ICS Vietnam

Hotline: 0961242622 | Email: icsinfo.vn@gmail.com

International Charter School of Viet Nam
Hành Trang Hội Nhập Giáo Dục Quốc Tế
Điều kiện tham gia du học Thạc sĩ tại Mỹ

Table of Contents

Tìm hiểu về du học thạc sĩ tại Mỹ

Trên thực tế, có rất nhiều du học sinh tiếp tục ở lại Mỹ để học lên cao hơn sau khi đã hoàn thành chương trình du học Mỹ bậc Đại học. Vậy chương trình sau Đại học tại Mỹ có gì đáng chú ý và du học Thạc sĩ tại Mỹ có đặc điểm gì? Có nên đi du học Mỹ bậc thạc sĩ hay không? Cùng ICS Viet Nam giải đáp câu hỏi này ngay bây giờ nhé!

1. Tìm hiểu về chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Mỹ

Khi bạn đã hoàn thành chương trình Đại học, chương trình học Thạc sĩ là một cách tuyệt vời để đi sâu hơn vào một lĩnh vực chủ đề và làm cho bản thân trở nên dễ tiếp thị hơn đối với nhà tuyển dụng tiềm năng. Mỹ là một nơi tuyệt vời để bạn tiếp tục học lên cao hơn ở trình độ Thạc sĩ. Các bằng MBA ở Mỹ nổi tiếng vì đã mang lại cho sinh viên tốt nghiệp lợi thế cạnh tranh to lớn và cơ hội vô song trong thị trường việc làm toàn cầu. Cùng ICS Viet Nam tìm hiểu kỹ hơn những thông tin quan trọng về chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Mỹ.

1.1. Thạc sĩ nghiên cứu và Thạc sĩ chuyên ngành

Mỗi năm, hơn 500.000 sinh viên lấy bằng Thạc sĩ khiến bằng Thạc sĩ trở thành bằng cấp sau Đại học thường xuyên nhất. Có nhiều loại bằng Thạc sĩ được cung cấp ở Mỹ nhưng hai loại cơ bản nhất là Thạc sĩ Nghệ thuật (MA) và Thạc sĩ Khoa học (MS). Sinh viên thường dành từ hai đến ba năm học để lấy bằng Thạc sĩ mặc dù có thể kiếm được một số loại bằng khác chỉ trong một năm.

Bằng Thạc sĩ yêu cầu bạn phải hoàn thành trung bình 60 tín chỉ nâng cao, ngoài một dự án nghiên cứu chuyên sâu hoặc luận án (một bài báo dài dựa trên nghiên cứu học thuật độc lập). Một số chương trình sau Đại học cung cấp các kỳ thực tập , mang lại cơ hội làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu cụ thể của bạn với mục đích duy nhất là tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm.

du học thạc sĩ tại Mỹ
Bằng Thạc sĩ yêu cầu hoàn thành trung bình 60 tín chỉ, một dự án nghiên cứu chuyên sâu hoặc luận án

1.2. Học Thạc sĩ tại Mỹ mất bao lâu?

Các chương trình du học Thạc sĩ Mỹ có độ dài khác nhau tùy thuộc vào số lượng tín chỉ học tập phải hoàn thành. Một chương trình 30 tín chỉ thường có thể được hoàn thành trong 12 tháng. Hầu hết các bằng Thạc sĩ được học trong hai năm. Một số chương trình chuyên môn cụ thể yêu cầu 60 tín chỉ trở lên để hoàn thành (ví dụ: Thạc sĩ Khoa học về Tư vấn Di truyền tại Đại học Long Island ).

1.3. Học phí cho một chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Mỹ là bao nhiêu?

Bạn sẽ phải chi trả hai khoản chi phí chính sau khi đến du học Thạc sĩ tại Mỹ:

  • Học phí: Đây là một khoản chi phí rất thay đổi và khác nhau giữa các trường Đại học và cũng dựa trên khóa học của bạn. Đó cũng là khoản chi lớn nhất mà bạn sẽ phải trả. Trung bình, mức học phí là 40.000 USD cho chương trình MS hai năm. Tất nhiên, bạn có thể nhận được học bổng hoặc hỗ trợ tài chính khác có thể làm giảm các chi phí này. Bạn cũng có thể muốn xem xét tài trợ học phí của mình bằng một khoản vay giáo dục
  • Chi phí sinh hoạt: Không có cách nào chính xác để ước tính chi phí sinh hoạt vì các yếu tố như: địa điểm, diện tích căn hộ, số bạn cùng phòng,… Tuy nhiên, trung bình sinh viên có xu hướng chi từ $ 500 đến $ 1100 mỗi tháng bao gồm tất cả mọi thứ. Nếu thời lượng khóa học của bạn là 2 năm, bạn sẽ chi khoảng 15.000 đô la.

