ICS Vietnam

Hotline: 0961242622 | Email: icsinfo.vn@gmail.com

International Charter School of Viet Nam
Hành Trang Hội Nhập Giáo Dục Quốc Tế
STEM là gì
CEO Thái Việt Anh

Thái Việt Anh

CEO ICS Viet Nam

Table of Contents

Acellus STEM-10 – 10 năm chuẩn bị cho nghề nghiệp STEM

Giáo dục STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) đã trở thành một phần không thể thiếu trong chương trình giảng dạy tại nhiều trường học. Các nhà quản lý giáo dục, phụ huynh và học sinh đều đã chấp nhận STEM. Bởi vậy, chắc chắn STEM sẽ tiếp tục phát triển và khẳng định tầm quan trọng của nó trong những năm tới. Cùng ICS Viet Nam tìm hiểu về chủ đề giáo dục thú vị này trong bài chia sẻ ngày hôm nay.

1. STEM-10 là gì?

Một trong nhiều lợi thế lớn của Power Homeschool là cơ hội cho học sinh tiếp cận với chương trình Acellus STEM-10. STEM-10 là một chương trình 10 năm được thiết kế để chuẩn bị cho học sinh kiến thức và kỹ năng liên quan đến các nghề nghiệp theo định hướng STEM có nhu cầu cao. Chương trình STEM-10 bắt đầu ở cấp tiểu học và tiếp tục đến cấp trung học phổ thông dựa trên kiến thức đã đạt được trong những năm trước và tăng dần độ khó theo từng cấp lớp.

2. Lộ trình học STEM-10 

Học sinh Power Homeschool có thể tham gia vào chương trình giảng dạy khép kín mà không yêu cầu phụ huynh phải là chuyên gia về các môn học liên quan đến STEM. STEM-10 cung cấp các bài học video tích hợp được giảng dạy bởi các giảng viên chuyên nghiệp. Phần mềm mã hóa STEM-10 có nhịp độ riêng và có thể thích ứng với nhu cầu học tập cá nhân của học sinh.

Được xây dựng dựa trên nhận thức rằng viết mã là khả năng cơ bản cần có của tất cả học sinh, chương trình STEM-10 bắt đầu từ cấp tiểu học, thường là ở lớp 3. Khi học sinh lên trung học, chương trình sẽ chia thành ba con đường định hướng nghề nghiệp để chuẩn bị cho học sinh vào đại học hoặc nghề nghiệp trong lĩnh vực STEM đặc biệt mà họ lựa chọn.

3. Các khóa học trong chương trình STEM-10

Chương trình học Acellus STEM 10
Chương trình học Acellus STEM 10

3.1. STEM-1: Nhập môn Lập trình

Trong năm đầu tiên của STEM-10, học sinh học các bài học bắt đầu từ số không bình phương và sau đó nâng cao từng bước thông qua các nguyên tắc cơ bản của mã hóa. Sinh viên được giới thiệu về Cellus Bot, một robot có thể lập trình được mà sinh viên điều khiển bằng cách sử dụng các mô-đun mã hóa khối. Trước tiên, học sinh học cách điều khiển robot theo cách đơn giản nhất, nhưng khi các bài học nâng cao về mức độ phức tạp, robot có thể thực hiện các chuyển động phức tạp hơn.

3.2. STEM-2: JAVASCRIPT

Trong khóa học STEM-10 tiếp theo, học sinh sẽ được làm quen với một robot phức tạp hơn có tên AC-D2. Học sinh học cách lập trình robot tiên tiến hơn này thông qua khóa học mã hóa Acellus Cấp độ 2, dạy cho sinh viên cú pháp cần thiết để lập trình bằng JavaScript. Các bài học ở cấp độ cao hơn này yêu cầu kiến thức sâu hơn về chủ đề và cho phép học sinh lập trình AC-D2 với các quy trình phức tạp hơn.

3.3. STEM-3: ĐIỆN TỬ VÀ GIẢI MÃ

Khóa học này cho thấy cách điện được sử dụng để tạo ra máy tính và robot. Học sinh sẽ tiếp tục trau dồi kỹ năng viết mã của mình trong khi học các bài học quan trọng về điện áp, điện dung, điện trở và dòng điện. Các nghiên cứu sẽ kết hợp các khái niệm mã hóa và điện tử theo những cách cho thấy chúng được sử dụng cùng nhau như thế nào trong thế giới thực.

