ICS Vietnam

Hotline: 0961242622 | Email: icsinfo.vn@gmail.com

International Charter School of Viet Nam
Hành Trang Hội Nhập Giáo Dục Quốc Tế
mục tiêu giáo dục của mỹ
CEO Thái Việt Anh

Thái Việt Anh

CEO ICS Viet Nam

Table of Contents

5 Mục tiêu giáo dục của Mỹ

5 Mục tiêu giáo dục của Mỹ​ bao gồm:

1. Để phát triển ý thức công dân toàn cầu

Sự liên hệ mật thiết giữa các quốc gia đang trở thành xu thế phát triển nhanh chóng trong thời đại cách mạng 4.0. Công dân của một quốc gia đã và đang tiếp xúc với nhiều người tại nhiều quốc gia ở khía cạnh này hay khía cạnh khác. Trong hoàn cảnh như vậy, một công dân đơn độc một mình sẽ không giúp ích được gì cho những tiến bộ xã hội. Vì vậy, cũng như ở các nước khác, một trong những mục tiêu chính của nền giáo dục Hoa Kỳ là khơi dậy sự quan tâm và tò mò đối với kiến ​​thức rộng lớn và đa dạng của thế giới với một tâm hồn cởi mở, tránh xa cái hạn hẹp. quan điểm.

Công dân Mỹ chỉ có thể thiết lập quan hệ với công dân của các quốc gia khác nếu có kiến ​​thức nhiều mặt về họ. Bằng cách đó, một mặt những người Mỹ sẽ trưởng thành về tâm trí thông qua kiến ​​thức về thế giới. Mặt khác, họ sẽ phát triển sự hiểu biết quốc tế để trở thành một công dân toàn cầu.

2. Để phát triển ý thức hợp tác

Trong lĩnh vực mang tính chất cộng đồng, mỗi người lại có những khả năng khác nhau. Vì vậy, quá trình làm việc đòi hỏi sự kết hợp linh hoạt những điểm mạnh của con người để hợp tác chặt chẽ hơn với nhau. Con người cần phải biết yêu thương, cảm thông và hợp tác để cùng nhau phát triển. Ngoài ra, người dân ngày nay phải có niềm tin vào nhân văn, bình đẳng và hợp tác để có một cuộc sống hạnh phúc. Vì vậy, mục đích khác của nền giáo dục Hoa Kỳ là phát triển các phẩm chất của con người và sự hợp tác để một người có thể phấn đấu cho sự tiến bộ xã hội, tập thể bằng cách kết hợp một cách thông minh kiến ​​thức cũ và hiện đại.

3. Giới thiệu quan điểm dạy nghề trong Giáo dục

Mục đích của giáo dục Hoa Kỳ là chuẩn bị hành trang vững chắc cho một công dân bước vào đời. Trong thời đại hiện đại, quan điểm hướng nghiệp được coi là rất quan trọng. Do đó, giáo dục nghề nghiệp và kỹ thuật đã được cung cấp cùng với giáo dục phổ thông.

Một số trường kỹ thuật đa năng đã được thành lập tại Hoa Kỳ Các trung tâm hướng dẫn đã được thành lập để cung cấp hướng dẫn nghề nghiệp cho học sinh. Thông qua các trường, các trung tâm này, học sinh được hướng nghiệp theo sở thích, năng khiếu, nhu cầu và khả năng của mình và được đào tạo phù hợp. Như vậy, học sinh được đào tạo không chỉ nâng cao địa vị kinh tế của mình mà còn đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

4. Để phát triển các phẩm chất của quyền công dân

Mỹ là một quốc gia dân chủ và sự thành công của nền dân chủ này phụ thuộc rất nhiều vào những công dân lý tưởng. Tại Hoa Kỳ, những nỗ lực để phát triển các phẩm chất của một công dân lý tưởng được thực hiện ngay từ khi trẻ còn nhỏ. Những phẩm chất như lòng khoan dung, hiểu biết về quyền và nghĩa vụ của mình, tôn trọng quan điểm, quyền và nghĩa vụ của người khác và tinh thần phục vụ xã hội quên mình được phát triển ở những người hầu hết công dân Mỹ. Các công dân được giáo dục để cư xử theo những lý tưởng xã hội đã được chấp nhận.

5. Điều khoản cho tất cả các loại hình giáo dục

Để đạt được những thành công của nền giáo dục dân chủ, các công dân phải được giáo dục khá tốt. Nếu như quyền tự do là quyền khai sinh, thì giáo dục cũng vậy. Có ba đặc điểm chính của hệ thống giáo dục Hoa Kỳ, đó là: (1) Phổ cập (2) Bắt buộc (3) Miễn phí. Hầu hết các trường học ở Mỹ đáp ứng nhu cầu của người dân bình thường và chúng được quản lý bởi các cộng đồng cụ thể.

Giáo dục là bắt buộc đối với nam và nữ từ 7 tuổi đến 16 tuổi. Có nơi, giới hạn này được nâng lên 17 và 18 tuổi trong khi ở một số nơi khác, giới hạn độ tuổi thấp hơn đã được giảm xuống còn 4 hoặc 5 năm. Vì vậy, ở Mỹ, giáo dục bắt buộc từ 4-5 tuổi đến 17-18 tuổi cho cả nam và nữ.