2. Điều kiện tham gia du học Thạc sĩ tại Mỹ

Để đủ điều kiện theo học sau đại học tại Hoa Kỳ, bạn phải hoàn thành bằng cử nhân hoặc bằng cấp tương đương của một tổ chức được quốc tế công nhận. Cùng với chứng chỉ bằng cấp của mình, thông thường bạn cũng sẽ cần cung cấp:

  • Một hoặc nhiều thư giới thiệu;
  • Đề xuất nghiên cứu (dành cho người đăng ký Tiến sĩ và sau Tiến sĩ)
  • Kết quả kỳ thi tuyển sinh sau Đại học, nếu được yêu cầu (ví dụ: GRE / GMAT )
  • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh (ví dụ như TOEFL / IELTS) nếu bạn không phải là người bản ngữ
  • Một tuyên bố về mục đích, nêu rõ nguyện vọng của bạn và thể hiện sự phù hợp của bạn với khóa học.

Trong khi một số tổ chức chấp nhận đơn đăng ký liên tục, hầu hết các trường Đại học đưa ra thời hạn sớm (thường là tháng 12 đến tháng 1) và thời hạn cuối cùng (thường là tháng 3 đến tháng 4). Bạn có thể nộp đơn vào nhiều trường đại học của Hoa Kỳ tùy thích nhưng nhiều sinh viên sẽ chọn một danh sách sáu trường rút gọn. Các trường đại học Hoa Kỳ thường tính lệ phí nộp đơn, thường từ $ 50 đến $ 100, mặc dù đơn đăng ký trực tuyến có thể rẻ hơn hoặc miễn phí.

Điều kiện tham gia du học Thạc sĩ tại Mỹ
Hầu hết các trường Đại học chấp nhận đơn đăng ký vào tháng 12 đến tháng 1 hoặc tháng 3 đến tháng 4

3. Tại sao nên du học Thạc sĩ tại Mỹ

3.1. Những trường Đại học hàng đầu thế giới

Bằng cấp sau Đại học của đa số trường Đại học Hoa Kỳ được các nhà tuyển dụng và các tổ chức giáo dục trên thế giới công nhận. Giáo dục sau Đại học của Mỹ đặt ra những yêu cầu nghiêm ngặt về tiêu chuẩn giảng dạy, các lựa chọn nghiên cứu, chuyển giao kiến ​​thức và luôn có tầm nhìn quốc tế. Ít nhất 15 trường Đại học của Hoa Kỳ được xếp hạng trong số 20 trường Đại học hàng đầu trên thế giới trong bất kỳ năm nào. Hầu hết trong số này, cùng với hàng nghìn trường khác ở Mỹ cung cấp các khóa học sau Đại học cho sinh viên nội tại và sinh viên quốc tế.

Với hệ thống trường Cao đẳng danh tiếng tại Mỹ, sinh viên có thể tận dụng lợi thế của số lượng môn học đáng kinh ngạc được cung cấp với các chương trình nổi bật trong mọi chuyên ngành để lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp và du học Thạc sĩ. Các khóa học sau Đại học và các khóa học chuyên sâu trong các trường đại học Hoa Kỳ đặt trọng tâm vào khả năng tuyển dụng, giúp sinh viên của họ tiếp cận với các chương trình nghiên cứu xuất sắc và các giáo sư có trình độ tốt nhất trong lĩnh vực mà họ quan tâm.