4. Phòng thí nghiệm người máy Acellus STEM

Acellus STEM Robotics Lab tạo ra một môi trường được điều chỉnh để cung cấp cho học sinh trải nghiệm học tập khám phá và sáng tạo. Thay vì chỉ làm việc thông qua một môi trường mô phỏng, Acellus STEM Labs cung cấp cho sinh viên một robot thực tế để lập trình.

Các nhóm Học tập STEM được thiết kế đặc biệt bao gồm tất cả các công cụ mà học sinh cần để sáng tạo và làm việc hiệu quả. Mỗi khoang chứa ba học sinh và bao gồm máy tính xách tay màn hình cảm ứng, rô bốt có thể lập trình, ghế ngồi học tập tích cực, mặt bàn bằng bảng trắng và bút xóa khô.

Phòng thí nghiệm Acellus STEM sử dụng phương pháp giảng dạy nhận thức, một phương pháp giảng dạy nhằm giúp học sinh thu nhận kiến thức và hiểu biết thông qua suy nghĩ, kinh nghiệm và các giác quan.

5. Acellus STEM cho giáo dục đặc biệt

Trọng tâm của Acellus là giúp các trường triển khai Phòng thí nghiệm Robot Acellus STEM và chương trình giảng dạy STEM cho những người học có nhu cầu đặc biệt. Các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ học sinh được phân loại có nhu cầu đặc biệt chuyển sang các nghề nghiệp liên quan đến STEM cao hơn khi so sánh với các học sinh khác. Việc tích hợp Acellus STEM Robotics Labs vào môi trường giáo dục đặc biệt cho phép các nhà giáo dục chuẩn bị cho các học sinh sẵn sàng vào đại học và là bước khởi đầu cho một sự nghiệp thành công sau này.

6. STEM-10 đối với học sinh mắc chứng tự kỷ

Acellus STEM Robotics Lab được tối ưu hóa để phục vụ cho những người học đặc biệt, đặc biệt là những người được phân loại Rối loạn phổ tự kỷ (ASD). Một nghiên cứu gần đây về những sinh viên mắc chứng ASD đang theo học đại học, cho thấy 34% chọn nghề nghiệp liên quan đến STEM – trái ngược với chỉ 20% các bạn học đại học của họ. Điều này, cùng với ước tính rằng số lượng công việc liên quan đến STEM có thể đạt 8,6 triệu vào năm 2018, cho thấy tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho học sinh có nhu cầu đặc biệt kiến thức cần thiết để chuyển tiếp vào đại học/ nghề nghiệp và thúc đẩy họ thành công trong các lĩnh vực liên quan đến STEM.

“Trong một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên Tạp chí Tự kỷ và Rối loạn Phát triển, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những học sinh được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ có tỷ lệ tham gia STEM cao nhất. Bằng cách kiểm tra 11.000 sinh viên trên toàn quốc, họ phát hiện ra rằng những thanh niên được chẩn đoán mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ chọn các chuyên ngành STEM ở đại học thường xuyên hơn so với các bạn cùng lứa tuổi trong dân số nói chung – 34% so với dưới 23%. ”

Không chỉ những học sinh có nhu cầu đặc biệt mới hướng tới sự nghiệp STEM, mà cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực STEM, chẳng hạn như khoa học máy tính, đã bùng nổ trong vài năm qua và dự đoán rằng nhu cầu sẽ chỉ tăng trong thập kỷ tới.

STEM là mô hình giáo dục hiện đại luôn gắn chặt với thực tế và những tiến bộ khoa học, công nghệ. Bởi thế, để chuẩn bị hành trang vững chắc cho con, cha mẹ không nên bỏ qua mô hình giáo dục ưu việt này.

Đọc thêm:
1. Những khó khăn khi học Acellus, cách học Acellus hiệu quả 
2. Hướng dẫn download Acellus và cài đặt ứng dụng Acellus
3. Acellus reviews | Review của phụ huynh về chương trình học homeschool Acellus
4. Những điều cần biết về STEM Robotics
5. Các lợi ích của việc học STEM
6. Tìm hiểu về phương pháp giáo dục Steiner
7. Tìm hiểu về phương pháp giáo dục sớm Reggio Emilia
8. Danh sách 5 trường quốc tế quận 3 mới nhất 2022

CEO Thái Việt Anh

CEO ICS Viet Nam

Thái Việt Anh

Các bài viết liên quan

Bài viết được đọc nhiều