ICS Vietnam

Hotline: 0961242622 | Email: icsinfo.vn@gmail.com

International Charter School of Viet Nam
Hành Trang Hội Nhập Giáo Dục Quốc Tế
United States of America

Table of Contents

Top 10 bang thu hút nhiều du học sinh quốc tế nhất tại Mỹ

Gần 6% tổng số sinh viên ở Mỹ đến từ nước ngoài, chủ yếu đến từ Trung Quốc và Ấn Độ. Đó là hơn 1 triệu sinh viên quốc tế mỗi năm, đều đặn diễn ra như vậy trong 4 năm. Phần lớn sinh viên quốc tế đến các bang đông dân nhất hoặc đến những bang có các trường đại học nổi tiếng hơn. Trong số hơn 4.000 trường đại học và cao đẳng, 70% số sinh viên đó chỉ học tại khoảng 200 trường. 

Dưới đây là 10 bang phổ biến nhất ở Mỹ đối với du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng:

1. California

Bờ biển phía Tây “Golden State” là điểm đến số một của sinh viên quốc tế. Đây là ngôi nhà của 9 trường đại học được xếp hạng hàng đầu và là nơi có bối cảnh tuyệt đẹp để khởi động công cuộc du học. Học sinh cũng bị thu hút bởi lịch sử văn hóa phong phú và dân số đa dạng của California.

Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học ở California đã tiếp tục thành lập một số công ty công nghệ nổi tiếng nhất, như Yahoo, Snapchat và PayPal. Nhiều trường đại học trong bang là trường “trung chuyển” cho các công ty công nghệ hàng đầu ở Thung lũng Silicon.

United States of America
United States of America

Bạn có biết không?

Hiệu suất đầu tư học (Tỷ lệ số đô la thu nhập trên một đô la học phí) của  sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Stanford (sau 10 năm kinh nghiệm) có mức lương cao nhất trong tất cả các trường đại học của Hoa Kỳ. Điều này có thể là do tỷ trọng số lượng sinh viên chuyên ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) tại trường Đại học này. 

2. New York

Bờ biển phía đông “Empire State” tập trung về sự đa dạng, sáng tạo, khả năng phục hồi và thuận tiện.

Trong số tất cả các trường giáo dục đại học ở Mỹ, Đại học New York (NYU) là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế đăng ký học cao nhất với hơn 13.000 sinh viên, chiếm đến 10% sinh viên quốc tế ở toàn Bang New York , đang học tại một trường.

Bạn có biết không?

Ít nhất 50 quốc gia có đại diện tại NYU, với phần lớn sinh viên quốc tế đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc.

3. Texas

Sau Alaska, bang “The Lone Star – Ngôi sao cô đơn” là bang lớn thứ hai ở Mỹ. Chi phí sinh hoạt ở Texas thấp hơn so với các bang khác, khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế.

Đối với ngành công nghệ? Ngoài thung lũng Silicon, Austin Texas đang nổi lên là điểm đến mới trong ngành với hệ thống tàu điện ngầm phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ và đang nhanh chóng bắt kịp khu vực đó. Ngay cả Apple cũng nghĩ như vậy khi động thổ xây dựng một khuôn viên mới trị giá 1 tỷ USD tại thành phố này. 

Hơn 70% sinh viên chưa tốt nghiệp và gần như tất cả sinh viên năm nhất của Đại học Rice sống trong khuôn viên trường, mang lại cảm giác rất ấm cúng cho trường.

Bạn có biết không?

Một phần tư tổng số sinh viên quốc tế đăng ký vào các trường đại học ở Texas đến từ Ấn Độ.

4. Massachusetts

Các thành phố “Bay State” của Boston và Cambridge ở New England đồng nghĩa với nền giáo dục Ivy League. Tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), một phần ba số sinh viên là quốc tế, với khoảng 154 quốc gia đại diện. Hơn một phần tư sinh viên tại Đại học Princeton là quốc tế.

Trong số tất cả các trường cao đẳng và đại học ở Massachusetts, không có gì đánh bại được Đại học Northeastern của Boston khi nói đến việc tuyển sinh sinh viên quốc tế. Sau NYU và USC, Northeastern có cộng đồng sinh viên nước ngoài lớn thứ ba tại Hoa Kỳ. 

Bạn có biết không?

Boston cũng mang tính lịch sử như ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Đây là nơi có bãi biển công cộng đầu tiên, ngọn hải đăng đầu tiên của Mỹ, nhà máy sản xuất sô cô la đầu tiên của Mỹ và hệ thống tàu điện ngầm đầu tiên. 

