ICS Vietnam

Hotline: 0961242622 | Email: icsinfo.vn@gmail.com

International Charter School of Viet Nam
Hành Trang Hội Nhập Giáo Dục Quốc Tế
Review của phụ huynh về chương trình học homeschool Acellus
CEO Thái Việt Anh

Thái Việt Anh

CEO ICS Viet Nam

Table of Contents

Review của phụ huynh về chương trình học homeschool Acellus

Acellus là một chương trình giáo dục còn khá mới mẻ tại Việt Nam, hãy cùng xem các vị phụ huynh đã cho con theo học Acellus đánh giá như thế nào về chương trình học này nhé! 

Review của cô Tuệ Linh về Acellus

Lượng kiến thức dạy ở Acellus là rất lớn với các môn chính và nhiều môn bổ trợ nhưng con lại theo học nhẹ nhàng – đây là điểm khác biệt lớn của Acellus so với các chương trình Homeschool khác.
Video bài giảng thì ngắn, bài tập ở Acellus cũng dễ nên nhiều phụ huynh thấy học chơi chơi vậy thì biết cái gì?
Tớ đánh giá cao quan điểm của Người sáng lập ra Acellus là Ngài Roger Billings – ông là nhà sáng chế ra ôtô chạy khí Hydro nên ông mong muốn xây 1 trường mà ngay từ khi còn nhỏ tuổi, trẻ em vừa nắm đc kiến thức và có bằng phổ thông mà vẫn có thời gian để theo đuổi đam mê riêng của mình như Hoàng là lập trình.
Tùy quan điểm của từng nhà, nhưng với gia đình tớ thấy Acellus là phù hợp nhất với con khi theo học, được biết tới nhiều kiến thức, vì ít nhất là con xem ở các video bài học. Với nhiều video bài giảng thì kiến thức vẫn được nhắc đi nhắc lại nên vẫn nhớ.
Con được biết tới “biển” kiến thức và sẽ tự tìm hiểu sâu nội dung mà con muốn từ các nguồn khác không khó khăn gì, con học cùng với sách Textbook…
Tớ rất kết đoạn viết dưới đây trích trong bài viết của cô Phạm Nha Trang:
“Acellus là 1 chương trình học trực tuyến tại nhà đã được công nhận (accredited online homeschool program) theo tiêu chuẩn giáo dục chung (Common Core Standards) của Mỹ. Lượng kiến thức của Acellus cực lớn. Ví dụ sách A Closer Look của nhà xuất bản Macmillan/McGraw-Hill cũng chỉ đề cập tới khoảng 60% lượng kiến thức so với Acellus trong mỗi grade. Mỗi môn học có từ 150 ~ 400 videos bài giảng từ 5~10p, cũng chừng đó video câu hỏi kiểm tra và review”.

Chia sẻ của chị Phạm Thị Hiếu về Acellus

Rất nhiều bạn bị lỗi Acellus chậm, và không tick bài sau khi con học xong, không load được video bài học và bài tập, làm mất khá nhiều thời gian của con. Mình có hỏi Acellus cách khắc phục như sau:
– Nên mở Acellus trên trình duyệt Chrome/Firefox
– Clear cái Cookie và Cache trên trình duyệt Chrome
Sau khi mình làm, mình thấy website chạy nhanh hơn. Mình chưa gặp chuyện không tick bài nữa. Mình không chắc chắn, nhưng nhóm mình nên cùng nhau thử xem. Nếu đỡ bị lỗi hơn thì thật tốt!
Mình có search cách clear cookie và Cache như sau:
Bằng tiếng Việt

Bằng tiếng Anh

Sai lầm khi học Acellus
Rút kinh nghiệm từ chính bản thân mình vì từ lúc 3 mẹ con tiếp xúc với Acellus vốn tiếng Anh không đủ mà nghe mọi người xôn xao bàn tán nên cũng mua thử. Hihi nhưng mà ko tiếc vì mua có thử mới biết trình độ con tới đâu. Nếu con học được thì tốt còn ko thì 1 tháng trải nghiệm cũng biết trình độ con tới đâu để mà gỡ
– Mình thấy việc học Acellus mà bắt con học thuộc nội dung bài giảng hay lặp lại y chang lời cô là bất khả thi. Nếu mới tiếp xúc Acellus theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì một là cho con xem video bài giảng qua 1 lần tuyệt đối không được xem phụ đề ( mẹ có thể xem riêng để hỗ trợ cho con nếu tiếng Anh mẹ chỉ tàm tạm giống mình). Lần thứ 2 các mẹ một có thể cho con vừa bấm dừng lại vừa đọc theo (chủ yếu cho mẹ an tâm là con học hiểu) và tốt nhất là cho con review lại bằng chính vốn từ của con, nhớ xem thêm Leson Manual để con nắm chắc bài giảng.
– Ngoài cách học Acellus như trên thì take note, mindmap, thuyết trình… là những phương pháp tốt để bé nắm sâu, hiểu rộng nội dung bài giảng

Trên đây là một số review về chương trình học Acellus của các vị phụ huynh. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chương trình học homeschooling Acellus? Hãy để lại ý kiến ở dưới phần Comment nhé!

Đọc thêm:
1. Hướng dẫn download Acellus và cài đặt ứng dụng Acellus
2. Những điều cần biết về STEM Robotics
3. 5 Lợi ích của giáo dục STEM
4. Các cách giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh
5. Giáo dục sớm cho trẻ 2 tuổi – Lưu ý gì khi giáo dục trẻ 2 tuổi?
6. Du học Mỹ cấp 3 – nên hay không?
7. Homeschooling là gì? Những sự thật cần biết về homeschool
8. Những lợi thế và bất lợi của Homeschooling
9. Thực trạng Homeschooling ở Việt Nam hiện nay
10. Homeschooling có tốt hơn giáo dục truyền thống?

Các bài viết liên quan

Bài viết được đọc nhiều