ICS Vietnam

Hotline: 0961242622 | Email: icsinfo.vn@gmail.com

International Charter School of Viet Nam
Hành Trang Hội Nhập Giáo Dục Quốc Tế
The Olympia Schools

Table of Contents

Update danh sách 10 trường cấp 3 quốc tế ở Hà Nội mới nhất 2022

Ngày nay, theo học tại các trường quốc tế đang là xu hướng của những gia đình có điều kiện, đặc biệt với bậc phụ huynh có con lên cấp 3 tại Hà Nội. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng có thể tự đánh giá được chất lượng và lựa chọn được ngôi trường thích hợp với con. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp danh sách trường THPT quốc tế tại Hà Nội và các tiêu chí quan trọng để đánh giá một môi trường học tập chất lượng.

Nhằm giúp các bậc phụ huynh cùng học sinh nhận biết về các trường cấp 3 quốc tế ở Hà Nội, bài viết sẽ tổng hợp đủ về danh sách các trường cấp 3 quốc tế ở Hà Nội mới nhất 2022 cùng với những lưu ý khi chọn trường THPT quốc tế.

1. Danh sách trường cấp 3 quốc tế ở Hà Nội bạn nên tham khảo

Hiện nay, rất nhiều trường cấp 3 quốc tế Hà Nội hàng đầu đang tập trung tại Hà Nội. Do đó, phụ huynh có thể tham khảo danh sách các trường cấp 3 quốc tế tại Hà Nội mới nhất dưới đây để đăng ký cho con mình. Cụ thể: 

1.1. Trường quốc tế Anh Việt (quận Thanh Xuân)

Là một trong những trường quốc tế Hà Nội chất lượng, trường Quốc tế Anh Việt (BVIS) kết hợp hài hòa giữa 2 nền giáo dục Anh Quốc – Việt Nam, mang đến chương trình chuẩn quốc tế đồng thời vẫn giữ gìn giá trị dân tộc. Từ lớp 10, học sinh sẽ học Chương trình Trung học Quốc tế của Hội đồng Cambridge. Đối với học sinh lớp 12 và 13, các em sẽ học và nhận được chứng chỉ Tú tài quốc tế, đây là cơ hội lớn giúp các em có thể theo học các trường đại học hàng đầu ở nước ngoài. 

Trường quốc tế Anh Việt
Trường quốc tế Anh Việt

1.2. Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (quận Long Biên)

Wellspring vinh dự được Hội đồng Cambridge công nhận đạt chuẩn Cambridge, đồng thời trường cũng là thành viên của các tổ chức danh tiếng của thế giới như NCC, ERB, Cambridge ESOL và ETS. Bên cạnh hệ thống trường học khang trang, trang thiết bị hiện đại, Wellspring còn tạo điều kiện cho học sinh tham gia các kỳ thi được đánh giá chuẩn quốc tế và chứng chỉ có giá trị toàn cầu.

Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring
Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring

1.3. Trường Phổ thông Việt – Úc Hà Nội (quận Nam Từ Liêm)

Trường Phổ thông Việt – Úc Hà Nội thuộc hình thức phổ thông bán quốc tế, giảng dạy theo chương trình của Bộ Giáo dục và bổ sung thêm các chương trình toàn cầu được giảng dạy bởi các giáo viên bản ngữ. Khi tốt nghiệp, học sinh đảm bảo đạt đủ điểm IELTS du học hoặc nhập học vào các trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đồng thời trình độ tiếng Anh của các em có thể đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt tại nước ngoài.

Trường Phổ thông Việt Úc Hà Nội
Trường Phổ thông Việt Úc Hà Nội

1.4. Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam (quận Hà Đông)

Trường phổ thông quốc tế Việt Nam (VIS) có hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế cho các cấp học, trong đó có cấp THPT. Chương trình giảng dạy tại đây bao gồm các môn học theo chương trình của Bộ Giáo dục, đồng thời đảm bảo bổ trợ năng lực ngoại ngữ của học sinh bằng các tiết học với giáo viên bản ngữ. Bên cạnh đó, học sinh cũng được phát triển thể chất, kỹ năng nhờ các hoạt động ngoại khóa, các môn học như bóng đá, bóng rổ…

Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam
Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam

1.5. Trường Quốc tế Nhật Bản (quận Hà Đông)

Phương pháp giáo dục tại trường quốc tế Nhật Bản gây chú ý nhờ mô hình giáo dục lấy giáo dục nhân cách làm cốt lõi, chú trọng giáo dục phẩm cách và đạo đức. Với học sinh THPT, các em sẽ học tập theo chương trình của Nhật Bản và chủ nhiệm lớp là giáo viên người Nhật Bản. Tiết học giảng dạy bởi giáo viên Nhật Bản chiếm đa số, còn lại giáo viên Việt Nam sẽ giảng dạy các môn Văn học, Lịch sử, Địa Lý và riêng môn tiếng Anh là giáo viên Anh hoặc Mỹ đứng lớp.

Trường Quốc tế Nhật Bản
Trường Quốc tế Nhật Bản

1.6. Hanoi ACADEMY (quận Tây Hồ)

Hanoi ACADEMY có giáo trình giảng dạy dựa trên chương trình của Anh Quốc, đảm bảo mang lại cho học sinh kiến thức và kỹ năng toàn cầu. Đối với học sinh THPT, chương trình được kết hợp giữa giáo trình của Bộ Giáo dục Việt Nam với chương trình iGCSE và dự bị đại học A levels/ IFD được chứng nhận toàn cầu, đồng thời bổ sung Chương trình phát triển cá nhân và xã hội. Hanoi ACADEMY khẳng định uy tín nhờ đội ngũ giáo viên quốc tế có nhiều kinh nghiệm và giáo viên Việt Nam có chuyên môn cao và kỹ năng vững vàng.

Hanoi ACADEMY
Hanoi ACADEMY

1.7. Trường Song ngữ Quốc tế Newton (quận Bắc Từ Liêm)

Trường Song ngữ Quốc tế Neᴡton nổi tiếng nhờ có sự liên kết chặt chẽ với các ngôi trường uy tín thế giới ở Anh, Mỹ, Úc… và có 3 hệ đào tạo khác nhau giúp phụ huynh và học sinh có thể lựa chọn chương trình phù hợp. Mục tiêu của nhà trường là 100% học sinh tốt nghiệp THPT, 90% học sinh theo hệ Song ngữ Mỹ và hệ Cambridge đạt học bổng tại các trường đại học quốc tế.

THCS - THPT Newton
THCS – THPT Newton

1.8. Trường Phổ thông Liên cấp Alfred Nobel (quận Đống Đa)

Alfred Nobel School hoạt động trên phương châm chú trọng vào nuôi dưỡng phẩm chất con người và đã xuất sắc trở thành thành viên của Hệ thống Cambridge vào năm 2018. Tại đây, học sinh được trang bị khả năng tiếng Anh thành thạo và được tạo cơ hội tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ để xét tuyển vào các trường đại học danh tiếng.

Trường phổ thông liên cấp Alfred Nobel
Trường phổ thông liên cấp Alfred Nobel

1.9. Singapore International School (quận Hoàng Mai)

Trường quốc tế Singapore với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục là lựa chọn đáng tin cậy với các phụ huynh tại Hà Nội. Bên cạnh đó, trường được cấp phép giảng dạy Chương trình Trung học Đại cương Quốc tế Cambridge (IGCSE) và Chương trình Cambridge Quốc tế Cấp độ AS và A, chương trình Chứng chỉ Đánh giá Toàn cầu, chương trình bậc Dự bị Đại học trong Hệ thống Văn Bằng Quốc gia Úc.

Trường quốc tế Singapore
Trường quốc tế Singapore

1.10. The Olympia Schools (quận Nam Từ Liêm)

Trường Phổ thông liên cấp OLYMPIA kiến tạo môi trường học tập giàu thử thách để thúc đẩy học sinh phát triển toàn diện, trở thành những con người tự tin, tài năng và đạo đức. Bên cạnh những chương trình giúp học sinh trang bị kiến thức, kỹ năng, nâng cao thể chất, trường Olympia tự hào sở hữu văn phòng tư vấn Đại học, Du học, Hướng nghiệp cùng các chuyên gia giúp các bạn học sinh có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp, không còn gặp nhiều khó khăn trong việc chọn trường Đại học hay chọn ngành.