5. Illinois

Đứng ở vị trí thứ năm với số lượng sinh viên quốc tế đăng ký nhiều nhất là Đại học Illinois-Urbana-Champaign (UIUC). California có những bãi biển và New York có nghệ thuật. Texas có BBQ, và Massachusetts có lịch sử. Illinois là “Tiểu bang thảo nguyên”, và vì vậy các trường đại học ở đây được gọi một cách trìu mến là khu học xá “cánh đồng ngô”.

Phần lớn sinh viên nước ngoài đến từ Trung Quốc và các chuyên ngành phổ biến nhất là thống kê, khoa học máy tính và kỹ thuật. Một số trường đại học, chẳng hạn như Đại học Illinois và Đại học St. Francis, cung cấp học bổng cho sinh viên tìm kiếm hỗ trợ tài chính.

Bạn có biết không?

Tại một thị trấn ngay bên ngoài Chicago, có một bảo tàng McDonald’s, ngay tại vị trí của cửa hàng bánh hamburger ban đầu. Và thật phù hợp, Illinois là nơi có chai tương cà lớn nhất thế giới.

Ngoài 5 bang tập trung đông đảo sinh viên quốc tế, còn có các bang dưới đây thu hút không ít bạn sinh viên quốc tế, đặc biệt từ Việt Nam với hệ thống các trường Đại học Khai phóng hàng đầu của Mỹ

6. Pennsylvania

Pennsylvania là một trong 13 thuộc địa / tiểu bang ban đầu của Hoa Kỳ. Nó được thành lập bởi William Penn và là ngôi nhà của hơn 48.000 sinh viên quốc tế. Đây cũng là nơi tọa lạc của Đại học Bang Penn và Đại học Carnegie Mellon.

7. Florida

Đây là bang mà nhiều người ao ước được đến, dù bạn là du học sinh hay người Mỹ. Mặc dù không có trường đại học nào của Florida lọt vào danh sách 20 trường đại học có nhiều sinh viên quốc tế nhất, nhưng đây là ngôi nhà của khoảng 43.000 sinh viên quốc tế. Đó là một con số khá lớn!

8. Ohio

Gần 38.000 sinh viên quốc tế gọi Ohio là nhà và phần lớn trong số họ gọi Đại học Bang Ohio là trường của họ. Thành phố lớn nhất ở Ohio là Columbus, là nơi có trường Ohio State University. Có một lưu ý thú vị là 50% dân số Châu Mỹ có thể được tìm thấy trong bán kính 500 dặm từ Columbus.

9. Michigan

Michigan được biết đến với các nhà sản xuất ô tô và thành phố Detroit của nó được mệnh danh là thủ đô ô tô của thế giới. Nó cũng được biết đến với gần 34.000 sinh viên quốc tế. Gần một phần tư dân số sinh viên quốc tế của Michigan đang theo học tại Đại học Michigan State University và khoảng một phần tư khác có thể học tại Đại học University of Michigan. 

10. Indiana

Indiana nằm ngay giữa Illinois và Ohio, ngay bên dưới Michigan, vì vậy không có gì lạ khi nó cũng có dân số quốc tế lớn vào khoảng 30.000 người. Đại học Purdue là nơi sinh sống của một phần ba số sinh viên quốc tế của Indiana. Đại học Indiana, một trường phổ biến khác dành cho sinh viên quốc tế, có khoảng 7.000 sinh viên quốc tế. Hai trường đại học này có hơn một nửa số sinh viên quốc tế của Indiana.

Thông qua những chia sẻ này, ICS Viet Nam mong rằng bạn sẽ tìm được trường học tại một tiểu bang phù hợp trong hành trình du học Mỹ sắp tới.

Đọc thêm:
1. Tìm hiểu về chính sách Visa du học Mỹ
2. 7 Cách để du học sinh Mỹ xin thẻ xanh
3. Cách xin học bổng du học Mỹ và những kinh nghiệm bạn cần biết
4. Điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ là gì?
5. Chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào?
6. Điều kiện và hồ sơ đi du học Mỹ diện bảo lãnh
7. Đi du học Mỹ cần bằng tiếng anh gì? Không có bằng tiếng anh có thể đi du học Mỹ không?
8. Top các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ
9. Du học online là gì? Lợi ích của việc du học online

CEO Thái Việt Anh

CEO ICS Viet Nam

Thái Việt Anh

Các bài viết liên quan

Bài viết được đọc nhiều