ICS Vietnam

Hotline: 0961242622 | Email: icsinfo.vn@gmail.com

International Charter School of Viet Nam
Hành Trang Hội Nhập Giáo Dục Quốc Tế
Trường quốc tế Singapore

Table of Contents

Danh sách 10 trường quốc tế Hà Nội chất lượng 2022

Ngày nay, các trường quốc tế được coi là một trong những lựa chọn hàng đầu của những bậc phụ huynh đang tìm kiếm môi trường giáo dục hiện đại và chương trình đào tạo chuẩn quốc tế cho con. Vừa qua, Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội đã công bố danh sách các trường quốc tế tại Hà Nội. Đây là những trường dạy chương trình quốc tế cho học sinh và đã đăng ký hoạt động với Sở.

Nhằm giải đáp thắc mắc của các bậc phụ huynh về trường quốc tế, chúng tôi đã tổng hợp và phân tích để lập danh sách 11 trường quốc tế ở Hà Nội trong bài viết dưới đây. Bậc cha mẹ hãy đọc và tìm hiểu để lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho con nhé!

1. Trường quốc tế Singapore (SIS)

Trực thuộc Tập đoàn giáo dục KinderWorld, trường đã có hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, chuyên cung cấp hệ thống giáo dục từ tiểu học đến hết cấp trung học cơ sở. Với việc kết hợp chương trình giáo dục Singapore và các nước phương Tây vào giảng dạy, trường quốc tế Singapore có những thế mạnh nổi bật mà học sinh và phụ huynh nên lưu ý:

  • Giảng dạy theo giáo trình của Bộ Giáo Dục Singapore và Đại Học Cambridge (Anh), có ưu thế về các môn tự nhiên và ngôn ngữ như Toán, Khoa Học và Tiếng Anh
  • Khi hoàn thành chương trình học, học sinh nhận bằng có giá trị được công nhận trên toàn cầu(iPSLE, IGCSE, A-level, GAC) 
  • Được chứng nhận từ các Tổ chức Giáo dục danh tiếng thế giới (Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Miền Tây Hoa Kỳ WASC, Tổ chức Giáo dục ACT Hoa Kỳ)
Trường quốc tế Singapore
Trường quốc tế Singapore

2. Trường Quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng Gia (BVIS)

Trực thuộc tổ chức giáo dục Nord Anglia, trường Quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng Gia là một trong những ngôi trường quốc tế hàng đầu với chương trình giáo dục được chắt lọc và kết hợp của 2 nền giáo dục Anh – Việt. Hiện nay, BVIS đã có mặt trên 29 quốc gia, cung cấp chương trình giảng dạy từ cấp mầm non cho đến cấp trung học phổ thông. 

BVIS mang lại chương trình giáo dục quốc tế chất lượng, học sinh vừa có cơ hội tiếp xúc và giao lưu với bạn bè quốc tế, có tư duy toàn cầu vừa có thể gìn giữ, quảng bá những giá trị, văn hóa của dân tộc. Sau tốt nghiệp, học sinh sẽ được nhận Chứng chỉ Tú tài Quốc tế, đây là cơ hội rộng mở giúp học sinh được học tập tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

3. Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring 

Thành lập từ năm 2009, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội khẳng định chất lượng đào tạo của mình khi được công nhận đạt chuẩn Cambridge cho 3 cấp học. Bên cạnh đó, trường cũng là thành viên của một số tổ chức quốc tế danh tiếng như NCC, ERB, Cambridge ESOL, ETS và College Board Test Site.

Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring
Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring

Wellspring tự hào mang đến chương trình giáo dục toàn diện, luôn cập nhật và phù hợp với yêu cầu của xã hội. Ngoài ra, cơ sở vật chất, trang thiết bị ở đây được coi là hiện đại bậc nhất Việt Nam hiện nay, nhờ hệ thống trường học hiện đại và được thiết kế tối ưu để phù hợp với từng hoạt động trong dạy và học. Đặc biệt, khi học tại Wellspring, học sinh sẽ được tham dự các kỳ thi chuẩn quốc tế và được đánh giá, cấp bằng có giá trị toàn cầu ngay từ bậc Tiểu học.

4. Trường Phổ thông Việt Úc Hà Nội (VAS)

Thành lập từ 2007, trường Phổ thông Việt – Úc Hà Nội là trường liên cấp quốc tế đào tạo học sinh từ cấp mầm non đến cấp THPT. Sau đó 6 năm, trường được công nhận là Trường Quốc tế Cambridge và gần đây, trường tiếp tục được công nhận là đối tác của Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge.

Với chương trình giảng dạy tích hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục và chương trình của Cambridge, trường có những ưu điểm nổi trội sau:

  • Ngoài chương trình học cơ bản, học sinh còn được học để lấy chứng chỉ Cambridge và được tham gia đa dạng các hoạt động ngoại khóa. 
  • Cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao
  • Khi theo học tại VAS, học sinh sẽ nhận được chứng chỉ AISC (Australian International Schools’ Certificate) và bằng tốt nghiệp THPT, tạo cơ hội cho học sinh được tuyển thẳng vào một số trường đại học trên thế giới cũng như một số trường ĐH Quốc tế ở Việt Nam.
Trường Phổ thông Việt Úc Hà Nội
Trường Phổ thông Việt Úc Hà Nội

5. Trường phổ thông quốc tế Việt Nam 

Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam có hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế cho từng cấp học, từ cấp mẫu giáo cho đến cấp THPT. Với đội ngũ lãnh đạo và nhân sự yêu nghề, tận tụy cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, Trường Phổ thông quốc tế tại Hà Nội hứa hẹn mang lại môi trường giáo dục chất lượng, xây dựng một thế hệ trẻ năng động, tự tin và tài năng.

