ICS Vietnam

Hotline: 0961242622 | Email: icsinfo.vn@gmail.com

International Charter School of Viet Nam
Hành Trang Hội Nhập Giáo Dục Quốc Tế
phương pháp giáo dục của mỹ
CEO Thái Việt Anh

Thái Việt Anh

CEO ICS Viet Nam

Table of Contents

Những điều cần biết về phương pháp giáo dục của Mỹ

Dưới đây là 5 đặc điểm cơ bản về phương pháp giáo dục của Mỹ. Những đặc trưng này đúng với hầu hết hệ thống trường học từ trước Đại học, Đại học đến sau Đại học của Mỹ:

1. Phát triển tiềm năng cá nhân

Nền giáo dục Mỹ đề cao sự tự tìm tòi khám phá và khác biệt của mỗi cá nhân. Học sinh là người phát biểu và đưa ra ý kiến, thảo luận. Còn giáo viên chỉ là người hướng dẫn, không áp đặt quan điểm mà chỉ gợi ý tính ưu, khuyết của từng khía cạnh. Để có thể tự tin và tăng tính thuyết phục trong cuộc thảo luận, học sinh phải tự tìm hiểu, tham khảo tài liệu, phát huy điểm mạnh của bản thân. Mỗi cá nhân tự đưa ra mục tiêu học tập của mình và được nhà trường tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện.

2. Đề cao sự tự do trong giáo dục

Chương trình đào tạo tại các trường học ở Mỹ luôn khuyến khích học sinh đưa ra ý kiến của bản thân, chủ động khám phá và tìm hiểu những vấn đề mới. Bởi người Mỹ nhận thức được rằng: Nếu áp dụng phương pháp giáo dục cứng nhắc, theo lối mòn thì sẽ dễ đánh mất sự sáng tạo và tư duy độc lập của học sinh. Vì vậy, các trường học Mỹ dạy học sinh cách giữ quan điểm của bản thân đồng thời biết tôn trọng ý kiến của người khác. Cách giáo dục này còn giúp người học có thể dễ dàng phát triển định hướng cá nhân.

3. Tính thích nghi và cạnh tranh cao

Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, học sinh Mỹ đã được tiếp cận với những chương trình học giàu tính trải nghiệm. Những nội dung đào tạo này góp phần quan trọng vào việc giúp học sinh kích thích tìm kiếm, đưa ra các góc nhìn khác nhau khi có vấn đề cần giải quyết. Bên cạnh đó, phương pháp giáo dục này rèn luyện cho học sinh sự năng động, tự tin và hòa nhập bởi chúng đã được làm quen với kiến thức và kỹ năng cần thiết để xử lý các tình huống khó khăn.

4. Phương pháp đào tạo trải nghiệm

Một trong những đặc trưng nổi bật của phương pháp giáo dục Mỹ là tôn trọng thực tế. Học sinh được tạo cơ hội trải nghiệm thực tế, không nhồi nhét kiến thức. Giáo viên còn áp dụng chương trình vào thực tế, tránh lý thuyết suông để giúp các em hiểu sâu, nhớ lâu. Học tập kết hợp với internet, học qua dự án, chủ động xây dựng sự hiểu biết qua tương tác với nhóm bạn. Các em dám tự tin thể hiện mình trước đám đông, được trau dồi khả năng trở thành người lãnh đạo trong tương lai.

5. Định hướng giáo dục từ bậc tiểu học

Không chỉ chú trọng các cấp học cao như Đại học và sau Đại học, ngay từ giáo dục tiểu học ở Mỹ, các trường học đã xây dựng cho các em kiến thức nền tảng, kỹ năng mềm tạo tiền đề cho sự sáng tạo, rèn luyện nhân cách và phát triển trí tuệ cho sau này. Các em ý thức được mục tiêu cho bản thân, định hướng tương lai không vì điểm số đẹp trong bảng thành tích cuối năm.

Tiếp thu những điểm tích cực trong phương pháp giáo dục của Mỹ, các chương trình đào tạo tại ICS Viet Nam xây dựng theo thành tựu mới nhất của tâm lý học và giáo dục học, có bản quyền từ các chuyên gia Mỹ. Tại đây, chương trình cho con môi trường học tập chất lượng với những tiến bộ của nền giáo dục Mỹ.

Đọc thêm:
1. Giới thiệu về Acellus, làm thế nào để nhận được bằng tốt nghiệp Acellus?
2. STEM là gì? Tìm hiểu về giáo dục STEM
3. STEM Robotics là gì? Những điều cần biết về STEM Robotics
4. Tìm hiểu về những điểm nổi bật của giáo dục nước Mỹ
5. Triết lý giáo dục của Mỹ: Tự do, sáng tạo và trách nhiệm
6. Cách thức giáo dục nhân cách cho học sinh Mỹ
7. 5 Mục tiêu giáo dục của Mỹ
8. 6 Điều bạn cần biết về văn hóa giáo dục Mỹ
9. Danh sách 5 trường quốc tế ở quận 7 mới nhất 2022

CEO Thái Việt Anh

CEO ICS Viet Nam

Thái Việt Anh

Các bài viết liên quan

Bài viết được đọc nhiều