ICS Vietnam

Hotline: 0961242622 | Email: icsinfo.vn@gmail.com

International Charter School of Viet Nam
Hành Trang Hội Nhập Giáo Dục Quốc Tế
Trường mầm non Vinschool

Table of Contents

Danh sách 8 trường mầm non quốc tế tại Hà Nội mới nhất 2022

Danh sách các trường mầm non quốc tế Hà Nội mới nhất 2022 là cẩm nang cần có cho mọi phụ huynh khi lựa chọn môi trường học tập cho con, nơi có thể mang đến nền tảng vững chắc giúp con phát triển trong tương lai.

Giáo dục sớm từ 0 – 6 tuổi  rất cần thiết để mang lại sự phát triển toàn diện cho con. Vậy nên, việc lựa chọn một ngôi trường mầm non quốc tế là vô cùng quan trọng với con trong quá trình khôn lớn. Nếu phụ huynh đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn môi trường học tập cho bé thì hãy tham khảo danh sách các trường mầm non quốc tế Hà Nội chất lượng dưới đây nhé!

1. Gợi ý danh sách trường mầm non quốc tế Hà Nội đáng theo học

Hiểu được tầm quan trọng của giáo dục sớm cho trẻ mầm non, trong những năm gần đây, các cơ quan quản lý rất chú trọng đến đầu tư phát triển hệ thống giáo dục mầm non trong từng quận, từng huyện… Theo đó, rất nhiều trường mầm non quốc tế được đầu tư xây dựng, đặc biệt tại Hà Nội, số lượng trường mầm non quốc tế khá nhiều dẫn đến khó khăn cho các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn trường học cho con.

Vậy làm sao để chọn được ngôi trường có hệ thống giáo dục phù hợp và đảm bảo sự phát triển toàn diện cho con? Để cha mẹ có thể nhanh chóng quyết định, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trường mầm non quốc tế Hà Nội chất lượng nhất 2021 giúp bậc phụ huynh dễ dàng tham khảo và tìm hiểu.

1.1. Trường mầm non Vinschool 

Là một trong số những trường quốc tế Hà Nội uy tín bậc nhất, Vinschool đặc biệt khi sở hữu chương trình đào tạo độc quyền được nhận từ Chương trình Giáo dục Mầm non quốc tế IPC (International Preschool Curriculum) của Tổ chức giáo dục IPC (Hoa Kỳ). 

Khi theo học chương trình mầm non hệ nâng cao tại Vinschool, các bé sẽ được học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ. Ngoài ra, chương trình giảng dạy còn chú trọng đến trang bị kỹ năng tự lập, tự phục vụ,… cho trẻ. Bên cạnh đó, trẻ sẽ được bổ sung các kỹ năng mềm và kỹ năng kiểm soát, bộc lộ cảm xúc phù hợp với lứa tuổi. Đây chắc chắn là hành trang cần thiết với mọi đứa trẻ, giúp trẻ tự tin lên cấp 1.

Trường mầm non Vinschool
Trường mầm non Vinschool

1.2. Trường mầm non Song ngữ Quốc tế – Hà Nội Academy 

Hà Nội Academy là hệ thống giáo dục được kết hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục và chương trình giáo dục của Anh quốc, áp dụng phương pháp Reggio Emilia rất hiệu quả trong việc kích thích trí tuệ, khả năng sáng tạo của trẻ thông qua các hoạt động học tập, vui chơi.

Bên cạnh đó, nhà trường có cơ sở vật chất khang trang với trang thiết bị hiện đại, đầy đủ dụng cụ học tập cùng khuôn viên xanh và sân chơi an toàn, rộng rãi. Đây chắc chắn là môi trường phù hợp với đa số trẻ mầm non, đảm bảo trẻ có nền tảng giáo dục vững chắc và được phát triển an toàn, toàn diện.

Trường mầm non Song ngữ Quốc tế – Hà Nội Academy 
Trường mầm non Song ngữ Quốc tế – Hà Nội Academy

1.3. Trường KinderWorld International Kindergarten 

Trường mầm non KinderWorld International Kindergarten là một trong số những trường mầm non quốc tế có mặt sớm nhất tại Hà Nội. Đây là ngôi trường có chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế với nội dung giảng dạy linh hoạt, chú trọng giáo dục toàn diện và phát huy tối đa tiềm năng học sinh.

