ICS Vietnam

Hotline: 0961242622 | Email: icsinfo.vn@gmail.com

International Charter School of Viet Nam
Hành Trang Hội Nhập Giáo Dục Quốc Tế
So sánh các chương trình học homeschool Acellus, Abeka, Khan Academy
CEO Thái Việt Anh

Thái Việt Anh

CEO ICS Viet Nam

Table of Contents

So sánh các chương trình học homeschool: Acellus, Abeka, Khan Academy

Hình thức giáo dục Homeschooling – học tại nhà ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều phụ huynh Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp hiện nay. Tại Việt Nam, mô hình giáo dục Homeschool đang dần trở nên phổ biến hơn với những chương trình học tập trực tuyến theo chuẩn quốc tế như: Acellus, Abeka, Khan Academy,… Vậy những chương trình homeschooling này có điểm gì đặc biệt? Cùng ICS Việt Nam tìm hiểu nội dung này thông qua bài chia sẻ dưới đây.

(Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi cô Thái Việt Anh – CEO ICS Viet Nam)

1. Acellus Academy

1.1. Giới thiệu chung

Acellus là chương trình giáo dục trực tuyến được xây dựng dựa trên cơ sở chương trình giáo dục chính thống tại Mỹ. Sứ mệnh Acellus là biến quá trình học tập thành một nghiên cứu khoa học để từ đó phát triển các cách thức giảng dạy hiệu quả hơn và trao quyền cho học sinh để đạt và vượt mục tiêu của chính mình.

1.2. Đối tượng

Hệ thống Học tập Acellus đã được mở rộng bao gồm hơn 250 khóa học dành cho tất cả các đối tượng học sinh từ lớp K-12.

1.3. Hệ thống kiến thức

Được hỗ trợ bởi nghiên cứu khoa học, Acellus cung cấp hệ thống kiến thức trực tuyến, tuân thủ các tiêu chuẩn mới nhất thông qua các bài học video độ nét cao được bổ trợ bởi đa phương tiện và hình ảnh động. Mỗi bài học được thiết kế cẩn thận để kết nối với kiến ​​thức đã học trước đó giống như các khối xây dựng lồng vào nhau. Với Acellus, học sinh hoàn toàn có thể xem đi xem lại một đơn vị kiến thức nhiều lần đến khi đã hiểu và nắm chắc nội dung bài giảng.

1.4. Phương pháp giảng dạy

Chương trình đào tạo của Acellus Academy được giảng dạy trực tuyến theo hình thức 1:1, tương tác một chiều. Bởi vậy, thời gian dành cho một đơn vị bài học có thể được rút ngắn trong vòng khoảng 5 – 10 phút. Với phương pháp giảng dạy này, học sinh hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn và sắp xếp thời gian học sao cho phù hợp.

Nội dung kiểm tra và đánh giá của Acellus được tiến hành hoàn toàn trên hệ thống.

1.5. Chi phí đào tạo

Học phí của chương trình học Acellus khá phù hợp với phần lớn mưc thu nhập của người Việt Nam. Chi phí này sẽ giao động từ 25$ – 79$/tháng tùy thuộc vào từng loại tài khoản và loại chương trình học đi kèm.

2. Abeka Academy

2.1. Giới thiệu chung

Abeka Academy là chương trình học tập trực tuyến truyền thống đề cao những giá trị trong Cơ đốc giáo. Sứ mệnh của Abeka là tạo môi trường thuận lợi để học sinh có điều kiện tốt nhất để phát triển không chỉ về trí tuệ mà còn về cả đạo đức và tinh thần.

2.2. Đối tượng

Chương trình đào tạo trực tuyến Abeka Academy dành cho đối tượng học sinh từ lớp K4 đến lớp 12.

2.3. Hệ thống kiến thức

Abeka cung cấp chương trình giảng dạy toàn diện với hệ thống kiến thức được xây dựng dựa trên những giá trị tốt đẹp của Kinh thánh, sách giáo khoa và các thiết bị hỗ trợ giảng dạy hiện đại.

