ICS Vietnam

Hotline: 0961242622 | Email: icsinfo.vn@gmail.com

International Charter School of Viet Nam
Hành Trang Hội Nhập Giáo Dục Quốc Tế
visa du học mỹ

Table of Contents

Hướng dẫn xin visa du học Mỹ

Chính phủ Mỹ tạo cơ hội cho tất cả học sinh, sinh viên học tập tại đất nước này nhưng điều kiện tiên quyết là bạn phải xin được visa du học. Thị thực bạn cần sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của bạn và loại hình học tập mà bạn muốn theo đuổi tại Mỹ. Dưới đây là tổng quan về các loại visa du học và yêu cầu nộp đơn của từng loại visa.

1. Các loại visa cho học sinh, sinh viên tại Mỹ

Chính phủ Mỹ cung cấp ba loại visa khác nhau cho học sinh, sinh viên. Cụ thể thông tin về 3 loại visa này được trình bày trong bảng dưới đâu:

STT

TÊN VISA

ĐẶC ĐIỂM

1

Visa du học F-1

Dành cho học sinh, sinh viên học tại một trường cao đẳng, đại học được công nhận của Hoa Kỳ hoặc học tiếng Anh tại một học viện Anh ngữ.

2

Visa trao đổi J

Được sử dụng với mục đích tham gia vào một chương trình trao đổi, bao gồm cả việc học trung học và đại học.

3

Visa du học M

Dành cho những học sinh, sinh viên học tập hoặc đào tạo phi học thuật hay học tập trong các trường dạy nghề ở Hoa Kỳ.

*Để biết thông tin chi tiết, vui lòng truy cập trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Để có thể xin visa du học Mỹ, trước tiên bạn phải nộp đơn và được chấp nhận bởi một trường học hoặc trường đại học Hoa Kỳ được chứng nhận bởi Chương trình Sinh viên và Khách trao đổi (SEVP). Sau khi được chấp nhận, bạn sẽ nhận được Mẫu I-20 từ văn phòng sinh viên quốc tế của tổ chức, đây là bản ghi thông tin bằng giấy của bạn trong cơ sở dữ liệu được gọi là Hệ thống thông tin dành cho sinh viên và khách trao đổi (SEVIS).

2. Để xin visa du học Mỹ cần những gì?

Khi nộp đơn xin visa du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và tài liệu sau:

 • Hộ chiếu hợp lệ có giá trị ít nhất sáu tháng sau thời gian bạn lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi được miễn trừ bởi các hiệp định cụ thể của quốc gia)
 • Giấy xác nhận tại một trường được SEVP chấp thuận và Mẫu I-20 của bạn
 • Hóa đơn thanh toán phí đăng ký cho SEVIS
 • Đơn xin visa không định cư và xác nhận
 • Ảnh thẻ cá nhân của bạn ở định dạng được yêu cầu

Ngoài ra, bạn có thể được yêu cầu chuẩn bị thêm một số tài liệu bổ sung khác, tùy theo yêu cầu của trường học mà bạn đã chọn. Các loại tài liệu bổ sung thường được yêu cầu là:

 • Các tài liệu chuẩn bị cho việc học tập như bảng điểm, văn bằng, bằng cấp hoặc chứng chỉ
 • Tài liệu chứng minh bạn có đủ tài chính để duy trì chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian ở Mỹ. Các loại tài liệu này có thể bao gồm: báo cáo của Ngân hàng hoặc cam kết tài chính của một nhà tài trợ để trang trải chi phí ăn ở và sinh hoạt của bạn
 • Giấy xác nhận chương trình học bổng (nếu có)
 • Bằng chứng là bạn sẽ rời Mỹ sau khi hoàn thành khóa học (có thể chứng minh bằng một vé máy bay ra khỏi Hoa Kỳ về nước của bạn).

