ICS Vietnam

Hotline: 0961242622 | Email: icsinfo.vn@gmail.com

International Charter School of Viet Nam
Hành Trang Hội Nhập Giáo Dục Quốc Tế
du học online

Table of Contents

Du học online là gì? Có nên du học online hay không?

Việc thực hiện ước mơ được xê dịch của bạn giờ đây có thể đạt được dễ dàng hơn (và rẻ hơn) bạn nghĩ. Du học online là cơ hội hoàn hảo cho những ai mong muốn du học nhưng vướng phải một số yếu tố ngăn cản việc ra nước ngoài. Với một nền giáo dục quốc tế online, bạn vẫn sẽ thu hoạch được những lợi ích tương tự như một chương trình du học trực tiếp. Học sinh sẽ được tiếp xúc với các loại ngôn ngữ khác nhau, các nền văn hóa khác nhau, cũng như những con người đến từ khắp nơi trên thế giới, giúp bạn bồi dưỡng các kỹ năng giao tiếp đa văn hóa từ xa. 

Hơn thế nữa, khi đăng ký chương trình du học online, bạn cũng đang tiết kiệm cho mình một khoản chi phí khá lớn! Về lâu dài, bạn sẽ không cảm thấy quá áp lực với những loại chi phí như học phí, phí sinh hoạt hay các loại chi phí lớn nhỏ khác. Một chương trình du học trực tuyến cũng là một giải pháp tốt để tích lũy kinh nghiệm du học trong thời kỳ đầy biến động như hiện nay như đại dịch COVID-19 mà chúng ta đang phải trải qua.

1. Du học trực tuyến (du học online) là gì?

Vậy du học trực tuyến có gì khác so với du học trực tiếp? Về cơ bản, du học trực tuyến cung cấp những đặc trưng tích cực tương tự với một chương trình trực tiếp. Trong một chương trình du học online, bạn sẽ thực hiện phần lớn (nếu không phải tất cả) các môn học của bạn qua hình thức trực tuyến. Bạn sẽ được giảng dạy chủ yếu bởi các giáo sư và giảng viên được công nhận từ khắp nơi trên thế giới.

Việc hòa nhập với nền giáo dục toàn cầu của bạn bắt đầu với kết nối internet – nhưng không có nghĩa nó chỉ kết thúc tại đó. Tùy thuộc vào chương trình học, bạn sẽ có thể được đến quốc gia mà cung cấp chương trình học của bạn, nếu bạn lựa chọn như vậy. Sau khi học online trong một khoảng thời gian dài, một sự thay đổi về môi trường sẽ là một cơ hội thú vị. Các chương trình học khác cũng có thể cung cấp một sự lựa chọn kết hợp, có nghĩa là bạn có thể học một nửa online, một nửa sẽ học trực tiếp tại địa điểm bạn đăng ký chương trình học. Bạn thậm chí có thể bắt đầu một kỳ thực tập khi kết thúc hoặc kết hợp một kỳ thực tập với các bài học của bạn.

2. 5 lợi ích của việc du học online

Vậy là bây giờ, bạn đã có cái nhìn tổng quan về cách hoạt động của việc du học online. Làm thế nào để bạn có thể quyết định xem du học online có thực sự xứng đáng hay không? Dưới đây là những lợi ích mà bạn nên cân nhắc:

2.1. Du học online giúp các chi phí cần chi trả được giảm thiểu

Phần lớn các chương trình du học trực tuyến sẽ rẻ hơn khi bạn đi du học trực tiếp tại một quốc gia nào đó. Điều này chủ yếu là bởi các chi phí của bạn sẽ không còn bao gồm phí sinh hoạt và phí đi lại. Thay vào đó, bạn sẽ chỉ cần trả học phí cho các lớp học của mình, và tất cả đều nằm trong phạm vi ngân sách hợp lý. Du học trực tuyến chắc chắn là một lựa chọn đáng để cân nhắc nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó tiết kiệm chi phí hơn.

2.2. Du học online có khả năng tiếp cận cao

Khả năng tiếp cận mà một chương trình online cung cấp mang lại lợi ích cho những người không thể dịch chuyển vì bất kỳ lý do gì. Vì nguồn cung cho việc học duy nhất bạn cần đó là kết nối internet, đó là giới hạn cho bạn để có thể truy cập vào các lớp học du học trực tuyến.

2.3. Du học online có tính linh hoạt

Với chương trình du học trực tuyến, có rất nhiều chương trình cho bạn lựa chọn mà có thể mang đến cho bạn sự linh hoạt về lịch trình. Nếu bạn đang do dự về việc tiếp nhận một nền giáo dục quốc tế bởi vì bạn không biết liệu rằng nó có phù hợp với lịch trình của bạn không, du học trực tuyến sẽ là một giải pháp tốt.

2.4. Giúp hồ sơ cá nhân của bạn hấp dẫn hơn

Điều chỉnh cơ hội du học của bạn phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai sẽ giúp ích cho bạn về lâu dài. Bất kể quá trình du học của bạn được thực hiện thực chất ở nước ngoài hay qua hình thức trực tuyến, kinh nghiệm quốc tế mà bạn có sẽ nhận được sự chú ý từ các nhà tuyển dụng tiềm năng. 

2.5. Các kỹ năng giao thoa văn hóa

Khi tiếp nhận nền giáo dục quốc tế theo hình thức du học trực tuyến, bạn sẽ tích lũy được đa dạng các kỹ năng đa văn hóa để biến bạn trở thành công dân toàn cầu tốt nhất có thể. Từ việc nhận thức văn hóa, đến kỹ năng ngôn ngữ, giao tiếp giữa các nền văn hóa, và hơn thế nữa, bạn sẽ học được cách giao tiếp và làm việc với mọi người từ mọi tầng lớp khác nhau. Bạn cũng sẽ xây dựng được các kết nối và tình bạn với mọi người trên thế giới.

Ở đây chúng ta không đề cập đến vấn đề du học theo hình thức trực tuyến là nên hay không nên mà nội dung cốt lõi cần phải giải quyết là: Du học online có phù hợp với bạn ở thời điểm và điều kiện hiện tại hay không. ICS Viet Nam mong rằng bạn sẽ tìm được câu trả lời sau những chia sẻ này.

Tài liệu tham khảo:
1. What is Virtual Study Abroad—and is it Worth it? – ALAYNA O’KEEFE
https://www.goabroad.com/articles/study-abroad/what-is-virtual-study-abroad

Đọc thêm:
1. Tìm hiểu về chính sách Visa du học Mỹ

CEO Thái Việt Anh

CEO ICS Viet Nam

Thái Việt Anh

Các bài viết liên quan

Bài viết được đọc nhiều