ICS Vietnam

Hotline: 0961242622 | Email: icsinfo.vn@gmail.com

International Charter School of Viet Nam
Hành Trang Hội Nhập Giáo Dục Quốc Tế
Trường quốc tế Việt Nam – Phần Lan

Table of Contents

Danh sách 5 trường quốc tế quận 7 mới nhất 2022

Trường quốc tế đã và đang trở thành một phần quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Các trường quốc tế giống như một luồng gió mới, đem đến nhiều phương pháp dạy học đa dạng, kích thích hứng thú học tập của trẻ, mang lại hiệu quả rất tốt cho nền tảng trong tương lai của học sinh. Vì vậy, các trường quốc tế được xây dựng và phát triển mạnh mẽ thời gian gần đây.

Quận 7 là khu vực sinh sống phần lớn của tầng lớp trung lưu, thượng lưu và người nước ngoài nên hệ thống trường quốc tế tại đây được quan tâm và đánh giá cao. Nếu bạn đang tìm một ngôi trường quốc tế quận 7 chất lượng, đừng bỏ qua danh sách các trường quốc tế ở quận 7 được ICS tổng hợp dựa trên đánh giá của phụ huynh trong bài viết sau.

1. Trường quốc tế Canada quận 7 – CIS

CIS là trường quốc tế được thành lập vào năm 2009, nổi tiếng với chương trình giảng dạy được xây dựng dựa trên nền tảng giáo dục của Canada – chương trình Ontario. Học sinh sẽ được đào tạo xuyên suốt từ mẫu giáo đến hết lớp 12 bằng một chương trình học bài bản, thống nhất. 

Tại đây, chương trình giảng dạy được kết hợp giữa giáo trình của Bộ Giáo dục Việt Nam với chương trình của Bộ Giáo dục Ontario, đảm bảo cung cấp cho học sinh chương trình đạt chuẩn quốc tế. Các giáo viên giảng dạy ở trường cũng cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu theo tiêu chuẩn của bộ giáo dục Ontario.

Trường quốc tế Canada quận 7
Trường quốc tế Canada quận 7

CIS ngoài tập trung đào tạo bài bản về kiến thức, nhà trường còn có hệ thống cơ sở vật chất luôn đứng top đầu đạt chuẩn trường học quốc tế tại Việt nam. Nhà trường còn thường xuyên tổ chức rất nhiều các cuộc thi, chương trình đào tạo chuyên nghiệp giúp các em có tiền đề vững vàng để vào được các trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế.

Website: https://www.cis.edu.vn/vn

2. Trường quốc tế Renaissance quận 7 

Renaissance là một trong những ngôi trường quốc tế danh tiếng tại quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh, có quy mô cỡ trung. Điểm nổi bật tại ngôi trường này chính là đội ngũ giáo viên chất lượng, chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình giảng dạy tại Renaissance dành cho học sinh mầm non (2 tuổi) đến hết lớp 12. Linh hoạt áp dụng phương pháp giáo dục của Anh quốc vào giảng dạy, Renaissance mang đến cho học sinh nhiều cơ hội thực hành, vận dụng kiến thức được dạy vào thực tiễn. Vì vậy, trường trang bị đầy đủ hệ thống phòng thí nghiệm, phòng âm nhạc, phòng diễn kịch,… để đáp ứng cho học sinh vào giờ thực hành hay ngoại khóa.

Trường quốc tế Renaissance quận 7
Trường quốc tế Renaissance quận 7

Bên cạnh đó, trường còn xây dựng một cộng đồng giáo viên, học sinh và phụ huynh vô cùng gắn kết, giúp tăng hiệu quả đào tạo. Sĩ số lớp học nhỏ, đội ngũ giáo viên chất lượng giúp đảm bảo chất lượng giảng dạy cho từng học sinh.

Với sứ mệnh mang đến cho học sinh chất lượng giáo dục xuất sắc nhất, số lượng học sinh tốt nghiệp Renaissance theo học tại các trường đại học, cao đẳng danh tiếng trên thế giới là rất lớn. Ngoài việc học tập các chương trình trên lớp, trường còn cung cấp hơn 80 hoạt động ngoại khóa trong mỗi học kỳ để học sinh thoải mái lựa chọn. Vì vậy, Renaissance là ngôi trường có rất nhiều quán quân trong các giải thi đấu thể thao. 