The Olympia Schools
The Olympia Schools

2. Lưu ý khi chọn trường cấp 3 quốc tế tại Hà Nội

2.1. Nên chọn trường THPT quốc tế ở Hà Nội có bề dày kinh nghiệm

Lựa chọn các trường trung học quốc tế tại Hà Nội có các thế hệ trước thành công là điều các phụ huynh nên làm. Vì điều này khẳng định nhà trường đảm bảo về nền tảng kiến thức cũng như các chuẩn mực đầu ra. 

Đặc biệt, phụ huynh cũng nên xem xét về tỷ lệ các cựu học sinh quay lại trường học lên các bậc tiếp? Tỷ lệ học sinh đăng ký hàng năm hoặc quay trở lại cao đồng nghĩa với việc trường THPT quốc tế Hà Nội đó uy tín và chất lượng

2.2. Chương trình đào tạo được chuẩn hóa

Một lợi thế khác của trường được cho là uy tín là các chương trình đào tạo được chuẩn hóa. Quá trình giảng dạy của giáo viên có sự cấp phép kết hợp song song chương trình tiếng anh, song ngữ hoặc quốc tế toàn phần. 

2.3. Đội ngũ cán bộ trường gần gũi, gắn bó với học sinh cùng tay nghề vững vàng

Đối với một tổ chức giáo dục, mức độ gắn bó của giáo viên với học sinh có ý nghĩa quan trọng. Điều này không chỉ thể hiện quá trình theo dõi sát sao các học sinh mà còn chứng minh sự am hiểu tâm lý của từng cá nhân. Thông qua sự gắn bó đó mà giáo viên có thể phân tích được điểm mạnh, điểm yếu của mỗi cá nhân để đề cập phương pháp hỗ trợ phát triển suốt chặng đường học tập. 

Hơn nữa, một ngôi trường chất lượng cần có đội ngũ giáo viên được tuyển chọn kỹ càng cả trong nước và ngoài nước. Trong đó, giáo viên trình độ đại học đạt 100% và trình độ thạc sĩ trở lên chiếm 15%.

2.4. Hệ thống liên kết quốc tế cùng giá trị đầu ra

Một trong những điểm mạnh nhất của các trường THPT quốc tế tại Hà Nội là học sinh sẽ được tham gia các chương trình khảo thí định kỳ. Tất cả các chương trình đều được cấp chứng chỉ và bằng cấp kèm theo tại trường, trong đó hầu hết chúng có giá trị được công nhận trên toàn cầu.

Hơn nữa, học sinh tốt nghiệp các trường cấp 3 quốc tế tại Hà Nội được nhiều trường đại học và cao đẳng trên thế giới chấp thuận và cấp học bổng. 

Trường Quốc tế Anh Việt tại Hà Nội
Lưu ý đến hệ thống liên kết quốc tế cùng giá trị đầu ra

Như vậy, so với du học nước ngoài, theo học tại các trường trung học quốc tế tại Hà Nội có mức học phí khá cạnh tranh mà chất lượng đào tạo không quá khác biệt. Vì thế, nếu đủ điều kiện, việc lựa chọn cho con theo học tại các trường THPT quốc tế chất lượng sẽ tạo cho con nền tảng vững vàng và mở ra cơ hội tốt cho tương lai. Hy vọng bài viết trên hữu ích với các cha mẹ đang trong quá trình tìm hiểu về trường cấp 3 cho con.

Đọc thêm:
1. Chi tiết thông tin về trường bán công
2. Danh sách 8 trường mầm non quốc tế Hà Nội mới nhất 2022
3. Danh sách 5 trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội mới nhất 2022
4. Top các trường trung học cơ sở quốc tế tại Hà Nội mới nhất 2022
5. Học phí các trường quốc tế tại Hà Nội năm học 2021-2022
6. Danh sách các trường quốc tế ở Thủ Đức mới nhất 2022
7. TOP 6 trường quốc tế ở Cần Thơ mới nhất 2022
8. TOP 6 trường quốc tế ở Hải Phòng mới nhất 2022
9. Danh sách các trường quốc tế ở Đà Nẵng mới nhất 2022
10. Danh sách 5 trường quốc tế ở Đồng Nai mới nhất 2022
11. Danh sách các trường quốc tế tại TPHCM mới nhất 2022
12. Giáo dục sớm là gì? Lợi ích và các phương pháp giáo dục sớm

Các bài viết liên quan

Bài viết được đọc nhiều