ICS Vietnam

Hotline: 0961242622 | Email: icsinfo.vn@gmail.com

International Charter School of Viet Nam
Hành Trang Hội Nhập Giáo Dục Quốc Tế
Acellus là gì? Giới thiệu chương trình học Acellus

Table of Contents

Top 7 chương trình homeschool Mỹ phổ biến nhất hiện nay

Nếu bạn chưa từng dạy con ở nhà trước đây, đây có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng đừng lo lắng: Có rất nhiều chương trình giáo dục homeschool tương tác chất lượng cao mà bạn có thể dễ dàng sử dụng trên máy tính bảng, điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay của mình. Chúng tôi đã đưa ra danh sách những chương trình homeschool tốt nhất để giáo dục tại nhà trực tuyến cho trẻ. Những lựa chọn này tương tác, thân thiện với người dùng và tiết kiệm chi phí.

1. Chương trình homeschool tổng quan tốt nhất – K12.com

Tại sao nói K12.com là chương trình homeschool tốt nhất?  Đó là một tùy chọn trường học tại nhà khả năng tùy chỉnh cao, cho phép bạn đăng ký hoàn toàn cho con mình vào chương trình học trực tuyến hoặc chỉ chọn những môn học bạn muốn.

Chương trình homeschool tổng quan tốt nhất - K12.com
Chương trình homeschool tổng quan tốt nhất – K12.com

Ưu điểm:

 • Có đầy đủ các chương trình giảng dạy của trường công lập
 • Tiếp cận với từng giáo viên và trợ giảng
 • Có sẵn cho trẻ em từ lớp K-12 và bao gồm tất cả các môn học

Nhược điểm:

 • Một số chương trình yêu cầu nhiều giờ trực tuyến để hoàn thành
 • Một số người dùng phàn nàn về sự cố hỗ trợ khách hàng và trang web

K12.com gây chú ý bới cách tiếp cận toàn diện và cực kỳ tùy chỉnh, K12.com là một điểm dừng chân cho những người học trực tuyến và gia đình của họ. Các lựa chọn trường học homeschool trực tuyến của K12 bao gồm các trường công lập ảo miễn học phí dành cho học sinh từ lớp K-12 do các giáo viên đều đã được chứng nhận nghiệp vụ giảng dạy. K12.com có các lựa chọn cho ba trường tư thục dựa trên học phí khác nhau và một loạt các chương trình học hè, khóa học chuyên sâu và khóa học độc lập cho trẻ em có sở thích đặc biệt hoặc các môn học mà chúng muốn theo đuổi. 

Nếu bạn không tìm kiếm một chương trình học tại nhà toàn thời gian, bạn có thể học từ K12 Digital Literacy Solutions – một thư viện miễn phí gồm các công cụ xóa mù chữ và hơn 21.000 sách điện tử – để nâng cao khả năng đọc của con bạn hoặc đăng ký cho thanh thiếu niên của bạn một trong những K12’s một số trại miễn phí tập trung xung quanh các lĩnh vực quan tâm cao như mã hóa, tiếp thị hoặc công nghệ thông tin.

Học tập miễn phí dựa trên trò chơi có sẵn cho trẻ em từ lớp K-8 đến K12 chương trình STRIDE. Nếu có những môn học mà bạn không cảm thấy thoải mái khi dạy con tại nhà, các giáo viên được nhà nước chứng nhận của K12 sẽ cung cấp các buổi dạy kèm trực tuyến, trực tuyến về toán, ngôn ngữ thế giới, tiếng Anh, khoa học hoặc nghiên cứu xã hội.

2. Chương trình homeschool linh hoạt, đa dạng – Acellus Academy/ Powerhomeschool

Chương trình homeschool của Acellus bao gồm định dạng là các video bài giảng kết hợp các phần kiểm tra kiến thức dưới dạng quiz. Ưu điểm của chương trình chính là số lượng các môn học cực đa dạng từ cấp độ mẫu giáo đến dự bị Đại học (AP). Chương trình tuân theo các chuẩn đào tạo của bang, cung cấp một giải pháp thay thế cho chương trình học tại trường công, với đầy đủ các môn học như học sinh học tại trường. Điểm đặc biệt của chương trình là dành cho các bạn học sinh có khả năng tiếp thu tốt hơn với hình ảnh, dưới dạng các video bài giảng ngắn, thời gian 3-7 phút, tập trung vào từng nội dung kiến thức nhỏ, không dàn trải, có cung cấp thêm các hiệu ứng hình ảnh để học sinh nhận thức tốt hơn. Hệ thống các câu hỏi linh hoạt, được lựa chọn ngẫu nhiên và đánh giá được từng nội dung học sinh học tốt hay không để có phương án học tập tùy chỉnh phù hợp. Hiện tại, Acellus đang được sử dụng tại trên 6,500 trường học khác nhau toàn nước Mỹ, như một liệu pháp bổ sung cho trường công trong việc cung cấp các môn học tùy chọn, và củng cố kiến thức cho các bạn học sinh kém thay cho phương án bố trí giáo viên ở lại cuối giờ để gia sư cho học sinh. Với các bạn học sinh khá, Acellus được sử dụng như công cụ thúc đẩy học sinh học nhanh hơn và lựa chọn các môn có hàm lượng học thuật cao để đáp ứng tuyển sinh vào Đại học. 

