ICS Vietnam

Hotline: 0961242622 | Email: icsinfo.vn@gmail.com

International Charter School of Viet Nam
Hành Trang Hội Nhập Giáo Dục Quốc Tế
top các trường đại học ở mỹ

Table of Contents

TOP 10 trường đại học tốt nhất khi đi du học Mỹ

Mỗi năm, hàng triệu học sinh ở Hoa Kỳ tốt nghiệp trung học phổ thông và bắt đầu theo đuổi những cuộc phiêu lưu lớn của họ. Đối với nhiều người trong số họ, cuộc phiêu lưu đó là theo học đại học tại một trong nhiều trường đại học của đất nước. Nếu bạn đang chuẩn bị vào đại học trong một hoặc vào đại học trong một, hai năm tới thì đây là những gợi ý dành cho bạn. Top 10 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ – bạn đã biết chưa? 

1. Đại học Princeton

https://www.princeton.edu/
Được đặt tại New Jersey, Princeton là một trong những trường lâu đời nhất nước Mỹ. Đây là ngôi trường cũ của rất nhiều người nổi tiếng, từ tổng thống đến ngôi sao điện ảnh, và các chương trình hàng đầu của trường bao gồm các bằng cấp về các vấn đề quốc tế và kỹ thuật. Princeton cũng được biết đến với các hoạt động ngoại khóa và ngay cả những sinh viên chưa tốt nghiệp cũng phải viết luận văn cao cấp.

2. Đại học Harvard

https://www.harvard.edu/
Harvard liên tục được xếp hạng là một trong những trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Được thành lập vào năm 1636 ngay bên ngoài Boston, trường tự hào có các chuyên ngành kinh doanh và y tế luôn được coi là tốt nhất trong số các trường đại học ở Mỹ. Nhiều Tổng thống đã tốt nghiệp Harvard, bao gồm Barack Obama, George W. Bush và John F. Kennedy.

3. Đại học Duke

https://duke.edu/
Tọa lạc tại Durham, North Carolina, Đại học Duke liên tục đứng trong top 10 trường đại học tốt nhất cho cả sinh viên đại học và sau đại học. Một số chương trình hàng đầu của Đại học Duke bao gồm điều dưỡng, kinh doanh, chính sách công và kỹ thuật. Trường là nơi có các chuyên ngành y khoa và luật được xếp hạng cao. Đồng thời, Duke có chương trình thể thao mạnh mẽ, đặc biệt là môn bóng rổ nam. Các cựu sinh viên Duke đáng chú ý bao gồm Melinda Gates, Elizabeth Dole và Tim Cook.

4. Viện Công nghệ Massachusetts

https://www.mit.edu/
Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở Cambridge, Massachusetts, được biết đến trên toàn thế giới về các chương trình toán, khoa học, công nghệ và kỹ thuật. Buzz Aldrin, Kofi Annan và nam diễn viên James Woods đều theo học tại trường. MIT cũng là ngôi trường đóng góp nhiều sáng kiến quan trọng trong nghiên cứu khoa học và thường chi hơn 700 triệu đô la mỗi năm cho các dự án đột phá khác nhau.

5. Đại học Stanford

https://www.stanford.edu/
Nếu bạn thích một trường học ở Bờ Tây, Stanford nằm ở California đầy nắng, ngay bên ngoài San Francisco thì đại học Stanford là ngôi trường dành cho bạn. Các chuyên ngành giáo dục, kỹ thuật, y học, luật và kinh doanh của Đại học Stanford được xếp hạng cao. Ngoài ra, trường còn có nhiều chương trình thể thao nổi bật, thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Thẩm phán Tòa án tối cao Anthony Kennedy, ngôi sao NFL John Elway và doanh nhân Elon Musk đều theo học tại Stanford.