2.4. Phương pháp giảng dạy

Abeka Academy là được giảng dạy theo hình thức truyền thống, kết hợp kiến thức từ tài liệu, sách giáo khoa với kiến thức được hướng dẫn trong video. Những video bài giảng của Abeka được mô phỏng dưới dạng lớp học, giáo viên giảng bài có tương tác với học sinh. Với mỗi bài giảng tại Abeka, nội dung kiến thức được lặp lại nhiều lần theo phương pháp truyền thống.

Quá trình kiểm tra đánh giá tại Abeka Academy được tiến hành theo hai hình thức. Một là kiểm tra đánh giá trực tiếp trên hệ thống. Hai là, kiểm tra, đánh giá thông qua việc thực hành làm bài tập trong sách bài tập và tài liệu bổ trợ.

2.5. Chi phí đào tạo

So với các chương trình giảng dạy khác, giáo trình Abeka có chi phí khá thấp. Theo thông tin vào năm 2019: Nếu bạn mua tài liệu học gồm video bài giảng + sách vở học hoàn chỉnh, chi phí 1 năm sẽ từ $ 706 đến $1.300 cho khối lớp 7-12.

3. Khan Academy

3.1. Giới thiệu chung

Khan Academy là một tổ chức phi lợi nhuận từng đoạt giải thưởng cung cấp tài nguyên giáo dục miễn phí cho học sinh, phụ huynh, giáo viên và trẻ mẫu giáo. Khan Academy thu hút được sự chú ý của quốc tế nhờ hệ thống tài liệu luyện thi SAT chất lượng cao. Sau đó, Học viện Khan đã mở rộng ra để bao gồm các chương trình giảng dạy cho trẻ em và thanh thiếu niên ở mọi lứa tuổi.

3.2. Đối tượng

Khan Academy là ứng dụng học tập trực tuyến miễn phí dành cho tất cả mọi người từ học sinh, phụ huynh, giáo viên đến những người nghèo không có đủ điều kiện để chi trả học phí.

3.3. Hệ thống kiến thức

Hệ thống kiến thức của Khan Academy được đa dạng hóa một cách tuyệt đối từ những nội dung có sẵn. Tài liệu của Khan Academy bao gồm nhiều chủ đề thích hợp cho người lớn và học sinh trung học mà nhiều chương trình học trực tuyến khác không có. Học viện Khan bao gồm nhiều môn học độc đáo như: Lập trình máy tính và hoạt hình, Tài chính cá nhân và kinh doanh, Lịch sử nghệ thuật…

3.4. Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giáo dục tại Khan Academy là sự kết hợp giữa hệ thống các bài học video dễ làm theo kèm theo các câu đố thực hành và bài kiểm tra đơn vị giúp phụ huynh dễ dàng theo dõi sự tiến bộ của con mình.

3.5. Chi phí đào tạo

Chương trình đào tạo tại Khan Academy được giảng dạy hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, cần lưu ý, chương trình Khan Academy được sử dụng như hệ thống ôn tập, bổ trợ cho việc học, không có các chứng chỉ hoàn thành môn học và được áp dụng như tín chỉ nếu chuyển về hệ thống trường học phổ thông bên Mỹ.

ICS Viet Nam mong rằng những chia sẻ về các chương trình học homeschool kể trên sẽ có ích đối với bạn.

Đọc thêm:
1. Những khó khăn khi học Acellus, cách học Acellus hiệu quả 
2. Hướng dẫn download Acellus và cài đặt ứng dụng Acellus
3. Acellus homeschool reviews | Review của phụ huynh về chương trình học homeschool Acellus
4. STEM Robotics là gì? Những điều cần biết về STEM Robotics
5. 5 Lợi ích của giáo dục STEM
6. Du học Mỹ cấp 3 – nên hay không?
7. Những lợi thế và bất lợi của Homeschooling
8. Thực trạng Homeschooling ở Việt Nam hiện nay
9. Homeschooling có tốt hơn giáo dục truyền thống?
10. Phương pháp homeschooling hiệu quả

CEO Thái Việt Anh

CEO ICS Viet Nam

Thái Việt Anh

Các bài viết liên quan

Bài viết được đọc nhiều