

Academy
2.000.000 VNĐ/ 4 tuần
Tài khoản Academy: 2.300.000 VNĐ/ 4 tuần
Powerhomeschool Tài khoản 2tor: 280.000 VNĐ/ 4 tuần

Để học Hệ phổ thông Mỹ Acellus, học sinh sẽ cần có 1 trong 2 loại tài khoản là Powerhomeschool hoặc Acellus Academy. Phụ huynh có thể đăng ký mua tài khoản trong quá trình đăng ký học Hệ phổ thông Mỹ Acellus tại ICS Vietnam.

Gợi ý chọn loại tài khoản phù hợp:

 • Học sinh lớp K/1- 8 (tương đương bậc học tiền tiểu học, tiểu học và trung học cơ sở của Mỹ) nên mua tài khoản Powerhomeschool để tiết kiệm chi phí.
 • Học sinh lớp 9- 12 (tương đương bậc học trung học phổ thông của Mỹ) có mong muốn lấy bằng Diploma bắt buộc phải đăng ký tài khoản Acellus Academy. Nếu đăng ký tài khoản Acellus Academy, học sinh sẽ có thêm 30 phút hướng dẫn học tập cá nhân mỗi tuần với giáo viên

Phụ huynh có thể không đăng ký mua tài khoản Powerhomeschool hoặc Acellus Academy nếu đã có tài khoản rồi.

 

Một số câu hỏi của phụ huynh

Câu 1: Để theo học chương trình đào tạo phổ thông Mỹ cần đạt đến trình độ nào?

Chương trình đào tạo Acellus tại ICS Việt Nam là chương trình học quốc tế trực tuyến dành riêng cho các bạn học sinh Việt Nam có nguyện vọng trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến, hiện đại của Mỹ.

Tuy nhiên, do đặc thù ngôn ngữ giảng dạy là Tiếng Anh nên các bạn học sinh đăng ký tham gia chương trình từ bậc tiểu học cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

-       Trẻ em từ 5 tuổi trở lên, đã học Tiếng Anh tối thiểu 1 năm.

-       Kỹ năng nói Tiếng Anh cơ bản, có thể nói được câu có độ tài 6 - 8 từ.

-       Có khả năng nghe hiểu và tương tác tốt vì giảng dạy theo hình thức online.

-       Mức độ đọc hiểu đạt level C - Razkids trở lên.

-       Vốn từ vựng Tiếng Anh từ 400 từ trở lên.

Học sinh sẽ làm bài kiểm tra đầu vào để xếp lớp phù hợp với trình độ của mình.

Câu 2: Chương trình Phổ thông Mỹ và bằng Phổ thông Mỹ là gì?

Phổ thông Mỹ là một bằng cấp phổ thông xuất sắc cung cấp cho học sinh một nền tảng kiến thức toàn diện và vững chắc trong nhiều môn học. Chương trình là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn sự linh hoạt trong việc lựa chọn các khóa học của mình và muốn có một chương trình phổ thông mà bạn có thể thích ứng để phục vụ cho sở thích học tập của mình. Là bằng cấp Phổ thông tiêu chuẩn của Mỹ, chương trình Phổ thông Mỹ cũng rất phổ biến dành cho những học sinh muốn nộp đơn vào các trường đại học ở Mỹ và quốc tế.Tất cả học sinh tại ICS Việt Nam đều học theo chương trình Phổ thông Mỹ và tốt nghiệp với loại bằng cấp này.

Câu 3: Yêu cầu tốt nghiệp đối với chương trình Phổ thông Mỹ là gì?

Yêu cầu tốt nghiệp đối với chương trình Phổ thông Mỹ dựa trên việc đạt đủ số tín chỉ trong các nhóm môn học để được công nhận tốt nghiệp trung học. Mỗi khóa học bạn tham gia sẽ được tính vào tín chỉ. Bạn nhận được tín chỉ khi vượt qua yêu cầu khóa học. Tổng cộng, bạn cần 22 tín chỉ đạt để nhận được bằng tốt nghiệp. Có các yêu cầu cụ thể về số lượng tín chỉ phải có từ mỗi nhóm môn học. Cố vấn Quản lý Lộ trình học tập của bạn sẽ có thể giải thích các yêu cầu cụ thể cho cấp lớp của bạn trước khi bạn bắt đầu chương trình học của mình.

Câu 4: Học sinh có phải thi SAT khi đăng ký học chương trình  Acellus không?

Mặc dù Kỳ thi SAT của College Board không phải là một phần của chương trình Phổ thông Mỹ, nhưng nhiều học sinh trong chương trình này tham gia kỳ thi để bổ sung cho hồ sơ nộp vào đại học của các em. Hầu hết các trường đại học của Mỹ và quốc tế đều yêu cầu học sinh Phổ thông Mỹ phải nộp điểm SAT cùng với điểm trung bình (GPA) của Trung học Mỹ. Tại ICS Việt Nam, chúng tôi đăng ký kỳ thi SAT theo nguyện vọng của phụ huynh và học sinh.