Cuối cùng, yêu cầu quan trọng để xin visa du học Mỹ là bạn có thể phải xuất hiện để phỏng vấn cá nhân tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ. Hãy nhớ rằng, khi đến buổi phỏng vấn, bạn cần mang theo đầy đủ những giấy tờ nêu trên.

visa du học mỹ
Phỏng vấn visa Mỹ là hoạt động bắt buộc khi bạn xin visa du học Mỹ

3. Các bước xin hồ sơ du học Mỹ

Thông thường, đối với học sinh, sinh viên đi du học Mỹ, loại visa thường được lựa chọn là visa F-1. Dưới đây là các bước cần thực hiện để học sinh, sinh viên có được visa F-1 khi đi du học Mỹ:

 • Bước 1: Nộp phí SEVIS và thu mẫu I-20: Sau khi bạn thanh toán phí SEVIS, bạn sẽ được cấp một mẫu I-20 từ trường học hoặc trường đại học mới của bạn. Điền đầy đủ vào biểu mẫu và mang theo cho cuộc phỏng vấn F-1 của bạn.
 • Bước 2: Nộp phí VISA và thu mẫu: Bạn cần thanh toán phí visa của bạn tại ngân hàng được chỉ định và nhận mẫu visa sau khi đã hoàn thành thủ tục thanh toán. Sau đó, bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu và mang theo nó trong cuộc phỏng vấn của bạn.
 • Bước 3: Phỏng vấn xin visa: Đầu tiên, bạn cần lên lịch phỏng vấn xin visa với đại sứ quán Hoa Kỳ tại quốc gia của bạn. Thời gian chờ đợi có thể khác nhau tùy thuộc vào loại visa. Sau khi hoàn thành cuộc phỏng vấn thành công, bạn sẽ nhận được visa của mình trước 120 ngày.

*Lưu ý: Bạn sẽ phải nộp đơn xin visa du học của mình thông qua hình thức trực tuyến qua trang web của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Bạn có thể đăng ký tối đa 120 ngày trước ngày bắt đầu chương trình dự kiến ​​của bạn. Hãy nhớ rằng ngày nộp đơn của bạn là ngày mà lệ phí nộp đơn của bạn được thanh toán.

4. Xin hồ sơ du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Với tư cách là người nộp đơn từ bên ngoài Hoa Kỳ, bạn sẽ phải trả US $ 160 làm phí xin visa du học (kiểm tra mức phí mới nhất khi nộp đơn tại đây). Hiện tại, có thêm một khoản phí SEVIS US sẽ thu thêm là 350$ đối với các đơn xin visa F và M và 220$ cho hầu hết các đơn xin visa J. Điều này bao gồm chi phí cho hệ thống máy tính được sử dụng để ghi lại thời gian lưu trú của bạn tại Hoa Kỳ (SEVIS).

Trên đây là tất cả những thông tin quan trọng trong quá trình xin visa du học Mỹ. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích với bạn.

Đọc thêm:
1. Acellus là gì? | Thông tin chi tiết về Acellus homeschool
2. So sánh Abeka và Acellus về hệ thống kiến thức, phương pháp giảng dạy, chi phí đào tạo
3. Những điều cần biết về STEM Robotics
4. Tư vấn du học Mỹ | Lý do và điều kiện du học Mỹ
5. Chi phí du học Mỹ 2021 – 2022
6. Du học Mỹ nên học ngành gì? Top 8 ngành đào tạo hàng đầu tại Mỹ
7. Có nên cho con du học Mỹ từ cấp 1 hay không?
8. Lưu ý và điều kiện du học Mỹ cấp 2
9. Những điều cần biết khi du học Mỹ bậc đại học
10. Tìm hiểu về du học thạc sĩ tại Mỹ
11. 7 cách để du học sinh Mỹ xin thẻ xanh
12. Cách xin học bổng du học Mỹ và những kinh nghiệm bạn cần biết
13. Điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ là gì?
14. Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ gồm những gì?
15. Điều kiện và hồ sơ đi du học Mỹ diện bảo lãnh 

CEO Thái Việt Anh

CEO ICS Viet Nam

Thái Việt Anh

Các bài viết liên quan

Bài viết được đọc nhiều