Với phương châm giáo dục cập nhật theo giáo trình của Singapore và Australia, KinderWorld cung cấp chương trình mục tiêu giúp trẻ trở thành những cá nhân chủ động, sáng tạo và có thể phát huy tư duy phản biện.

1.4. Trường mầm non quốc tế IQ – IQS 

Trường mầm non IQ giảng dạy theo khung chương trình được kết hợp từ những tinh túy nhất của chương trình đào tạo Việt và Anh, đồng thời không ngừng tiếp thu những tiến bộ của phương pháp giáo dục sớm Nhật Bản. 

Sau khi hoàn thành chương trình tại IQ School, trẻ có thể thành thạo cả 2 ngôn ngữ Anh – Việt, được phát triển toàn diện và phát huy hết khả năng cá nhân, đảm bảo cho trẻ được trang bị đầy đủ hành trang giúp trẻ sẵn sàng học lên cấp cao hơn.

Trường mầm non quốc tế IQ – IQS 
Trường mầm non quốc tế IQ – IQS

1.5. Trường mầm non Quốc tế Sakura Montessori – SMIS 

Trường Mầm non Sakura Montessori là ngôi trường đi đầu trong việc áp dụng bài bản phương pháp Montessori tại Việt Nam, là địa điểm tin cậy của nhiều bậc phụ huynh.

Ngoài chương trình giảng dạy cơ bản phù hợp từng độ tuổi, Sakura Montessori còn cung cấp nhiều chương trình khác như tiếng Anh, tìm hiểu văn hóa Nhật, chương trình âm nhạc và thể chất,… Bên cạnh đó, trường Sakura Montessori còn ghi điểm bởi hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm lớp học và sân chơi rộng rãi.

1.6. Trường quốc tế Nhật bản – JIS 

Trường Quốc tế Nhật Bản áp dụng mô hình giáo dục của Nhật Bản và chương trình Quốc tế Cambridge, thực hiện giáo dục toàn diện và lấy giáo dục nhân cách làm giá trị cốt lõi.

Tại đây, các bé sẽ được rèn luyện đạo đức và nề nếp theo phong cách người Nhật. Đồng thời, các bé được chăm sóc bằng nguồn thực phẩm sạch từ nông trại và có chế độ dinh dưỡng phù hợp với sự phát triển. Ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Việt và tiếng Nhật, kết hợp với học tiếng Anh 4-5 tiết/tuần do giáo viên nước ngoài giảng dạy. Những điều này sẽ tạo nền tảng tốt cả về trí tuệ, thể chất, tinh thần và nhân cách của bé sau này.

Trường Quốc tế Nhật Bản
Trường Quốc tế Nhật bản – JIS

1.7. Trường mẫu giáo O’Hana 

Trường Mầm non O’Hana áp dụng phương pháp Reggio Emilia, đặc biệt chú trọng đến mối quan hệ giữa giáo viên và trẻ để giáo viên có thể giúp trẻ phát huy hết tài năng tiềm ẩn.

O’Hana cung cấp môi trường, công cụ và phương pháp để trẻ khám phá thế giới, phát triển thể chất và lối sống lành mạnh. Bên cạnh đó, mọi không gian tại O’Hana đều tràn ngập cây xanh cùng cơ sở vật chất, học cụ đạt tiêu chuẩn của Hiệp hội Giáo dục Mầm non Hoa Kỳ, nhằm đảm bảo mang lại môi trường tốt nhất cho sự phát triển của trẻ.

1.8. Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS) 

Trường quốc tế BVIS đào tạo kết hợp giữa nền giáo dục Việt Nam và phương pháp giáo dục chuẩn của Anh, cung cấp chương trình giảng dạy song ngữ Anh – Việt.

Với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm, nhiệt huyết và tận tâm, các bé khi theo học tại BVIS sẽ được chăm sóc chu đáo cả về thể chất và tinh thần. Vì vậy, cha mẹ có thể hoàn toàn an tâm khi chọn BVIS là nơi để gửi gắm cho con.

Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS) 
Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS)

Như vậy có thể thấy phụ huynh có rất nhiều lựa chọn khi chọn trường mẫu giáo quốc tế Hà Nội cho con. Mỗi một ngôi trường sẽ có ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào từng tiêu chí cũng như điều kiện của gia đình. Do đó, các bậc phụ huynh có thể dựa theo danh sách và cập nhật thông tin để lựa chọn một ngôi trường học tập lý tưởng nhất cho con.