Website: https://www.renaissance.edu.vn/vi

3. Trường quốc tế EMASI Nam Long quận 7

EMASI là trường quốc tế song ngữ đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh cơ sở vật chất theo đúng tiêu chuẩn của Mỹ, chương trình giảng dạy tại EMASI cũng được đánh giá chuẩn quốc tế theo phương pháp EMASI. Tại đây, nhà trường lấy học sinh làm trung tâm để mang đến các chương trình học theo chủ đề và làm việc theo dự án, giúp học sinh phát triển tư duy toàn diện, độc lập. 

Có thể nói, EMASI là ngôi trường quốc tế đa sắc tộc vì học sinh theo học ở đây đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan,… Vì vậy, đội ngũ giáo viên của EMASI giao tiếp với học sinh hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp các em nhanh chóng thành thạo tiếng Anh. Ngoài việc được trau dồi ngôn ngữ và kiến thức chuyên môn, học sinh còn được tạo điều kiện phát huy các khả năng về nghệ thuật, sáng tạo giúp cuộc sống và việc học thêm nhiều màu sắc thú vị hơn.

Trường quốc tế EMASI Nam Long quận 7
Trường quốc tế EMASI Nam Long quận 7

Giống như tên gọi của trường, chương trình giáo dục của EMASI có các đặc điểm sau:

  • Tiếng Anh (E – English): chương trình tiếng Anh chuẩn Cambridge, kết hợp phong phú các tài liệu học tập cùng đội ngũ giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp.
  • Toán học (M – Mathematics): Các chương trình toán học được soạn dựa theo chương trình của bộ giáo dục Việt Nam và kết hợp với phương thức giáo dục chuẩn Cambridge, giúp trẻ tự giải quyết vấn đề một cách tư duy sáng tạo và logic.
  • Nghệ thuật (A – Art): Bên cạnh việc học tập chuyên môn, nhà trường luôn chú trọng đề cao giáo dục nghệ thuật, giúp trẻ có sân chơi thỏa sức sáng tạo, khám phá được thiên phú của trẻ.
  • Khoa học (S – Science): trường tổ chức nhiều chương trình khoa học, khuyến khích học sinh nghiên cứu và khám phá thế giới xung quanh.
  • Công nghệ thông tin (I – Information Technology): EMASI luôn đi đầu trong việc cập nhật những xu hướng mới nhất, tiên phong đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. 

Website: https://www.emasi.edu.vn/gioi-thieu/emasi-nam-long/

4. Trường quốc tế Việt Nam – Phần Lan – VFIS

VFIS là ngôi trường quốc tế đầu tiên đạt chuẩn Phần Lan – nền giáo dục tiến bộ top đầu thế giới, nhà trường cung cấp chương trình song ngữ và chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. 

Điểm đặc biệt của VFIS là đặt mục tiêu giúp học sinh khám phá thế giới lên hàng đầu thay vì mục tiêu về điểm số. VFIS hứa hẹn mang đến môi trường học tập năng động, kết hợp hài hòa chương trình chuẩn Phần Lan theo phương pháp dạy học tiên tiến với các giá trị truyền thống dân tộc.

VFIS đề cao sự khác biệt của mỗi cá nhân để phát hiện và nuôi dưỡng, phát triển tiềm năng của học sinh, giúp các em tự tin tưởng thành, có khả năng đóng góp cho xã hội. Vì vậy, tất cả hoạt động tại đây đều dựa trên 4 giá trị cốt lõi sau: 

  • Vitality: Sức sống mạnh mẽ của trí tuệ 
  • Flexibility: Khả năng thích ứng, linh hoạt giải quyết vấn đề
  • Inclusion: Hòa nhập để cùng mọi người phát triển
  • Sisu: Nội lực bền bỉ, sự kiên cường và ý chí vươn lên, vượt qua nghịch cảnh
Trường quốc tế Việt Nam – Phần Lan
Trường quốc tế Việt Nam – Phần Lan