Câu 5: Mỗi học sinh có thể tham gia bao nhiêu môn học trong chương trình Phổ thông Mỹ Acellus?

Không có hạn chế về số lượng các Khóa học mà học sinh có thể tham gia ngoài việc theo học chương trình Phổ thông Mỹ.

Câu 6: Hình thức đăng ký như nào?

Phụ huynh có nguyện vọng cho con tham gia chương trình đào tạo phổ thông Mỹ Acellus vui lòng đăng ký online tại Website icsvietnam.com và thực hiện đầy đủ các bước sau để nhập học:

Bước 1: Học sinh đăng ký tư vấn hoặc đăng ký tài khoản và trải qua bài test đầu và bắt buộc.

Bước 2: Chương trình đề xuất môn học/trình độ tương ứng kết quả kiểm tra.

Bước 3: Học sinh lựa chọn gói tài khoản Acellus (không bắt buộc nếu đã có sẵn tài khoản Power Homeschool hoặc Acellus Academy).

Bước 4: Học sinh chọn 2 câu lạc bộ bất kỳ nếu muốn tham gia chương trình ngoại khóa.

Bước 5: Thanh toán học phí và vào học.

Câu 7: 2 Chương trình đào tạo Hệ phổ thông Mỹ Acellus và Hệ quốc tế ICS của ICS Viet Nam có điểm gì giống và khác nhau?

Hệ phổ thông Acellus sử dụng khung chương trình chuẩn hóa Common Core State Standards của hệ thống học homeschool online Acellus nổi tiếng, với mô hình học kết hợp giữa các bài giảng video online và quiz của Acellus và hệ thống mở rộng vận dụng từ các lớp học trực tuyến với GV của ICS, hướng đến đầu ra là học sinh đạt số lượng tín chỉ đủ điều kiện tốt nghiệp cấp 3 của Mỹ và vào học ĐH.

Hệ quốc tế ICS bao gồm các khóa tự học cho học sinh tiệm cận chương trình chuẩn quốc tế của Anh và Mỹ, hướng đến các bạn học sinh đang cần làm quen chương trình học các môn học bằng tiếng Anh, chưa hoặc không có ý định lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 quốc tế, chỉ chọn học các môn học tối thiểu và đáp ứng yêu cầu kì thi tốt nghiệp GED để vào cao đẳng.

Câu 8: Bằng Tốt nghiệp Phổ thông Mỹ theo hình thức học online có được công nhận tại quốc tế không?

Là bằng cấp tiêu chuẩn của Mỹ, Bằng Tốt nghiệp Phổ thông Mỹ được tất cả các trường đại học tại Mỹ công nhận. Chương trình được nhiều người xem là chương trình dự bị lý tưởng để nộp đơn vào các trường đại học tại Mỹ. Bằng Tốt nghiệp Phổ thông Mỹ được coi là một loại bằng cấp chất lượng, điều này có nghĩa là nhiều trường đại học quốc tế cũng công nhận bằng tốt nghiệp này.

Nếu vẫn còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến chương trình đào tạo hệ phổ thông Mỹ Acellus, quý phụ huynh, học sinh vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo SĐT: 0961 242 622  hoặc truy cập fanpage: ICS Viet Nam để được tư vấn và hỗ trợ.

Hướng dẫn đăng ký học hệ phổ thông Mỹ Acellus
Bước 1: Học sinh đăng ký tư vấn hoặc đăng ký tài khoản và trải qua bài test đầu và bắt buộc.
Bước 2: Chương trình đề xuất môn học/trình độ tương ứng kết quả kiểm tra.
Bước 3: Học sinh lựa chọn gói tài khoản Acellus (không bắt buộc nếu đã có sẵn tài khoản Power Homeschool hoặc Acellus Academy).
Bước 4: Học sinh chọn 2 câu lạc bộ bất kỳ nếu muốn tham gia chương trình ngoại khóa.
Bước 5: Thanh toán học phí và vào học.

(Xem chi tiết tại video Hướng dẫn đăng ký học)

hệ phổ thông Mỹ Acellus
Hệ phổ thông Mỹ Acellus

Chỉ từ 5.700.000đ 
/1kỳ(19 tuần)

Tư vấn 24/7​

>> Chat với Fanpage ICS Viet Nam

>> Hotline/Zalo: 0961 242 622 

Thông tin về hệ đào tạo

✅ 4 buổi học với GVNN mỗi tuần

✅ Học sinh học trên tài khoản Acellus

✅ Học sinh học trên tài khoản ICS Viet Nam

✅ Học sinh học 2 kỳ (8 tháng) để hoàn thành 1 grade Acellus