ICS Vietnam

Hotline: 0961242622 | Email: icsinfo.vn@gmail.com

International Charter School of Viet Nam
Hành Trang Hội Nhập Giáo Dục Quốc Tế
Trường quốc tế Pháp LFAY

Table of Contents

Học phí các trường quốc tế tại Hà Nội năm học 2021-2022

Dưới đây là mức học phí các trường quốc tế tại Hà Nội năm học 2021 – 2022 để phụ huynh cùng học sinh tham khảo và lựa chọn trường phù hợp theo nhu cầu, điều kiện kinh tế.

Học phí đắt đỏ của các trường quốc tế là vấn đề mà rất nhiều bậc phụ huynh băn khoăn. Đáng chú ý khi nhiều trường đã công bố học phí năm học 2021 – 2022 và con số cao nhất lên tới 700 triệu đồng. Vậy về mức học phí của các trường quốc tế ở Hà Nội năm học 2021 – 2022 ra sao? Cùng bài viết dưới đây điểm qua chi tiết nhé!

1. Học phí trường quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội – UNIS 

Học phí của UNIS được phân chia rõ ràng cho từng cấp học, từ mầm non cho tới cấp trung học phổ thông. Tuy nhiên, tất cả học sinh đều cần đóng một khoản phí cố định ngay thời điểm nộp hồ sơ nhập học. Khoản phí khoảng 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) này để giữ chỗ tại trường cho năm học mới. Lưu ý là khoản phí này của học sinh sẽ không được hoàn trả hoặc thực hiện chuyển nhượng. Số tiền giữ chỗ này sẽ được trừ vào học phí năm đầu khi chính thức nhập học. Vậy nên, các phụ huynh nên suy nghĩ thật kỹ về khoản đóng trên.

Mức học phí thấp nhất tại trường quốc tế Hà Nội UNIS rơi vào khoảng 12,750 USD cho bậc mầm non, tương đương khoảng 290 triệu. Học phí cao nhất có thể đạt tới 30,880 USD tại cấp trung học với lớp 11 và lớp 12. UNIS cũng có chính sách hỗ trợ học phí năm học 2021 – 2022 bằng việc thanh toán theo mỗi học kỳ. Tuy nhiên, việc thanh toán từng kỳ sẽ chịu thêm 4% phí hành chính theo quy định.

Trường quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội
Trường quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội

Chú ý, ngoài học phí chính thức thì UNIS còn có các khoản thu như: phí xe buýt 1 năm là 1.100 USD năm, khoản phí ăn trưa, phí sự kiện, phí đi thực địa khối, phí dã ngoại,… 

Nhìn chung, tổng lại so với năm 2020 thì học phí trường quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội UNIS năm 2021-2022 đã tăng 4%.

2. Học phí trường quốc tế Pháp LFAY

Học phí của LFAY sẽ có mức giao động dễ chịu hơn các trường khác, khoảng 3,940 – 7,730 Euro, tương đương 107 đến 210 triệu đồng. Khi tham gia học tại trường quốc tế Pháp LFAY, tất cả học sinh cũng cần nộp phí cho việc ghi danh lần đầu là 150 Euro. 

Ngoài ra, phí ghi danh có sự khác biệt giữa các quốc tịch khi học sinh quốc tịch Pháp thì phí là 400 Euro còn học sinh quốc tịch khác phải đóng phí ghi danh là 1000 Euro.

Trường quốc tế Pháp LFAY
Trường quốc tế Pháp LFAY

Riêng khoản phí dịch vụ ăn trưa sẽ rơi vào mức 490 đến 530 Euro cho một năm học bậc mầm non và cấp tiểu học. Khi lên cấp trung học, chi phí của phần ăn đủ món được tính là 95 nghìn đồng/ bữa còn phần ăn nhanh thì chi phí sẽ là 75 nghìn đồng/ bữa.

3. Học phí trường quốc tế Hà Nội – HIS

Điểm khác biệt ở HIS là học sinh cần tham gia bài kiểm tra tiếng Anh khi nhập học với mức phí là 4,5 triệu đồng. 

Trường quốc tế Hà Nội HIS cũng áp dụng phí giữ chỗ chung là 24 triệu đồng. Nhà trường thu khoản chi phí này để đảm bảo học sinh đăng ký thi tuyển và có hoàn trả. Mức chi phí hoàn trả là 50% nếu học sinh không nhập học và sẽ tính phí ghi danh nếu nhập học. 

Trường quốc tế Hà Nội
Trường quốc tế Hà Nội

Khi cho con học tại HIS, phụ huynh còn có thể lựa chọn đóng học phí theo quý hoặc theo năm. Lưu ý rằng việc đóng học phí cả năm sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều, cụ thể là đóng phí cả năm bậc mầm non sẽ giảm 396 triệu, khối phổ thông lớp 11 và 12 giảm khoảng 636 triệu.

4. Học phí trường quốc tế Nhật Bản – JIS

Nền giáo dục Nhật Bản vốn nổi tiếng bởi chất lượng và kỷ luật, vì vậy có rất nhiều phụ huynh muốn con theo học tại JIS. Khi nhập học JIS, phụ huynh cũng cần đóng một khoản cố định 5 triệu đồng kèm đơn nhập học. Đồng thời có thêm các khoản phí khác như phí đăng ký nhập học là 25 triệu đồng, phí đặt cọc là 20 triệu đồng. Tương tự như các trường khác, học sinh JIS cũng phải đóng các khoản phí như đồng phục, tiền ăn, tiền dịch vụ đưa đón…

Trường Quốc tế Nhật Bản
Trường Quốc tế Nhật Bản

Trường quốc tế Nhật Bản JIS có học phí ban đầu không quá cao nhưng sẽ tăng dần theo cấp học. Trong đó, mức thấp nhất là học phí bậc mầm non song ngữ khoảng 95 triệu đồng/ năm học. Mức học phí cao nhất khoảng 266 triệu đồng/ năm thuộc về chương trình quốc tế Nhật Bản của lớp 10 – 12.