6. Đại học Yale

https://som.yale.edu/
Tọa lạc tại New Haven, Connecticut, Yale là một ngôi trường  luôn đứng gần đầu danh sách các trường đại học tốt nhất ở Mỹ. Đại học Yale được thành lập vào năm 1701 với các chuyên ngành nổi tiếng như y tế, luật, nghệ thuật và điều dưỡng. Bên cạnh đó, Yale được xếp hạng hàng đầu với những bộ phim truyền hình và âm nhạc nổi tiếng thế giới. Tại Đại học Yale, sinh viên thường xuyên được tổ các chương trình cũng như các hoạt động ngoại khóa để rèn luyện, phát triển những kỹ năng cần thiết. Tổng thống George HW Bush và Bill Clinton, Thẩm phán Tòa án Tối cao Clarence Thomas và người phụ trách CNN Anderson Cooper đều đã từng học tại Yale.

7. Đại học Chicago

https://www.uchicago.edu/
Một điểm hấp dẫn của Đại học Chicago là bối cảnh thành phố lớn của nó. Trường nằm ở Công viên Hyde nên có rất nhiều việc bạn có thể làm nếu bạn cảm thấy nhàm chán với 400 tổ chức và 15 đội thể thao của trường. Các chuyên ngành luật, y tế, chính sách công và kinh doanh của trường đều được xếp hạng cao. Các cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm các nhà kinh tế học Milton Friedman và Thomas Sowell, Thẩm phán Tòa án Tối cao John Paul Stevens và nhà văn Kurt Vonnegut.

8. Đại học Columbia

https://www.columbia.edu/
Tọa lạc tại Thành phố New York, Columbia là một trường khác nằm ở trung tâm của một thành phố lớn. Các nhóm ngành kinh doanh, luật, nha khoa, báo chí, sư phạm và bác sĩ phẫu thuật tại đại học Columbia luôn được xếp hạng cao và thu hút số lượng sinh viên đông đảo. Warren Buffett, Amelia Earhart, Eric Holder và Thẩm phán Tòa án Tối cao Neil Gorsuch đều là những cựu sinh viên đáng chú ý tại Columbia.

9. Đại học Pennsylvania

https://www.psu.edu/
Benjamin Franklin thành lập Đại học Pennsylvania ở Philadelphia vào năm 1740. Ngày nay, trường nằm trên diện tích 299 mẫu Anh với 12 trường học và cao đẳng độc đáo, lớn nhỏ. Giáo dục, kỹ thuật, thiết kế, kinh doanh, y học và nha khoa đều là những chương trình được xếp hạng cao tại Pennsylvania. Tổng thống WIlliam Henry Harrison và Donald Trump, Noam Chomsky và nhà thiết kế thời trang Tory Burch đều là những cựu sinh viên đáng chú ý.

10. Viện Công nghệ California

https://www.caltech.edu/
Một lựa chọn khác ở phía Tây là Viện Công nghệ California (CalTech). Trường chuyên đào tạo các nhà lãnh đạo trong nhiều  lĩnh vực như nghệ thuật, hàng không vũ trụ, chính phủ và kinh doanh. Viện Công nghệ California đã đào tạo 17 nhà khoa học đoạt giải Nobel và một số doanh nhân quan trọng. Trường khoa học và kỹ thuật California nằm ở phía bắc Los Angeles đặc trưng bởi các khối ngành vật lý, khoa học máy tính, kỹ thuật, toán học, sinh học, hóa học và khoa học trái đất được xếp hạng cao.

Hy vọng rằng những chia sẻ của ICS Viet Nam sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp cho mình khi du học Mỹ.

Tài liệu tham khảo:
1. “The 10 Best Universities in the U.S” – Questions Answered https://www.questionsanswered.net/article/the-10-best-universities-in-the-u.s

Đọc thêm:
1. Tìm hiểu về chính sách Visa du học Mỹ
2. Xin học bổng du học Mỹ cần gì? & những kinh nghiệm bạn nên biết
3. Điều kiện du học cao đẳng cộng đồng ở Mỹ là gì & các tiêu chí lựa chọn trường CĐCĐ
4. Điều kiện và hồ sơ để đi du học Mỹ diện người thân bảo lãnh
5. Các loại chứng chỉ tiếng anh du học Mỹ, không có chứng chỉ tiếng anh có thể đi du học Mỹ không?

CEO Thái Việt Anh

CEO ICS Viet Nam

Thái Việt Anh

Các bài viết liên quan

Bài viết được đọc nhiều