ICS Vietnam

Hotline: 0961242622 | Email: icsinfo.vn@gmail.com

International Charter School of Viet Nam
Hành Trang Hội Nhập Giáo Dục Quốc Tế
Homeschooling có tốt hơn giáo dục truyền thống

Table of Contents

Homeschooling có tốt hơn giáo dục truyền thống?

Homeschooling là một phương thức giáo dục lâu đời, đã trở lại phổ biến trong thời gian gần đây, chủ yếu ở các quốc gia như Mỹ, Úc, Anh, Nhật Bản, Nga, Ấn Độ,… Các gia đình chọn giáo dục tại nhà không phụ thuộc vào các nguồn lực công hoặc do thuế tài trợ cho việc học của con em họ. Giáo dục homeschooling là một quyết định rất cá nhân và nghiêm túc và rời xa những tác động xã hội. Homeschooling kêu gọi sự tận tâm, làm việc chăm chỉ và kiên nhẫn để nuôi dạy những đứa trẻ tự học tại nhà. Trong trường hợp bạn đang tự hỏi liệu giáo dục tại nhà có phải là một lựa chọn tốt hơn so với cách học truyền thống hay không, bạn có thể muốn đọc những ưu điểm của nó được đề cập trong bài viết này.

Cha mẹ có thể chọn dạy con tại nhà vì một số lý do sau: họ muốn kiểm soát và chịu trách nhiệm nhiều hơn đối với những gì trẻ đang học, muốn dành nhiều thời gian hơn với trẻ, muốn dạy các môn tôn giáo hoặc có thể trẻ không thể đi học bình thường do đến bệnh tật. Dù lý do có thể là gì, một số lợi ích chính của việc giáo dục homeschool so với giáo dục truyền thống sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây..

Những lợi ích của giáo dục homeschooling so với giáo dục truyền thống

1. Tùy chỉnh chương trình giảng dạy

Đối với giáo dục tại nhà, chương trình học có thể được điều chỉnh theo nhu cầu, năng lực và tính cách của trẻ. Những lĩnh vực mà đứa trẻ vượt trội có thể được giải quyết trong khi những lĩnh vực yếu hơn có thể được giải quyết với trọng tâm hơn và nguồn lực bổ sung. Bạn có thể quyết định con bạn học gì và khi nào là thời điểm tốt nhất để trẻ học điều đó. Điều này cũng làm cho việc học tập trở nên thú vị và hấp dẫn đối với trẻ với tài liệu học tập và các khóa học tùy chỉnh.

giáo dục homeschooling so với giáo dục truyền thống
Chương trình học Homeschooling có thể được điều chỉnh theo nhu cầu, năng lực và tính cách của trẻ.

2. Kết quả học tập tốt hơn

Người ta nhận thấy rằng chất lượng giáo dục trẻ ở nhà tốt hơn so với các trường học truyền thống. Với sự chăm sóc và chải chuốt cá nhân nhiều hơn, những đứa trẻ học ở nhà có xu hướng nhặt đồ dễ dàng hơn ở trường. Họ quan tâm nhiều hơn đến các nghiên cứu được tùy chỉnh phù hợp với họ hơn là các khóa học dựa trên thông lệ trong trường học.

3. Mối quan hệ giữa học sinh và giáo viên bền chặt hơn

Homeschooling được coi là tốt hơn về mối quan hệ giữa học sinh và giáo viên. Đôi khi, một đứa trẻ có thể không thể đặt câu hỏi với giáo viên lớp của mình do sự nhút nhát hoặc những cảm xúc bên ngoài khác. Điều này cản trở kết quả học tập của trẻ do thiếu hiểu biết và rõ ràng. Tuy nhiên, chúng có thể cởi mở hơn với các bậc cha mẹ học sinh tại nhà về những nghi ngờ và thắc mắc của họ. Do đó, việc học của chúng ít bị ảnh hưởng do tính cách nhút nhát của bản thân hoặc những người khác. Vì chỉ do cha mẹ quản lý nên sẽ có sự nhất quán và chính trực hơn từ cả hai phía.

4. Khắc sâu các giá trị xã hội và gia đình tốt đẹp

Cha mẹ là những người tốt nhất để thấm nhuần một hệ thống giá trị lành mạnh cho con mình và còn cách nào tốt hơn để làm điều đó ngoài việc thông qua học thuật của trẻ? Dạy các giá trị gia đình và xã hội trong những năm học hình thành giúp trẻ có nền tảng vững chắc cho cuộc sống. Đôi khi ở các trường học thông thường, một đứa trẻ có xu hướng bỏ sót điểm nào là tốt và điểm nào là không do áp lực của bạn bè hoặc thiếu sự quan tâm của giáo viên, điều này hoàn toàn được quan tâm trong việc học homeschooling.

Homeschooling có tốt hơn giáo dục truyền thống
Homeschooling giúp khắc sâu những giá trị gia đình tốt đẹp.

5. Cung cấp một môi trường an toàn hơn

Một lợi thế khác của giáo dục tại nhà là – bảo vệ trẻ khỏi những tác động bên ngoài như bạo lực thể chất, tấn công tình dục, ma túy và rượu, lạm dụng tâm lý, v.v. Với số lượng gia tăng các trường hợp như vậy ở các trường học truyền thống, điều cực kỳ quan trọng là có thể con một con người tốt hơn bên cạnh việc truyền đạt giáo dục tốt. Nhiều bậc cha mẹ đã bắt đầu chọn giáo dục tại nhà để bảo vệ con mình khỏi thế giới bên ngoài, nơi chúng dễ bị tổn thương bởi những người vô lương tâm và có thể không biết cách tự cứu mình.

Một số lợi thế khác của giáo dục homeschooling bao gồm: nuôi dưỡng tài năng cá nhân của trẻ, hướng dẫn trẻ tương tác xã hội tốt hơn, giúp trẻ trưởng thành vượt qua các tình huống khó khăn, để trẻ tận hưởng các kỳ nghỉ giáo dục, cho trẻ nghỉ học đầy đủ, bất cứ khi nào được yêu cầu, và quan trọng nhất, cho phép anh ta tận hưởng những niềm vui nhỏ hơn trong cuộc sống thông qua học tập và thân mật.

Miễn là các bậc cha mẹ đảm bảo rằng những đứa trẻ học tại nhà đang nhận được những trải nghiệm học tập và giáo dục cần thiết, thì giáo dục tại nhà có thể được coi là một giải pháp thay thế tốt hơn cho giáo dục ở trường chính thức.

Đọc thêm:
1. Những lợi thế và bất lợi của Homeschooling
2. Thực trạng Homeschooling ở Việt Nam hiện nay
3. Top 7 chương trình homeschool Mỹ phổ biến nhất hiện nay
4. Phương pháp homeschooling hiệu quả
5. Tìm hiểu về chính sách Visa du học Mỹ

 

CEO Thái Việt Anh

CEO ICS Viet Nam

Thái Việt Anh

Các bài viết liên quan

Bài viết được đọc nhiều