5. Học phí trường quốc tế Anh Việt Hà Nội BVIS

Học phí trường quốc tế BVIS Hà Nội năm 2021 – 2022 đóng theo năm và tăng theo các cấp bậc học. Mức thấp nhất là 213 triệu cho bậc mầm non và mức cao nhất là lớp 12 với 520 triệu.

Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS) 
Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS)

Khi đăng ký đầu vào trường quốc tế Anh Việt Hà Nội, phụ huynh cũng cần phải nộp phí đăng ký tuyển sinh 3,5 triệu đồng, lưu ý rằng khoản phí này sẽ không được hoàn lại. Sau nhập học, phụ huynh cần đóng thêm khoảng 71 triệu đồng, khoản phí này đóng một lần để giữ chỗ cho học sinh.

6. Học phí trường quốc tế ParkCity Hà Nội ISPH

Để có thể học tập tại ParkCity Hà Nội, học sinh cần phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực. Kỳ thi đánh giá này gồm 4 môn là Toán, Tiếng Anh, Tư duy và Lý luận. 

Về chi phí học tập, ISPH có: phí tuyển sinh 3,7 triệu đồng, kèm 19 triệu đồng phí ghi danh dành cho bậc mầm non và gần 38 triệu đồng phí ghi danh cho học sinh các khối từ tiểu học trở lên. Học phí một năm học của khối mầm non khoảng 296 triệu đồng – mức thấp nhất, khối lớp 10 khoảng 534 triệu – mức cao nhất.

trường quốc tế ParkCity Hà Nội
Trường quốc tế ParkCity Hà Nội

Bên cạnh đó, trường ISPH còn thu phí xây dựng trường học mỗi học sinh gần 47 triệu đồng, chưa tính khoản phí khác theo nhu cầu từng người. Riêng phí đặt cọc 35 triệu đồng sẽ được hoàn lại sau khi thôi học. 

7. Học phí trường quốc tế Singapore – SIS

Tại trường quốc tế SIS Hà Nội, phụ huynh có thể chọn đóng học phí theo năm hoặc theo từng học phần (4 học phần/ năm). 

Trường quốc tế Singapore
Trường quốc tế Singapore

Tùy thuộc vào chương trình theo học, chi phí học tập tại SIS sẽ có sự chênh lệch. Nhìn chung, mức học phí tại trường chương trình quốc tế sẽ rơi vào mức 419 đến 524 triệu đồng. Chương trình song ngữ thì học phí thấp hơn, khoảng 231 đến 264 triệu. Ngoài ra, học sinh cũng phải chi trả các các khoản phí như phí đưa đón, tiền đồng phục, dụng cụ học tập…

8. Học phí trường quốc tế Mỹ St. Paul Hà Nội

Giống với một số trường quốc tế khác, St. Paul chọn lọc học sinh thông qua bài kiểm tra năng lực môn tiếng Anh và Toán. Thêm vào đó, trường sẽ xem xét đến kết quả học 3 năm gần nhất cùng thư giới thiệu của trường theo học trước đó. 

Phí nhập học vào St. Paul là khoảng 23 triệu đồng và có thể lựa chọn thanh toán cùng học phí. Các chi phí khác sẽ thay đổi theo từng cấp học và nhu cầu phụ huynh. Tổng học phí 1 năm học ở mức thấp nhất là 395 triệu đồng (cấp mầm non) và mức cao nhất là 659 triệu đồng (lớp 9 đến 12).

trường quốc tế Mỹ St. Paul Hà Nội
Trường quốc tế Mỹ St. Paul Hà Nội

Nhìn chung, học tập tại trường quốc tế sẽ giúp ích học sinh rất nhiều trong việc tiếp cận và hội nhập toàn cầu. Tuy nhiên, câu chuyện học phí luôn là vấn đề mà mọi bậc phụ huynh cần xem xét kỹ càng. Chính vì thế, chúng tôi hy vọng nội dung về học phí các trường quốc tế tại Hà Nội năm học 2021-2022 sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Đọc thêm:
1. Chi tiết thông tin về trường bán công
2. Danh sách 8 trường mầm non quốc tế Hà Nội mới nhất 2022
3. Danh sách 5 trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội mới nhất 2022
4. Top 5 trường cấp 2 quốc tế ở Hà Nội mới nhất 2022
5. Update danh sách 10 trường cấp 3 quốc tế ở Hà Nội mới nhất 2022
6. Danh sách các trường quốc tế quận Tân Phú mới nhất 2022
7. Danh sách các trường quốc tế ở Thủ Đức mới nhất 2022
8. TOP 6 trường quốc tế ở Cần Thơ mới nhất 2022
9. TOP 6 trường quốc tế ở Hải Phòng mới nhất 2022
10. Danh sách các trường quốc tế Đà Nẵng mới nhất 2022
11. Danh sách các trường quốc tế ở TPHCM mới nhất 2022
12. Giáo dục sớm là gì? Lợi ích của việc giáo dục sớm cho trẻ và các phương pháp giáo dục sớm

Các bài viết liên quan

Bài viết được đọc nhiều