Acellus là gì? Giới thiệu chương trình học Acellus
Chương trình homeschool linh hoạt, đa dạng – Acellus Academy/ Powerhomeschool

3. Chương trình homeschool đào tạo bài bản tốt nhất – Time4Learning

Đối với những phụ huynh muốn 100% học trực tuyến tại nhà, Time4Learning là một chương trình homeschool hoàn chỉnh giúp đưa tất cả việc lập kế hoạch và phỏng đoán ra khỏi việc thiết lập công việc ở cấp lớp của con bạn.

Ưu điểm:

 • Chương trình giảng dạy tại nhà hoàn toàn chỉ dành cho trực tuyến
 • Cấp lớp có thể điều chỉnh theo mong muốn của cha mẹ và khả năng của con
 • Nhiều phương pháp tiếp cận, bao gồm các hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến

Nhược điểm:

 • Bạn sẽ mất quyền truy cập vào hồ sơ của mình nếu bạn đóng tài khoản của mình
 • Bạn cần truy cập internet liên tục
 • Con bạn có thể cần các bài học bổ sung về các chủ đề nhất định

Time4Learning là một chương trình giảng dạy homeschool trực tuyến dựa trên đăng ký toàn diện. Chi phí cho một khóa học Time4Learning khá hợp lý, khoảng 20$ mỗi tháng (và khoảng 15$ mỗi tháng cho mỗi trẻ bổ sung) cho học sinh PreK-8 và khoảng 30$ mỗi tháng cho học sinh trung học. Đây là một trong những chương trình homeschool tốt nhất nếu bạn muốn giữ con mình trong môi trường giáo dục truyền thống hơn, ngay cả khi chúng học từ xa.

Chương trình homeschool đào tạo bài bản tốt nhất - Time4Learning
Chương trình homeschool đào tạo bài bản tốt nhất – Time4Learning

Chương trình giảng dạy của con bạn sẽ bao gồm hàng trăm (và đôi khi hàng nghìn) bài học hoạt hình, hoạt động, câu đố, trang tính và bài kiểm tra toàn thời gian, tất cả đều phù hợp với cấp lớp của từng học sinh và tiêu chuẩn học tập của tiểu bang cụ thể của bạn. Trái ngược với một số tài nguyên chương trình giảng dạy khác trong danh sách này, Time4Learning cung cấp sự kết hợp giữa các trang tính trực tuyến và ngoại tuyến, có thể in và các hoạt động thực hành khác. Các tài nguyên bổ sung làm cho Time4Learning trở nên nổi bật là nhiều công cụ lập kế hoạch bài học và hướng dẫn cách học có thể giúp bạn theo dõi sự tiến bộ của con mình.

4. Chương trình homeschool có cộng đồng học tập tốt nhất – Connections Academy

Connections Academy là chương trình giáo dục tại nhà miễn nhận được đánh giá cao từ các bậc phụ huynh. Ngoài ra, đây còn nhấn mạnh tính xã hội hóa thông qua nhiều câu lạc bộ trực tuyến và các hoạt động ngang hàng.

Ưu điểm:

 • Trường công lập trực tuyến miễn học phí
 • Cung cấp câu lạc bộ và tư vấn trực tiếp
 • Chương trình giảng dạy được thiết kế để học trực tuyến

Nhược điểm:

 • Chỉ có sẵn ở 29 tiểu bang ở Mỹ
 • Thường yêu cầu tham gia các lớp học trực tiếp

Nếu bạn muốn đăng ký cho con mình vào một trường học trực tuyến chính thức hơn là tự dạy chúng, Connections Academy là một lựa chọn tuyệt vời cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. 

Tại trường công lập trực tuyến miễn học phí này, con bạn sẽ được giảng dạy theo tiêu chuẩn giáo dục của bang bạn bởi các giáo viên được chứng nhận. Ngay cả sách giáo khoa và các tài liệu giảng dạy khác cũng được cung cấp miễn phí. Đúng như tên gọi của nó, Connections Academy có thể là một trong những chương trình giáo dục tại nhà trực tuyến tốt nhất cho gia đình bạn nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng một cộng đồng được kết nối với các bậc cha mẹ, học sinh và nhà giáo dục.