Bên cạnh đó, VFIS gây ấn tượng khi sở hữu đội ngũ giáo viên Phần Lan có trình độ cao, 100% tốt nghiệp thạc sĩ giáo dục và giàu kinh nghiệm. Là một phần của văn hóa đất nước Phần Lan, giáo viên tại đây được trao quyền tự chủ trong việc quyết định nội dung và phương pháp giảng dạy. Bằng sự tâm huyết và lòng nhiệt thành, các thầy cô tại VFIS luôn hướng đến mục tiêu giúp học sinh phát triển toàn diện và trở thành cá nhân có trách nhiệm, hạnh phúc.

Website: https://vfis.tdtu.edu.vn/vi/home

5. Trường Quốc tế Nam Sài Gòn – SSIS

Một ngôi trường quốc tế quận 7 khác mà phụ huynh không thể bỏ qua là trường quốc tế Nam Sài Gòn, đây là trường quốc tế duy nhất tại TP. Hồ Chí Minh có giáo trình giảng dạy hoàn toàn dựa theo chương trình giáo dục của Hoa Kỳ. Thành lập từ năm 1997, đến nay SSIS đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục cho học sinh từ cấp mầm non đến cấp phổ thông.

Ngoài việc cung cấp chương trình giảng dạy dựa trên tiêu chuẩn Mỹ, SSIS còn có Chương trình Tú tài quốc tế và các khóa học nâng cao được công nhận bởi Hiệp hội các trường ở miền tây Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, trường SSIS sở hữu khuôn viên rộng rãi cùng cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ các thiết bị tiên tiến và các phòng chức năng như phòng thí nghiệm, thư viện, phòng tập thể dục cũng như sân chơi đáp ứng nhu cầu phát triển thể chất như sân bóng rổ, bể bơi, sân bóng đá… Đồng thời, SSIS còn là thành viên của nhiều tổ chức danh tiếng thế giới như Hiệp hội các Trường Quốc tế Sông Mê Kông, Hiệp hội các Trường Độc lập Quốc gia,… và được  Apple công nhận là Trường học Đặc biệt của Apple nhờ đi đầu trong việc đổi mới và áp dụng công nghệ, sáng tạo trong giáo dục.

Tuy nhiên, học phí của SSIS khá cao, có thể nói là thuộc top cao nhất trong các trường quốc tế tại TPHCM. Trong đó, học phí của lớp mẫu giáo là 7.500 USD/ năm và tăng lên khoảng 14.000 USD/ năm với lớp 12. Ngoài ra, học sinh còn phải đóng thêm các khoản phí khác như tiền cơ sở vật chất, tiền ăn trưa…

Website: https://www.ssis.edu.vn/

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn
Trường Quốc tế Nam Sài Gòn

Như vậy, ICS đã tổng hợp và phân tích cụ thể top 5 trường quốc tế quận 7 có chất lượng tốt và uy tín nhất trong thời gian gần đây. Với những chia sẻ trên, hy vọng các bậc phụ huynh có nhiều thông tin hữu ích để lựa chọn được những ngôi trường tốt nhất dành cho con em mình. 

Đọc thêm:
1. Top 5 trường đại học quốc tế tại Việt Nam tốt nhất hiện nay
2. Danh cách các trường tiểu học quốc tế Hà Nội chất lượng nhất 2022
3. Học phí các trường quốc tế tại Hà Nội năm học 2021-2022
4. Danh sách 5 trường tiểu học quốc tế TPHCM mới nhất 2022
5. Danh sách các trường quốc tế quận 10 mới nhất 2022
6. Danh sách các trường quốc tế quận 12 mới nhất năm 2022
7. TOP danh sách các trường quốc tế quận Phú Nhuận mới nhất 2022
8. Danh sách các trường quốc tế quận Tân Phú mới nhất 2022
9. Danh sách 5 trường quốc tế ở Bình Dương mới nhất 2022
10. Danh sách 5 trường quốc tế ở Đồng Nai mới nhất 2022

Các bài viết liên quan

Bài viết được đọc nhiều