2. Những điều cần lưu ý khi lựa chọn trường mầm non quốc tế Hà Nội?

Thông thường trên thực tế khi quyết định chọn trường cho con em các bậc phụ huynh sẽ luôn dựa vào chất lượng, mức độ danh tiếng hay cơ sở vật chất. Tuy nhiên, chỉ đó là chưa đủ, các bậc phụ huynh cần phải chú ý đến một vài tiêu chí khác như: 

2.1. Con trẻ có thực sự hạnh phúc khi theo học?

Môi trường học tập lý tưởng là khi trẻ không bị áp đặt theo khuôn mẫu giáo viên chỉ là người hỗ trợ. Giáo viên đảm nhận vai trò định hướng để trẻ được làm những điều tốt nhất theo sở thích và đam mê. Nói cách khác, chúng ta cần tránh sự nhồi nhét mà hãy để trẻ tự tìm hiểu qua trò chơi và trải nghiệm hàng ngày. Hơn nữa, trẻ con cũng cần được tôn trọng cảm xúc cá nhân thay vì bị ép phải bằng lòng. 

2.2. Trẻ cần có cảm giác thành công

Phụ huynh nên tìm tới một ngôi trường mầm non mang lại sự toàn diện và thể hiện mục tiêu giáo dục rõ ràng. Trong quá trình học tập, học sinh nên được lồng ghép song song môn chính khóa với thực tế. Từ sự kết hợp đó, học sinh thỏa sức sáng tạo, tìm kiếm nhiều điều mới mẻ, rèn luyện kỹ năng sống,… Nơi mà trẻ có thể tìm ra sở thích của cá nhân và được phát triển đam mê chắc chắn không phải ngôi trường nào cũng có.

2.3. Trẻ được thúc đẩy để tiến bộ 

Độ tuổi mầm non là giai đoạn trẻ bắt đầu tiếp thu và bắt chước xung quanh nhanh nhất. Vì vậy, khi chọn trường mầm non cho con, các bậc phụ huynh cần lưu ý nghiêng về chương trình giảng dạy chứa đựng nhiều điều thú vị hấp dẫn trong quá trình giảng dạy hơn là chương trình chỉ chú trọng kết quả cuối cùng. Hơn nữa, chúng ta cũng cần quan tâm đến đội ngũ giáo viên, họ phải là người biết nắm bắt sự tò mò của trẻ, thấu hiểu và có phương pháp giúp trẻ thích thú học tập.

2.4. Bản thân trẻ được phát triển kỹ năng song song

Kiến thức là nền tảng tất yếu nhưng nếu chỉ có kiến thức thì điều đó sẽ chưa đủ. Trẻ phát triển toàn diện nhất là khi có các hoạt động trải nghiệm thực tế song song, đi kèm các kiến thức được dạy trong lớp học. Hoạt động thực tế này không chỉ được bổ sung tại trường mà còn được giáo dục bên ngoài cuộc sống. 

Bản thân trẻ được phát triển kỹ năng song song
Trẻ phát triển toàn diện nhất khi có hoạt động thực tế song song

Nhìn chung, nếu con trẻ thích thú với việc học và có tư duy tích cực khi theo học tại trường mẫu giáo thì đó là môi trường phù hợp, chứng minh đây là lựa chọn đúng đắn của bậc phụ huynh. Hy vọng nội dung về các trường mầm non quốc tế Hà Nội trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích với các cha mẹ đang gặp khó về vấn đề chọn trường cho con. 

Đọc thêm:
1. Đặc điểm chung của chương trình Acellus Academy và Powerhomeschool
2. Tìm hiểu về giáo dục mầm non ở Mỹ
3. Danh sách 5 trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội mới nhất 2022
4. Top các trường trung học cơ sở quốc tế tại Hà Nội mới nhất 2022
5. Update danh sách 10 trường cấp 3 quốc tế ở Hà Nội mới nhất 2022
6. Học phí các trường quốc tế tại Hà Nội năm học 2021-2022
7. TOP danh sách 6 trường quốc tế ở Cần Thơ mới nhất 2022
8. TOP 6 trường quốc tế ở Hải Phòng mới nhất 2022
9. Danh sách các trường quốc tế ở Đà Nẵng mới nhất 2022
10. Danh sách các trường quốc tế tại TPHCM mới nhất 2022
11. Giáo dục sớm là gì? Lợi ích và các phương pháp giáo dục sớm

Các bài viết liên quan

Bài viết được đọc nhiều