ICS Vietnam

Hotline: 0961242622 | Email: icsinfo.vn@gmail.com

International Charter School of Viet Nam
Hành Trang Hội Nhập Giáo Dục Quốc Tế
Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Table of Contents

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

IELTS là chứng chỉ nhận được nhiều sự quan tâm tìm hiểu của các bạn học sinh, sinh viên có ý định du học, đặc biệt là du học Mỹ. Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Và có thể du học Mỹ không cần IELTS không? Cùng ICS Viet Nam tìm hiểu về vấn đề này qua những chia sẻ và trải nghiệm thực tế đến từ cô Thái Việt Anh – nhà sáng lập ICS Viet Nam.

1. IELTS là gì? Tại sao nên thi IELTS?

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System – Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (IELTS). Đây là kỳ thi kiểm tra năng lực Anh ngữ phổ biến nhất thế giới dành cho giáo dục đại học và di cư toàn cầu.

IELTS đã được phát triển bởi một số chuyên gia đánh giá ngôn ngữ hàng đầu thế giới và sẽ kiểm tra toàn bộ các kỹ năng tiếng Anh cần thiết để bạn thành công trong công việc mới hoặc sắp xếp học tập ở nước ngoài. Bạn sẽ được đánh giá dựa trên các yếu tố sau:

 • Kỹ năng nghe
 • Kỹ năng đọc
 • Kỹ năng viết
 • Kỹ năng nói

Những lý do khiến bạn nên chọn thi IELTS:

 • Nếu bạn đang muốn làm việc, sinh sống hoặc học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh, thì bạn phải có khả năng tiếng Anh ở mức độ cao.
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ ba trên thế giới với 379 triệu người sử dụng.
 • Có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của quốc gia bạn muốn làm việc hoặc học tập, có rất nhiều lợi ích. Nó cũng rất cần thiết cho cơ hội việc làm cũng như hòa nhập cộng đồng.
 • IELTS là bài kiểm tra phổ biến nhất dành cho những người muốn di cư đến Úc, Canada, New Zealand, Vương quốc Anh hay Hoa Kỳ. IELTS được công nhận trên toàn cầu bởi hơn 11.000 nhà tuyển dụng, trường đại học, trường học và cơ quan nhập cư bao gồm 3.400 tổ chức ở Hoa Kỳ.
Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?
IELTS là bài kiểm tra phổ biến nhất dành cho ai muốn di cư đến Hoa Kỳ

2. Vì sao đi du học Mỹ cần IELTS?

Thi IELTS là cách thức để chứng minh bạn có đủ khả năng học tập bằng tiếng Anh tại bất kì trường học nào của Mỹ. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với du học sinh quốc tế trong suốt thời gian du học tại Mỹ. Bởi khả năng hiểu và giao tiếp bằng tiếng Anh là yêu cầu cơ bản trong học tập cũng như sinh hoạt tại môi trường quốc tế.

Bên cạnh đó, hơn 3.000 tổ chức và chương trình giáo dục đại học ở Hoa Kỳ chấp nhận điểm IELTS như một bằng chứng về trình độ tiếng Anh. Đây trở thành yêu cầu đầu vào quan trọng nếu bạn muốn du học Mỹ và định cư tại đây trong một khoảng thời gian dài

Các học viện lớn trên khắp Hoa Kỳ công nhận rằng IELTS phản ánh chính xác khả năng hiểu, đọc, viết và nói tiếng Anh của bạn. Bởi vậy, IELTS được tin tưởng bởi 25 trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, được chấp nhận bởi tất cả các trường Đại học nhóm Ivy League và được sử dụng bởi tất cả các trường Đại học của Hoa Kỳ với nhiều sinh viên quốc tế nhất. Điều này có nghĩa là: Nếu như bạn có trong tay chứng chỉ IELTS thì cơ hội được học tại những trường học danh giá của Mỹ là rất lớn. Ngoài ra, IELTS cũng là chứng nhận quan trọng để các trường học tại Mỹ trao cho du học sinh quốc tế các suất học bổng hỗ trợ khi học tập tại đây.

Vậy để du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!

3. Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? 

“Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?” là câu hỏi thường trực của học sinh, phụ huynh khi có ý định du học Mỹ. Mỗi trường Đại học tại Mỹ đặt ra những yêu cầu khác nhau đối với điểm số IELTS tối thiểu cho du học sinh khi đi du học Mỹ. 

Đối với câu hỏi du học Mỹ cần IELTS tối thiểu là bao nhiêu, du học sinh cần xem xét nhiều khía cạnh, trong đó phụ thuộc phần lớn vào trình độ học vấn mà bạn lựa chọn đi du học. Tùy theo bậc học, ngành học và trường học mà bạn đăng ký sẽ có những yêu cầu khác nhau. Bạn có thể tham khảo band điểm tối thiểu cho từng cấp học mà ICS Viet Nam đưa ra dưới đây:

3.1. Đại học và Cao học

Đây là những chương trình học cao nhất Hoa Kỳ nên điểm IELTS cũng cao hơn những chương trình khác. Theo đó, học sinh du học Mỹ bậc Đại học và Cao học sẽ cần có IELTS tối thiểu 6.0 – 6.5 để đáp ứng yêu cầu. Điểm IELTS này cũng sẽ có sự chênh lệch tương đối giữa các trường. Ngoài ra, một số cơ sở giáo dục cũng yêu cầu nhiều sinh viên quốc tế đạt điểm cao hơn các nhóm khác. Ví dụ, một số trường đại học danh tiếng ở các bang lớn yêu cầu điểm nói không dưới 6,5 để đảm bảo sinh viên có thể theo học chương trình học tại các trường này.

3.2. Trình độ Cao đẳng và Dự bị Đại học

Đối với trình độ này, để đáp ứng yêu cầu tiếng Anh, bạn cần đạt IELTS từ 5.5 trở lên. Tuy nhiên, vì Việt Nam có phương pháp đào tạo thiên về lý thuyết nên không dễ để bạn đạt điểm 5,5. Bạn cần đầu tư học ngoại ngữ một cách nghiêm túc để đạt kết quả cao.

3.3. Chương trình trung học

Nhiều phụ huynh cho con theo học chương trình trung học phổ thông tại Mỹ, để con được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, dễ hội nhập, tạo đà cho sự phát triển sau này. Điểm IELTS tối thiểu để du học Mỹ là bao nhiêu? Đối với học sinh du học Mỹ cấp 3 cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Học sinh cũng không cần chứng chỉ IELTS mà chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh SLEP đạt điểm trên 45 là có thể du học Mỹ. Thậm chí, một số trường không yêu cầu học sinh đạt trên 45 điểm. Điều này cho thấy lựa chọn du học Mỹ từ bậc trung học phổ thông cũng là một lựa chọn lý tưởng để tránh sự cạnh tranh hiện nay.

Xin lưu ý rằng sinh viên đạt điểm IELTS càng cao thì tỷ lệ xin visa du học Mỹ thành công càng cao. Nếu có dự định du học Mỹ, bạn cần đặc biệt lưu ý yêu cầu này, vì đối với người xét visa, nếu bạn đạt chứng chỉ tiếng Anh càng tốt thì việc làm quen, học tập trong môi trường nước ngoài không còn quá khó khăn, không ảnh hưởng đến quá trình học tập sau này và ngược lại.

4. Danh sách trường học yêu cầu IELTS ở Mỹ

Tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường, chứng chỉ IELTS của du học sinh được quy định với số điểm khác nhau. IELTS bao nhiêu để du học Mỹ tại các trường Đại học top đầu. Cùng theo dõi những con số này trong bảng thống kê dưới đây:

Tên trường 

Xếp hạng

Yêu cầu IELTS tối thiểu với chương trình Đại học

Yêu cầu IELTS tối thiểu với chương trình sau Đại học

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

1

7.0

7.0

Đại học Harvard

3

7.0

7.0

Viện Công nghệ California (Caltech)