Trường học trực tuyến khuyến khích bạn tham gia trực tiếp vào việc giáo dục con mình với tư cách là Huấn luyện viên học tập. Các phiên trực tiếp trực tuyến với giáo viên và bạn học, ngoài các hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ và hoạt động trực tuyến, cho phép trẻ tăng cường kết nối có ý nghĩa với bạn bè đồng trang lứa. Hơn nữa, con bạn không phải bỏ lỡ nhiều đặc quyền của một trường học truyền thống như tư vấn nghề nghiệp, các buổi học trực tiếp với cố vấn hướng dẫn, luyện thi tiêu chuẩn và tư vấn chuẩn bị cho đại học. Bởi vì tất cả các tài nguyên này đều được cung cấp tại Connections Academy.

5. Chương trình homeschool miễn phí tốt nhất – Khan Academy

Khan Academy nổi bật với các bài học video, câu đố và bài kiểm tra miễn phí bao gồm nhiều môn học, từ Mẫu giáo đến lớp 12 (và hơn thế nữa).

Ưu điểm:

 • Có các khóa học Chuẩn hoặc Nâng cao (AP)
 • Các lớp học độc đáo như kể chuyện, tư duy phát triển và viết mã
 • Cha mẹ có thể học cùng với trẻ ở cấp độ riêng của họ

Nhược điểm:

 • Không có cộng đồng hoặc sự chú ý của riêng một người
 • Một số sinh viên không thể học qua video hướng dẫn
 • Hướng dẫn là “phẳng”, tức là không tương tác

Khan Academy là một tổ chức phi lợi nhuận từng đoạt giải thưởng cung cấp tài nguyên giáo dục miễn phí cho học sinh, phụ huynh, giáo viên và trẻ mẫu giáo, lần đầu tiên thu hút sự chú ý của quốc tế nhờ các tài liệu luyện thi SAT chất lượng cao, hoàn toàn miễn phí. Đây được coi là một giải pháp thay thế hấp dẫn cho các bạn học đắt tiền hơn nhiều. Nhưng Học viện Khan kể từ đó đã mở rộng để bao gồm các chương trình giảng dạy cho trẻ em và thanh thiếu niên ở mọi lứa tuổi. 

Chương trình homeschool miễn phí tốt nhất - Khan Academy
Chương trình homeschool miễn phí tốt nhất – Khan Academy

Chỉ cần chọn cấp lớp và môn học của con bạn, bài kiểm tra Xếp lớp Nâng cao (AP) hoặc bài kiểm tra tiêu chuẩn mà con chuẩn bị cho hoặc các kỹ năng cụ thể mà con cần tăng cường  và gửi chúng đi để đạt được “điểm thông thạo” khi chúng tiến bộ. Các bài học video dễ làm theo kèm theo các câu đố thực hành và bài kiểm tra đơn vị giúp bạn theo dõi sự tiến bộ của con mình. Tài nguyên này đáng chú ý không chỉ vì nó miễn phí mà còn vì sự đa dạng tuyệt đối của nội dung có sẵn. Tài liệu của Khan Academy bao gồm nhiều chủ đề thích hợp cho người lớn và học sinh trung học mà nhiều chương trình học trực tuyến khác không có.

Khan Academy bao gồm các môn học độc đáo như lập trình máy tính và hoạt hình, tài chính cá nhân và tinh thần kinh doanh, lịch sử nghệ thuật, tuyển sinh đại học. Tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ thứ hai, củng cố nó là một trong những chương trình giáo dục tại nhà trực tuyến tốt nhất.

6. Chương trình homeschool tốt nhất cho dự bị Đại học – edX

Có rất nhiều môn học để tìm hiểu sâu tại edX, một trang web cung cấp các khóa học cấp đại học cho thanh thiếu niên được tổ chức bởi các trường đại học hàng đầu như Harvard và MIT.

Ưu điểm:

 • Các khóa học được cung cấp bởi các trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới
 • Nhiều khóa học miễn phí hoặc chi phí thấp
 • Một số tín chỉ có thể chuyển tiếp lên đại học

Nhược điểm:

 • Chỉ dành cho thanh thiếu niên và người lớn
 • Không phải là lựa chọn phù hợp cho những sinh viên muốn khám phá nhiều môn học cùng một lúc.

Nếu bạn đang muốn giúp con mình ôn luyện đại học, hãy cân nhắc đăng ký cho chúng tham gia một trong nhiều lớp học tại edX, một nền tảng hợp tác với các tổ chức xếp hạng cao như NYU, Harvard và MIT (cũng như các trường đại học quốc tế, như Oxford và Đại học Quốc gia Úc) để cung cấp hơn 2.500 khóa học cấp cao đẳng. Tại edX, một số là tự học và có sẵn tín chỉ chuyển tiếp đại học, trong khi những người khác được giảng dạy bởi các giảng viên có trình độ – hầu hết trong số họ có bằng tiến sĩ trong các lĩnh vực của họ. 

