ICS Vietnam

Hotline: 0961242622 | Email: icsinfo.vn@gmail.com

International Charter School of Viet Nam
Hành Trang Hội Nhập Giáo Dục Quốc Tế
Trường Đại Học VinUniversity

Table of Contents

Top 5 trường đại học quốc tế tại Việt Nam tốt nhất hiện nay

Bạn đang có ý định theo học tại trường đại học quốc tế tại Việt Nam nhưng vẫn băn khoăn chưa biết chọn trường nào. Đừng bỏ lỡ bài viết về TOP các trường đại học quốc tế tốt nhất sau đây, sau khi đọc xong có thể bạn sẽ có phương án của riêng mình.

Thay vì du học đắt đỏ, nhiều sinh viên đã lựa chọn học tại các trường quốc tế trong nước, giải pháp cho phép sinh viên tiếp cận được với nền giáo dục nước ngoài nhưng chi phí lại tiết kiệm hơn rất nhiều so với du học. Có thể nói, học tại các trường đại học quốc tế đang là xu hướng của nhiều gia đình có điều kiện, muốn thỏa mãn ước mơ của con là được trải nghiệm ở môi trường quốc tế.

1. Trường đại học quốc tế RMIT

Đại học quốc tế RMIT là một trong số những trường đại học quốc tế tốt nhất về chất lượng đào tạo ở Việt Nam hiện nay. Được thành lập từ năm 2000, đại học RMIT là chi nhánh của đại học RMIT (tại Melbourne), cơ sở giáo dục hàng đầu ở Úc, cam kết mang đến một trải nghiệm học tập bậc nhất từ Úc về Việt Nam. 

Với nhiều chương trình giảng dạy chuyên sâu, bao gồm 4 ngành chính là truyền thông – thiết kế, thương mại – quản trị, tiếng Anh và Công nghệ, sinh viên theo học tại RMIT Việt Nam sau tốt nghiệp sẽ được nhận bằng cấp bởi Đại học RMIT tại Melbourne và giá trị bằng tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới công nhận.

Học phí tại RMIT nằm trong khoảng 289 đến 300 triệu/năm. Nếu để tính bình quân thì chi phí đóng học này chỉ bằng ⅓ chi phí du học mà vẫn được tiếp cận kiến thức tốt nhất.

Trường đại học quốc tế RMIT
Trường đại học quốc tế RMIT

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật giúp đại học quốc tế RMIT trở thành lựa chọn hàng đầu cho sinh viên:

 • Trường có danh tiếng tầm cỡ quốc tế về chất lượng giáo dục
 • Có dịch vụ hướng nghiệp cho tất cả sinh viên theo học
 • Sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập tiến tiến với phương châm lấy sinh viên làm trọng tâm phát triển
 • Quá trình học tập 100% bằng tiếng Anh, đồng thời có cơ hội giao tiếp trực tiếp với các giảng viên nước ngoài nên sinh viên có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ rõ rệt
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và tiện nghi, phục vụ toàn diện cho việc học tập, sinh hoạt của sinh viên 
 • Sinh viên thường xuyên được thực hành và có trải nghiệm thực tế, giúp nâng cao chuyên môn và sự tự tin, mở rộng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

2. Trường Đại Học VinUniversity

VinUniversity hay viết tắt là VINUNI được thành lập từ năm 2019 cùng số vốn đầu tư lên đến 6,500 tỷ của Tập đoàn Vingroup. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn thế giới cùng cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất và đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm học tập, giảng dạy từ các trường Đại học thuộc top đầu thế giới. VINUNI hướng đến trở thành trường đại học đẳng cấp của thế giới thỏa mãn với các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất về nghiên cứu và giảng dạy, 

Học phí khi theo học tại trường trong 4 năm ước tính khoảng 2.4 tỷ đồng. Đây là mức học phí khá cao, tương đương với chi phí đào tạo tại các nước Mỹ hay Úc khi du học. 

Trường Đại Học VinUniversity
Trường Đại Học VinUniversity

Với mức học phí trên, VinUniversity có những thế mạnh khiến trường nổi bật hơn so với các trường đại học quốc tế khác trong nước là:

 • Chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế vì VinUniversity có quan hệ hợp tác chiến lược với 2 trường đại học quốc tế hàng đầu là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania.
 • Cơ sở hạ tầng hiện đại, nổi bật với khuôn viên rộng, căng tin, ký túc xá, hệ thống cửa hàng tiện ích, phòng y tế,… đầy đủ, tiện nghi. 
 • Bên cạnh đó, Vin còn có chính sách về học bổng hấp dẫn, trong 5 khóa đầu tiên mọi sinh viên đều nhận được học bổng 35%. Nếu cá nhân xuất sắc, mức học bổng nhận được có thể lên đến 70% hoặc 100%.
 • Đội ngũ cán bộ giảng dạy, giảng viên là các chuyên gia, giáo sư hàng đầu ở trường đại học Cornell và trường đại học Pennsylvania, ngoài ra là giảng viên đến từ một số trường có chất lượng giảng dạy nổi tiếng thế giới. 
 • Cơ hội việc làm rộng mở vì các quá trình thực tập, nghiên cứu hay thực tế đều nằm trong hệ sinh thái Vingroup.

3. Trường Đại học Quốc tế – Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City International University, viết tắt là IU) thuộc nhóm trường đại học Quốc gia Việt Nam cũng là trường đại học quốc tế hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực. Được thành lập cuối năm 2003, trường Đại học Quốc tế TP. Hồ Chí Minh là trường đại học công lập đa ngành duy nhất ở Việt Nam sử dụng 100% tiếng Anh trong việc đào tạo và giảng dạy. 