6. Trường Quốc tế Nhật Bản 

Trường Quốc tế Nhật Bản cung cấp hệ thống giáo dục ngay từ bậc mầm non đến hết THPT dựa trên mô hình của Nhật Bản, tức là chú trọng giáo dục nhân cách, phẩm chất và đạo đức cho học sinh. Từ đó, học sinh được rèn luyện để phát triển trở thành những cá nhân ưu tú có trí thức, trách nhiệm, có thể làm việc độc lập và có kỷ luật. 

Trường Quốc tế Nhật Bản
Trường Quốc tế Nhật Bản

7. Hanoi International School 

Trường quốc tế Hà Nội là dự án hợp tác của Trung tâm công nghệ giáo dục và Công ty phát triển các trường quốc tế của Hoa Kỳ, cung cấp chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế bằng tiếng Anh cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12.

Mục đích của nhà trường là thúc đẩy học sinh nhận ra tiềm năng bản thân, tăng cường các kỹ năng sáng tạo và giải quyết vấn đề bằng cách cung cấp môi trường học tập chủ động, linh hoạt và tích cực. 

8. Trường phổ thông liên cấp Alfred Nobel

Trường Phổ thông Liên cấp Alfred Nobel xây dựng chương trình đào tạo dựa trên phương châm giáo dục phương Tây với đội ngũ giảng viên bản lĩnh, tài năng và giàu kinh nghiệm.

Tại trường Alfred Nobel, bên cạnh chương trình song ngữ, học sinh có thể theo học chương trình Quốc tế để thi lấy chứng chỉ tốt nghiệp THPT SACE (South Australian Certificate of Education) của Nam Úc, được dùng để xin học ở một số trường đại học của các nước nói tiếng Anh. Đáng lưu ý, quy trình tuyển sinh của nhà trường rất chặt chẽ và có yêu cầu cao với từng cấp học.

Trường phổ thông liên cấp Alfred Nobel
Trường phổ thông liên cấp Alfred Nobel

9. Trường THCS – THPT Quốc tế Thăng Long

Trường THCS – THPT Quốc tế Thăng Long có đủ các cấp học từ cấp mầm non đến cấp THPT, là một trong số các trường quốc tế liên cấp danh tiếng tại Hà Nội. Bên cạnh chương trình giảng dạy theo kế hoạch của Bộ Giáo dục, trường còn đẩy mạnh chương trình quốc tế, đặc biệt phát triển năng lực cá nhân để phát huy tối đa tài năng tiềm tàng của học sinh. 

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tích cực xây dựng giáo dục thân thiện – tự tin – hiện đại – hội nhập, hình thành cộng đồng giáo dục nhờ sự liên kết bền chặt giữa nhà trường, gia đình và xã hội.

10. Trường Song ngữ Quốc tế Newton

Trường Song ngữ Quốc tế Newton được đông đảo phụ huynh quan tâm vì trường có mối quan hệ chặt chẽ và gần gũi với các trường danh tiếng ở Anh, Mỹ, Australia, Canada… 

Tại đây, học sinh được học theo chương trình của Bộ Giáo dục Việt Nam tích hợp với các môn học thuộc giáo trình Mỹ do giáo viên nước ngoài giảng dạy, và được cấp chứng chỉ của cả trường Newton và trường GW (Mỹ).

Trường Song ngữ Quốc tế Newton
Trường Song ngữ Quốc tế Newton

Trên đây là danh sách những trường quốc tế Hà Nội có uy tín và được Bộ Giáo dục khẳng định về chất lượng đào tạo. Các bậc phụ huynh hãy tìm hiểu và tham khảo từ nhiều nguồn thông tin để đưa ra lựa chọn phù hợp với tiêu chí của mình cũng như điều kiện và khả năng của gia đình, con cái.

Đọc thêm:
1. Tìm hiểu về giáo dục mầm non ở Mỹ
2. 5 Mục tiêu giáo dục của Mỹ
3. Trường bán công là gì? Chi tiết thông tin về trường bán công
4. Danh sách 8 trường mầm non quốc tế Hà Nội mới nhất 2022
5. Top các trường trung học cơ sở quốc tế tại Hà Nội mới nhất 2022
6. Update danh sách 10 trường cấp 3 quốc tế ở Hà Nội mới nhất 2022
7. Học phí các trường quốc tế tại Hà Nội năm học 2021-2022
8. TOP 6 trường quốc tế ở Cần Thơ mới nhất 2022
9. TOP 6 trường quốc tế ở Hải Phòng mới nhất 2022
10. Danh sách các trường quốc tế Đà Nẵng mới nhất 2022
11. Danh sách các trường quốc tế tại TPHCM mới nhất 2022
12. Giáo dục sớm là gì? Lợi ích và các phương pháp giáo dục sớm

Các bài viết liên quan

Bài viết được đọc nhiều