3.2. Cơ hội nghề nghiệp quốc tế

Nhiều trường Đại học ở Mỹ dành rất nhiều nguồn lực để giúp sinh viên lựa chọn và phát triển nghề nghiệp của họ. Điều này có thể cho phép sinh viên sau Đại học xác định tầm nhìn cá nhân cho tương lai của họ nếu họ không chắc chắn về con đường đi theo con đường nào và mang lại cho họ cơ hội thành công lâu dài hơn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ ở Hoa Kỳ có thể tham dự các hội thảo, sự kiện và hướng dẫn 1-1 để được tư vấn về việc lựa chọn vai trò hoàn hảo nhất trong lĩnh vực mà họ đã chọn.

Hơn nữa, một nền giáo dục diễn ra trong môi trường quốc tế được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng vì nó cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp lợi thế về khả năng thích ứng, độc lập và kỹ năng giao tiếp. Khi thị trường toàn cầu trở nên phù hợp hơn với một số ngành, các nhà tuyển dụng có xu hướng tìm kiếm những ứng viên có kiến ​​thức làm việc về các nền văn hóa khác nhau và có mối liên hệ đáng tin cậy trong những ngành này.

Tư vấn du học Mỹ giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên
Du học thạc sĩ tại Mỹ giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên

3.3. Hỗ trợ sinh viên quốc tế

Sinh viên du học Thạc sĩ tại Mỹ có thể dễ dàng tìm được hỗ trợ và trợ giúp về các vấn đề từ ăn, ở cho đến gia hạn Visa, học bổng và cơ hội thực tập. Các trường Đại học, Cao đẳng tại đây làm tất cả những gì có thể để tạo sự chuyển đổi, chuyển đến Hoa Kỳ, tạo sự thoải mái cho sinh viên từ mọi quốc gia và vùng lãnh thổ. Hầu hết các trường Đại học ở Mỹ đều có văn phòng sinh viên quốc tế để giúp sinh viên nước ngoài làm quen với cuộc sống và môi trường mới. Bạn có thể liên hệ với họ nếu có bất kỳ loại câu hỏi nào bao gồm các câu hỏi về học tập, xã hội hoặc bất kỳ vấn đề nào khác mà bạn có thể gặp phải khi thích nghi với lối sống mới. 

3.4. Cuộc sống trong khuôn viên trường sôi động

Một lý do khác tại sao Du học Thạc sĩ ở Mỹ là lựa chọn của các sinh viên quốc tế là vì nó cho sinh viên cơ hội trở thành một phần của cuộc sống sinh viên sôi động. Cuộc sống trong khuôn viên trường của bạn sẽ không chỉ là về học thuật mà còn có rất nhiều hoạt động thú vị. Bạn có thể chọn trở thành một phần của một số trải nghiệm ở trường Đại học bằng cách tham gia các đội thể thao, câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện và nhiều tổ chức sinh viên khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi du lịch đến các bang và thành phố lân cận và khám phá các nền văn hóa khác nhau, gặp gỡ những người mới và mở rộng chân trời của bạn.

4. Top 5 trường Đại học đào tạo Thạc sĩ tốt nhất  với chi phí thấp nhất tại Mỹ

Dưới đây là danh sách 5 trường Đại học cung cấp bằng Thạc sĩ Mỹ chất lượng với chi phí học tập phù hợp với đại đa số gia đình người Việt:

4.1. Trường Quản lý MIT Sloan

Xếp thứ hai trong Bảng xếp hạng Thạc sĩ Tài chính QS (sau Trường Kinh doanh London), Trường Quản lý Sloan của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) được đặc trưng cho bằng Thạc sĩ Tài chính và nhận được điểm tuyệt đối cho chỉ số ‘lãnh đạo tư tưởng’, thể hiện vị thế học thuật khổng lồ và lịch sử của các ý tưởng cách mạng trong quản lý và tài chính. Chẳng hạn như Lý thuyết X, Lý thuyết Y và mô hình Solow – Swan. Phương châm của Sloan là “trí óc và bàn tay” phản ánh sự chú trọng của trường vào việc tìm kiếm các giải pháp thực tế cho các vấn đề thực tế. 