4

7.0

7.0

Đại học Chicago

9

7.0

7.0

Đại học Princeton

13

7.0

7.0

Đại học Cornell

14

7.0

7.0

Đại học Yale

15

7.0

7.0

Đại học Columbia

16

7.0

7.0

Đại học Pennsylvania

19

7.0

7.0

Đại học Michigan

20

7.0

7.0

Theo QS World University Rankings năm 2019

5. Du học Mỹ không cần IELTS

Đối với nhiều sinh viên, IELTS trở thành một trở ngại vì họ khó có thể nói tiếng Anh như người bản ngữ. Việc luyện thi IELTS nhiều lần không phải là một lựa chọn mà nhiều người quan tâm vì việc học đi thi lại có thể khá tốn kém. Nếu bạn đang có kế hoạch du học Mỹ mà không cần IELTS, đây là những yêu cầu cơ bản mà bạn cần ghi nhớ:

 • Trong khi đăng ký các khóa học sau tốt nghiệp, bạn sẽ cần một lá thư từ trường Đại học trước đây của bạn cho biết khóa học sau Đại học mà bạn theo đuổi là bằng tiếng Anh.
 • Đối với các khóa học Đại học, bạn cần phải có tiếng Anh như một trong những môn học chính của bạn trong giáo dục trung học của bạn.
 • Nếu bạn đã tốt nghiệp từ một quốc gia nơi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, thì có thể không cần IELTS.
 • Nếu bạn không thể cung cấp điểm IELTS, trường học có thể yêu cầu bạn thực hiện chương trình dự bị của riêng họ cho Ngôn ngữ Anh được gọi là Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu (IELP). Nhờ đó bạn sẽ được đào tạo những kiến ​​thức cần thiết về ngôn ngữ này.

Các trường đại học hàng đầu để du học Mỹ mà không cần IELTS

Bảng sau đây liệt kê danh sách top 10 trường Đại học lớn ở Hoa Kỳ mà bạn có thể đăng ký mà không cần lo lắng về IELTS:

Tên trường

Chứng chỉ có thể thay thế IELTS

Đại học Delaware

Ngôn ngữ tiếng Anh cho người quốc tế (ELI)

Đại học Northwood

EIKEN / IB / Cambridge English Test / ELS

Đại học Rice

Duolingo

Đại học Dayton

PTE / Duolingo

Đại học New York

Thang điểm PTE / Duolingo / Cambridge English

Đại học New Orleans (UNO)

Ngôn ngữ tiếng Anh cho người quốc tế (ELI)

Đại học California

PTE

Đại học Colorado

Duolingo

Đại học Arkansas

PTE / iTEP / Cambridge Assessment English / Duolingo

Đại học Bắc Alabama

TOEIC

ICS Viet Nam mong rằng những chia sẻ trên sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn cho câu hỏi “Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?”. Nếu như bạn vẫn còn bất kì câu hỏi nào liên quan đến vấn đề ielts bao nhiêu để đi du học Mỹ hay du học Mỹ không cần IELTS, hãy liên hệ trực tiếp với ICS Viet Nam để nhận tư vấn miễn phí!

Tài liệu tham khảo: 

1. “Study in USA Without IELTS” – Leverage Edu
https://leverageedu.com/blog/study-in-usa-without-ielts/

2. “How much is IELTS score required to study in the US?” – ApplyZones
https://applyzones.com/how-much-is-ielts-score-required-to-study-in-the-us-tin607

Đọc thêm:
1. Giới thiệu hệ thống giáo dục tiểu học ở Mỹ
2. Những điều cần biết về phương pháp giáo dục con của người Mỹ
3. Đặc điểm phương pháp giáo dục của Mỹ
4. Du học Mỹ cần gì? Những điều kiện du học Mỹ 
5. Chi phí du học Mỹ 2021 – 2022
6. Du học Mỹ nên học ngành gì? Top 8 ngành đào tạo hàng đầu tại Mỹ
7. Có nên du học Mỹ không? Tại sao nên đi du học Mỹ?
8. Có nên cho con du học Mỹ từ cấp 1 hay không?
9. Tìm hiểu về du học thạc sĩ tại Mỹ
10. Độ tuổi đi du học Mỹ – Độ tuổi nào phù hợp nhất?

CEO Thái Việt Anh

CEO ICS Viet Nam

Thái Việt Anh

Các bài viết liên quan

Bài viết được đọc nhiều