Bạn và con bạn có thể chọn từ nhiều khóa học độc lập về nghệ thuật và nhân văn, lĩnh vực STEM, âm nhạc, khoa học máy tính, giáo dục,… Hầu hết các khóa học, ngay cả những khóa học đủ điều kiện tín chỉ, đều miễn phí, với chứng chỉ hoàn thành sẽ có giá khoảng 50$ trong hầu hết các trường hợp. 

Các học sinh trung học đặc biệt chủ động muốn bắt đầu sự nghiệp đại học khi ở nhà có thể đăng ký vào chương trình edX MicroBachelors trong các chuyên ngành phổ biến như khoa học máy tính, chỉ với 166$ mỗi tín chỉ. Hoặc, họ có thể bắt đầu kiếm tín chỉ đại học ngay bây giờ bằng cách tham dự Học viện Năm nhất Toàn cầu , nơi cung cấp các khóa học phổ biến, cơ bản cho năm đầu tiên như thành phần tiếng Anh, tính toán trước hoặc đại số đại học và giải quyết vấn đề thông qua quan hệ đối tác của edX với Đại học Bang Arizona.

7. Chương trình homeschool có khóa học Toán và Khoa học tốt nhất – CK-12 Foundation

Chương trình học của CK-12 tập trung vào các khóa học STEM, sử dụng trò chơi và các hoạt động tương tác để thúc đẩy học tập.

Ưu điểm:

 • Sách giáo khoa trực tuyến tương tác làm cho việc học trở nên hấp dẫn
 • Bài học toàn diện, chuyên sâu
 • Nội dung có thể được xem trên tất cả các thiết bị

Nhược điểm:

 • Bạn có thể cần bổ sung tài liệu khác 
 • Một số sinh viên có thể gặp khó khăn khi điều hướng trang web một mình
 • Kiến thức được giảng dạy có thể quá nâng cao trong đối với một số học sinh
Chương trình homeschool có khóa học Toán và Khoa học tốt nhất - CK-12 Foundation
Chương trình homeschool có khóa học Toán và Khoa học tốt nhất – CK-12 Foundation

Nếu bạn muốn con mình củng cố các kỹ năng toán học và khoa học thì không đâu khác ngoài sự phong phú của các công cụ học tập tương tác tại CK-12 Foundation. Tài nguyên miễn phí này cung cấp một trong những chương trình giáo dục tại nhà trực tuyến tốt nhất cho các môn học STEM. Nó cũng là một trong những tài nguyên tiên tiến nhất hiện có về khả năng sử dụng liền mạch công nghệ và các phương pháp tiếp cận tiên tiến để học tập. Trong khi viết, chính tả và nghiên cứu xã hội có sẵn, các chủ đề toán học và khoa học (từ số học và khoa học trái đất đến giải tích và kỹ thuật) là nơi chương trình giảng dạy sáng tạo của CK-12 thực sự tỏa sáng. 

Mô phỏng và loạt trò chơi Chơi, Học, Tương tác, Khám phá (PLIX) tích hợp đồ họa và trò chơi vào các bài học về khái niệm STEM. Trong khi đó, FlexBooks của CK-12 – sách giáo khoa trực tuyến tương tác cho phép học sinh vừa học vừa chơi và chơi khi học – chắt lọc các khái niệm phức tạp thành các phần dễ tiêu hóa.

Đối với hầu hết các lựa chọn giáo dục tại nhà, K12.com là một trung tâm tài nguyên và cơ hội, nơi bạn có thể chọn và chọn số lượng môn học bạn học trực tuyến. Nếu tất cả những lựa chọn đó đều khiến bạn choáng ngợp, thì một chương trình tập trung hơn như Time4Learning có thể phù hợp hơn. Các bậc cha mẹ quan tâm đến xã hội hóa sẽ thích phương pháp tiếp cận cộng đồng của Connections Academy và thanh thiếu niên muốn chuẩn bị vào đại học có thể tham gia các lớp học nâng cao thông qua edX.

Nguồn tham khảo:
https://www.verywellfamily.com/best-online-homeschool-programs-4842632

Đọc thêm:
1. Những lợi thế và bất lợi của Homeschooling
2. Thực trạng Homeschooling ở Việt Nam hiện nay
3.
Homeschooling có tốt hơn giáo dục truyền thống?
4. Phương pháp homeschooling hiệu quả

CEO Thái Việt Anh

CEO ICS Viet Nam

Thái Việt Anh

Các bài viết liên quan

Bài viết được đọc nhiều