Trường Quản lý MIT Sloan
Trường Quản lý MIT Sloan

4.2. Trường Kinh doanh UC Berkeley Haas

Đại học California, Trường Kinh doanh Haas của Berkeley được xếp hạng thứ năm cho bằng Thạc sĩ Kỹ thuật Tài chính (MFE) với đầy đủ điểm trong “giá trị đồng tiền” và “chỉ số lãnh đạo tư tưởng”. Khóa học bao gồm một kỳ thực tập kéo dài 10 tuần, với việc sinh viên được nhận vào làm tại các công ty như Barclays, Morgan Stanley, Ngân hàng Hoa Kỳ và Uber. Do đó, sinh viên của Haas có khả năng được tuyển dụng cao và kiếm được mức lương khởi điểm trung bình là 155.514 đô la Mỹ.

Trường Kinh doanh UC Berkeley Haas
Trường Kinh doanh UC Berkeley Haas

4.3. Trường Quản lý UCLA Anderson

Trường Quản lý Anderson của Đại học California, Los Angeles (UCLA) được xếp hạng thứ bảy trong bảng xếp hạng thạc sĩ tài chính với bằng Thạc sĩ Kỹ thuật Tài chính (MFE) cho phép sinh viên học hỏi từ các giảng viên nổi tiếng thế giới và các giảng viên khách mời nổi tiếng, và áp dụng những gì họ đã học được thông qua một kỳ thực tập mùa hè và Dự án Tài chính Ứng dụng thực hành (AFP), trong đó sinh viên có thể mở rộng mạng lưới nghề nghiệp của mình và tiếp cận có giá trị với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Trường Quản lý UCLA Anderson
Trường Quản lý UCLA Anderson

4.4. Trường Kinh doanh Texas McCombs

Tiếp theo trong cái nhìn của chúng tôi tại những nơi tốt nhất tại Mỹ và Canada để nghiên cứu một bậc thầy về tài chính, Đại học Texas ở Austin McCombs School of Business được xếp hạng 30. Bằng Thạc sĩ Khoa học về Tài chính của nó cung cấp cho sinh viên giới thiệu nhanh chóng về lý thuyết tài chính kết hợp với lập mô hình excel và một loạt các kỹ năng định lượng khác. Quy mô lớp học chỉ có 50 sinh viên, cho phép tương tác giữa sinh viên và giáo sư chất lượng tốt.

Trường Kinh doanh Texas McCombs
Trường Kinh doanh Texas McCombs

4.5. Trường Cao đẳng Kinh doanh Fisher Bang Ohio – Thạc sĩ Tài chính

Xếp hạng 34 trong lĩnh vực đào tạo Thạc sĩ Tài chính, Đại học bang Ohio của Fisher College of Business cũng đạt được một số điểm rất mạnh cho ‘giá trị đồng tiền, mà sẽ đưa vào tài khoản sinh viên 10 năm đầu tư vào bằng thạc sĩ của họ. Khóa học bao gồm 15 giờ học các môn học tự chọn, cho phép sinh viên điều chỉnh mức độ của mình và gặp gỡ sinh viên từ các khóa học khác trong trường. Sinh viên cũng có thể mở rộng kiến ​​thức và kết nối thông qua các chuyến đi thực tế ngoại khóa và các hoạt động khác với các viện đối tác của trường, chẳng hạn như Hội CFA Columbus.

Trường Cao đẳng Kinh doanh Fisher Bang Ohio
Trường Cao đẳng Kinh doanh Fisher Bang Ohio

Hy vọng những chia sẻ của ICS Viet Nam sẽ trở thành thông tin hữu ích trong quá trình chuẩn bị du học bậc Thạc sĩ tại Mỹ của bạn. 

Đọc thêm:
1. Tìm hiểu về hệ thống giáo dục của Mỹ
2. Những điều cần biết về phương pháp giáo dục con của người Mỹ
3. 5 Mục tiêu giáo dục của Mỹ
4. Tư vấn du học Mỹ | Lý do và điều kiện du học Mỹ
5. Chi phí du học Mỹ 2021 – 2022
6. Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu – Bạn có biết?
7. Du học Mỹ nên học ngành gì? Top 8 ngành đào tạo hàng đầu tại Mỹ
8. Có nên cho con du học Mỹ từ cấp 1 hay không?
9. Hướng dẫn xin visa du học Mỹ
10. 7 cách để du học sinh Mỹ xin thẻ xanh
12. Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ gồm những gì?

CEO Thái Việt Anh

CEO ICS Viet Nam

Thái Việt Anh

Các bài viết liên quan

Bài viết được đọc nhiều