Mục đích của giáo dục bắt buộc là phổ biến biết chữ cùng với việc mở rộng giáo dục và đưa số trẻ em trai và gái đi học bắt buộc tối đa. Luật này được gọi là Luật Bắt buộc Đi học. Trước đó mọi người đã phản đối mạnh mẽ luật này và cho rằng luật này chống lại Quyền của cha mẹ. Nhưng sự phản đối đó đã kết thúc khi ý thức tốt hơn chiếm ưu thế và người dân chấp nhận Luật Bắt buộc đi học. Vì vậy, giáo dục tại Mỹ đã trở thành phổ cập.

Theo các báo cáo điều tra dân số, vào khoảng giữa thế kỷ hiện nay, cộng đồng sinh viên chiếm 1/5 tổng dân số. Giáo dục không chỉ là bắt buộc ở Mỹ mà còn được thực hiện miễn phí bằng cách mở rộng các cơ sở giáo dục. Tất cả các trường tiểu học trong nước đều cung cấp chương trình giáo dục miễn phí. Giáo dục miễn phí đã bắt đầu ở Mỹ vào thế kỷ XIX.

Ngoài giáo dục miễn phí, dịch vụ đưa đón miễn phí từ nhà đến trường, bữa ăn giữa ngày miễn phí và dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí được cung cấp cho học sinh. Các trường học một phòng cũ đã được chuyển đổi thành trường học nhiều phòng, hiện đại, thông thoáng. Để tổ chức các trò chơi và thể thao, hội trường trung tâm đã được xây dựng cùng với các phòng thể dục.

Ở Mỹ, có quy định về giáo dục từ giai đoạn nhà trẻ đến giai đoạn đại học. Nói chung, tất cả trẻ em trai và gái đều được giáo dục đến 16 tuổi. 75% học sinh tiếp tục học lên đến bậc Trung học phổ thông và 16% học lên bậc đại học. Các trường dạy nghề và kỹ thuật truyền đạt việc đào tạo cho 50 phần trăm cộng đồng sinh viên.

Bên cạnh các trường công lập, các trường tư thục và hệ phái cũng tồn tại. Hai mươi phần trăm tổng số học sinh được giáo dục trong các trường tiểu học do tư nhân quản lý. Các trường trung học tư thục kém hấp dẫn hơn trường tiểu học nhưng các trường cao đẳng và đại học tư thục đã có nhiều tiến bộ. Số lượng học sinh học ở các cơ sở này ngang bằng với số học sinh học ở các trường công lập. Chúng tôi cũng tìm thấy các trường dạy nghề tư nhân, trường thực nghiệm và trường cao đẳng đào tạo đóng góp vào hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ. Các trường danh giá khá đầy đủ về số lượng nhưng không hấp dẫn lắm. Do đó số học sinh của các trường đó ít hơn số ở các trường tư thục.

Một lý do khác cho việc phổ cập giáo dục ở Mỹ là sự sẵn có của các phương tiện giao thông cùng với tất cả các phương tiện giáo dục khác. Giao thông miễn phí đưa khoảng mười triệu trẻ em trai và gái từ nhà đến trường mỗi ngày.

Theo thống kê năm 1953 có khoảng 40 triệu học sinh và năm 1992, 90 triệu học sinh được học miễn phí. Hiện tại 90% trẻ em trai và trẻ em gái đang được giáo dục trong khi vào đầu thế kỷ này, tỷ lệ này là 55. Các trường học toàn thời gian và ban đêm là đủ số lượng ở Mỹ.

Giáo dục phổ cập ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ chủ yếu là do các trường công lập. Giáo dục mang tính phổ cập theo nghĩa nó được truyền đạt mà không cần quan tâm đến người nghèo hay người giàu, người da đen hay người da trắng, tư nhân hay chính phủ. Trẻ em thuộc mọi tầng lớp trong cuộc sống được giáo dục một cách thuận tiện theo sở thích, năng khiếu và nhu cầu của mình. Các trường công lập này chịu trách nhiệm giáo dục học sinh nam và nữ của đất nước một cách hiệu quả và tận tâm.

Trên đây là những mục tiêu quan trọng của giáo dục Mỹ. Dựa vào những mục tiêu này, phụ huynh cũng như học sinh có thể có những định hướng rõ ràng và cụ thể cho quá trình học của con sau này.

Đọc thêm:
1. So sánh nền giáo dục Việt Nam và Mỹ về nội dung, mục tiêu và phương pháp giáo dục
2. Tìm hiểu về những điểm nổi bật của giáo dục nước Mỹ
3. Ưu điểm và nhược điểm của nền giáo dục Mỹ
4. Triết lý giáo dục Mỹ: Tự chủ, sáng tạo và trách nhiệm
5. Tìm hiểu về giáo dục mầm non ở Mỹ
6. Cách thức giáo dục nhân cách cho học sinh Mỹ
7. Giáo dục sớm cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi – Phương pháp nào cho từng giai đoạn?
8. 6 Điều bạn cần biết về văn hóa giáo dục Mỹ
9. Danh sách 5 trường quốc tế quận 7 mới nhất 2022

CEO Thái Việt Anh

CEO ICS Viet Nam

Thái Việt Anh

Các bài viết liên quan

Bài viết được đọc nhiều