Trường Đại học Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hướng đến trở thành trường đại học nghiên cứu hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn tầm khu vực. Chính vì vậy sinh viên theo học tại đây sẽ được đào tạo chương trình chuẩn quốc tế, đáp ứng đủ mọi tiêu chuẩn từ nhà tuyển dụng đề ra. 

Các ngành học được nhà trường chú trọng đều thuộc các lĩnh vực mũi nhọn như kỹ thuật, kinh tế, công nghệ và quản lý. Bên cạnh đó, trường có đội ngũ giảng viên đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng với các chương trình học, mô hình hoạt động được định hướng liên kết với các trường đại học nổi tiếng ở các nước phát triển.

Trường Đại học Quốc tế - Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh
Trường Đại học Quốc tế – Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Ngoài ra trường đại học Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh còn rất nhiều ưu điểm khác, chẳng hạn: 

 • Bên cạnh sinh viên Việt Nam, sinh viên quốc tế cũng đăng ký học tập tại trường nhờ chương trình hợp tác trao đổi văn hoá với tổ chức CIEE.
 • Sinh viên được tham gia các hoạt động xã hội giúp năng động và linh hoạt hơn.
 • Hoạt động thể thao, văn hóa thường xuyên được diễn ra giúp gắn kết sinh viên.

4. Trường Đại học quốc tế Sài Gòn

Trường Đại học Quốc Tế Sài Gòn (SIU – Saigon International University) là trường đại học quốc tế đào tạo bậc cao đẳng, đại học, sau đại học với chương trình giảng dạy được xây dựng dựa trên chương trình học của các trường đại học – cao đẳng Hoa Kỳ. Do đó, bằng cấp của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn có vừa giá trị quốc gia vừa có giá trị quốc tế.

Trường Đại học quốc tế Sài Gòn
Trường Đại học quốc tế Sài Gòn

Đại học quốc tế Sài Gòn tự hào với những ưu điểm sau:

 • Trường đào tạo 3 ngành chính chuyên sâu về kinh doanh, công nghệ thông tin và ngoại ngữ – là lĩnh vực mà được nhiều sinh viên quan tâm, yêu thích. 
 • Giảng viên Đại học quốc tế Sài Gòn đạt đủ tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế về bằng cấp và kinh nghiệm. 
 • Môi trường học tập phát huy tối đa tính chủ động của sinh viên, lớp học có quy mô nhỏ tạo điều kiện để sinh viên và giảng viên có thể tích cực tương tác. 
 • Môi trường giao tiếp bằng ngoại ngữ năng động, tạo cơ hội bổ trợ cho nền tảng ngoại ngữ của sinh viên
 • Sinh viên còn thường xuyên được giao lưu với các nhà lãnh đạo của các công ty và tập đoàn lớn, giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế và xây dựng mối quan hệ để thành công. 

5. Trường Đại học Anh quốc Việt Nam

Nếu sinh viên đang yêu thích nền giáo dục Anh quốc thì không thể bỏ qua cơ hội học tập tại Đại học Anh quốc (BUV – British University Viet Nam). BUV là trường có vốn 100% từ nước ngoài, cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao cùng môi trường giáo dục mang đẳng cấp Anh quốc. 

Nhà trường đang chú trọng đào tạo lĩnh vực kinh tế, ngành học có sức hút với nhiều sinh viên hiện nay. Ngoài ra, khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng đại học do các trường nước ngoài cấp như đại học Staffordshire, đại học Staffordshire,…

Sau đây là những lý do tiêu biểu mà bạn nên chọn học Trường đại học Anh quốc Việt Nam là nơi học tập:

 • Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, giáo trình học dựa trên giáo trình trường đại học ở Anh nên sinh viên tiếp cận gần nhất với nền giáo dục quốc tế ngay ở trong nước.
 • Trường có 100% giảng viên nước ngoài đã tốt nghiệp các trường Đại học danh tiếng thế giới 
 • Sinh viên chủ động hơn nhờ được học phương pháp tự nghiên cứu, phân tích, đưa ra cách giải quyết vấn đề một cách khoa học
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tiện nghi, đầy đủ
Trường Đại học Anh quốc Việt Nam
Trường Đại học Anh quốc Việt Nam

Nhìn chung, xu hướng lựa chọn các trường quốc tế của sinh viên Việt Nam đang hướng ngày một gia tăng. Tuy nhiên, việc học tập tại môi trường quốc tế ngay trong nước có chi phí cao hơn nhiều với mức thu nhập trung bình của người Việt Nam. Do đó hy vọng bài viết sẽ giúp sinh viên cũng như các bậc phụ huynh có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với điều kiện kinh tế của mình nhất.

Đọc thêm:
1. Trường bán công là gì? Chi tiết thông tin về trường bán công
2. Danh sách 10 trường quốc tế Hà Nội chất lượng 2022
3. Danh sách 5 trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội mới nhất 2022
4. Update danh sách 10 trường cấp 3 quốc tế ở Hà Nội mới nhất 2022
5. Danh sách các trường quốc tế quận Gò Vấp mới nhất năm 2022
6. TOP các trường quốc tế quận Phú Nhuận mới nhất 2022
7. TOP 6 trường quốc tế ở Cần Thơ mới nhất 2022
8. Danh sách 5 trường quốc tế ở Bình Dương mới nhất 2022
9. TOP 6 trường quốc tế ở Hải Phòng mới nhất 2022
10. Danh sách các trường quốc tế ở Đà Nẵng mới nhất 2022

Các bài viết liên quan

Bài viết được đọc nhiều